overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: บอร์ดพังหรือป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default บอร์ดพังหรือป่าว

    Asus p5b-vm se+e2140 ddr2 667x2 มันไม่ขึ้น dual channal อาการนี้ตัวไหนมันน่าจะเสียครับ ช่วยๆๆดูหน่อย ถ้าบอร์ดเสียจะได้เอาไปเคลม ซื้อมาแค่เดือนเดียวเอง
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    เปลี่ยน cpu-z

    ถ้าไม่หาย ลองอัพไบออส

    ถ้าอัพไบออสแล้วไม่หาย เปลี่ยนแรม

  3. #3
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    ลองทุกอย่างแล้วครับ อัพไบออสแล้ว เปลี่ยนแรมแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    ลองเปลี่ยนช่องสล็อตแรมดูหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vaik28's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ลองเปิดด้วยโปรแกรม (คลิ๊กเลย)>> MemSet v:3.5 beta
    ปล. cpu z ของผมมันไม่โชว์สองช่องบนเหมือนกัน ต้องดูด้วย memset

  6. #6
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    ลองเปลี่ยนช่องสล็อตแรมดูหน่อยครับ
    ลองเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาแล้วก็เหมือนเดิมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    แล้วลองเปลี่ยน cpu-z ยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by vaik28 View Post
    ลองเปิดด้วยโปรแกรม (คลิ๊กเลย)>> MemSet v:3.5 beta
    ปล. cpu z ของผมมันไม่โชว์สองช่องบนเหมือนกัน ต้องดูด้วย memset
    แบบนี้ปกติใช่มั้ย..???
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    ถามต่อนิดนึง รุ่นนี้มันไม่ขึ้นแบบนี้หมดเลยหรือว่ามันเป็นเฉพาะของผม พวกคอร์2 ใช้โปรแกรม cpuz ก็ขึ้น dual channal ทั้งๆที่มันก็เป็นตัวไหม่กว่า อี2140

  10. #10
    OverclockