overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: อยากทราบการกดปุ่ม Reset Router

  1. #1
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default อยากทราบการกดปุ่ม Reset Router

    ผมได้เร้าเต้อมา แล้วผม เซ้ตค่ามั่วๆ
    ผมจะจิ่มปุ่มรีเซ็ตข้างหลังได้ป่ะครับเครื่องจะเปนไรไหม
    แต่ผมมี username กับ pass อยู่นะ

    ของ Thomson ST536 V6 ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Router ส่วนมาก กดเข้าไปแล้วปล่อย เขาเรียกว่า Reboot โดยค่าเดิมที่เซ็ทก่อนหน้ายังคงอยู่ แต่ถ้า กดแช่ มากกว่า 5 วิขึ้นไป เขาจะเรียกว่า Reset ค่าต่างๆ จะกลับไปเริ่มใหม่ ทั้งหมด

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    กดเเช่ใว้ 10 วิ
    ค่าจะกลับค่าเดิมหมด เหมือนเครียร์ CMOS นั้นละ จะทำให้เซ๊ตค่าใหม่ ง่ายขึ้น ผมทำปล่อยๆ ตองมันเอ๋อหรือดับบ่อย มันก็หายนะ 555+

  4. #4
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ถอดปลั๊กด้วยนะ

  5. #5
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ถอดปลั๊กแล้วค่อยทำใช่มะงับ
    เกือบไปแร้ว - - กำลังจะทำอยู่พอดี ปิดดีกว่า - -*

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถอดทำไม ปลั๊ก - - จะ รีเซ็ต ยังไง

  7. #7
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    มันจะมีรูด้านหลังไงครับเอาไม้ๆๆไปแหย่

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    แล้วถ้าเกิดจำ username กับ pass ไม่ได้จะทำยังไงอ่ะครับ
    ถ้าเกิดไปรีเซตมัน

  9. #9
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by fixitmodify View Post
    ถอดทำไม ปลั๊ก - - จะ รีเซ็ต ยังไง
    อ่า...เรียกว่าปิดสวิท์ก็ได้ครับ ในทางปฏิบัติจะไม่ปิดไม่ถอดก็ได้

    แต่ทำไมผมจึงแน่ะนำให้ปิด การ รีเซต ในวงจรอิเล็กฯ มันก็เหมือนการล้างค่าทางไฟฟ้าในวงจร

    และการทำแบบนี้ ปุ่มรีเชต ก็คือปุ่มช๊อตรวมของ Capacitor หรือ capa หรือ Cap หรือ C

    capacitor หรือ ชื่อไทยคือ ตัวเก็บประจุ ประจุในที่นี้คือ ประจุไฟฟ้า

    ลักษณะการทำงานของมัน เมื่อมีกระแสไฟฟ้าจ่ายในวงจร ตัวมันจะมีหน้าที่ ชาร์จ(เก็บประจุ) ดิสชาร์จ(คลายประจุ)

    ก็แล้วแต่ว่าตัวมันจะมีอยู่ในไดอะแกรมไหนของวงจรและทำหน้าที่จ่ายไฟลบ-บวก ให้อุปกรณ์

    ในบล๊อกไดอะแกรมนั้นๆ เพื่อให้วงจรต่างๆในภาคนั้นๆ นำกระแสไฟฟ้าแบบอนาล๊อก ไปเป็น

    สัญญาณดิจิตอล 0 กะ 1 ทีนี้ตัวมันก็เหมือนกับโรงไฟฟ้า ของภาคนั้นๆ นั้นเอง

    ปิดสวิทช์แล้วมันจะไม่มีไฟอยู่ใช่มั้ย คำตอบคือไม่ใช่ มันก็ยังมีไฟเก็บอยู่ในตัวมันอยู่

    การจะทำให้กระแสที่คงค้างอยู่ในตัวมันหมดไปก็ต้อง ช๊อตขามัน เอาไขควง แตะสองขา

    นั้นคือการล้างค่ามัน ทีนี้ถ้าคณมองวงจรอิเล็กฯ ดีๆคุณเห็นมั้ยมันมี C อยู่กี่ตัวจะมานั่งช๊อตทีละตัว ไหวเหรอ

    มันจึงมีปุ่ม รีเชต คือช๊อตรวมมันทุกตัวให้กระแสมันลงกราว ไปซะ ทีนี้ก็ลองคิดดูว่าในขณะกดรีเชต เพื่อให้กระแสไฟมันลงกราว แล้วเรายังจ่ายไฟเข้าไปอะไรจะเกิดขึ้น

    เหมือนเคลียร์ Cmos ทำไมต้องปิดเครื่องถอดปลั๊ก

    ความจริงจะไม่ปิดสวิทช์ก็ได้ รีเชต ไปสิบครั้งก็ได้ แต่ถ้าสักครั้งของ 1 ใน 10 มันเกิดช๊อตขึ้นมาล่ะ

    คำตอบคือ ซื้อใหม่ ใช่มั้ย?

  10. #10
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ทำไมไม่รีครับกดไว้ตั้ง 10 วิ ถอดปลั๊กด้วย user ยังอยู่หมด -*-

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ทำไมไม่รีครับกดไว้ตั้ง 10 วิ ถอดปลั๊กด้วย user ยังอยู่หมด -*-
    ขอขุดขึ้นมาหน่อยนะครับ พอดีเจอปัญหาเหมือนท่านนี้เหมือนกัน ทั้งถอดปลั๊ก เสียบปลั๊ก เอาดินสอกดปุ่มรีเซตในรู 10 วิ ก็ไม่หาย 1 นาที ก็ไม่หาย ค่าทุกอย่างเหมือนเดิมหมด

    SMC7904WBRA2 นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member vutbaza's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2009
    Location
    HatyaiTechnicalCollege

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    อ่า...เรียกว่าปิดสวิท์ก็ได้ครับ ในทางปฏิบัติจะไม่ปิดไม่ถอดก็ได้

    แต่ทำไมผมจึงแน่ะนำให้ปิด การ รีเซต ในวงจรอิเล็กฯ มันก็เหมือนการล้างค่าทางไฟฟ้าในวงจร

    และการทำแบบนี้ ปุ่มรีเชต ก็คือปุ่มช๊อตรวมของ Capacitor หรือ capa หรือ Cap หรือ C

    capacitor หรือ ชื่อไทยคือ ตัวเก็บประจุ ประจุในที่นี้คือ ประจุไฟฟ้า

    ลักษณะการทำงานของมัน เมื่อมีกระแสไฟฟ้าจ่ายในวงจร ตัวมันจะมีหน้าที่ ชาร์จ(เก็บประจุ) ดิสชาร์จ(คลายประจุ)

    ก็แล้วแต่ว่าตัวมันจะมีอยู่ในไดอะแกรมไหนของวงจรและทำหน้าที่จ่ายไฟลบ-บวก ให้อุปกรณ์

    ในบล๊อกไดอะแกรมนั้นๆ เพื่อให้วงจรต่างๆในภาคนั้นๆ นำกระแสไฟฟ้าแบบอนาล๊อก ไปเป็น

    สัญญาณดิจิตอล 0 กะ 1 ทีนี้ตัวมันก็เหมือนกับโรงไฟฟ้า ของภาคนั้นๆ นั้นเอง

    ปิดสวิทช์แล้วมันจะไม่มีไฟอยู่ใช่มั้ย คำตอบคือไม่ใช่ มันก็ยังมีไฟเก็บอยู่ในตัวมันอยู่

    การจะทำให้กระแสที่คงค้างอยู่ในตัวมันหมดไปก็ต้อง ช๊อตขามัน เอาไขควง แตะสองขา

    นั้นคือการล้างค่ามัน ทีนี้ถ้าคณมองวงจรอิเล็กฯ ดีๆคุณเห็นมั้ยมันมี C อยู่กี่ตัวจะมานั่งช๊อตทีละตัว ไหวเหรอ

    มันจึงมีปุ่ม รีเชต คือช๊อตรวมมันทุกตัวให้กระแสมันลงกราว ไปซะ ทีนี้ก็ลองคิดดูว่าในขณะกดรีเชต เพื่อให้กระแสไฟมันลงกราว แล้วเรายังจ่ายไฟเข้าไปอะไรจะเกิดขึ้น

    เหมือนเคลียร์ Cmos ทำไมต้องปิดเครื่องถอดปลั๊ก

    ความจริงจะไม่ปิดสวิทช์ก็ได้ รีเชต ไปสิบครั้งก็ได้ แต่ถ้าสักครั้งของ 1 ใน 10 มันเกิดช๊อตขึ้นมาล่ะ

    คำตอบคือ ซื้อใหม่ ใช่มั้ย?

    *.* ความรู้ใหม่ ไอ้เรา โง่ยุตั้งนาน เรียนอิเล็กแท้ๆ ดันมิรู้ ขอบคุนมากคราบบ ไม่บอกผม ผมคงโง่ไปอีกนาน ><



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •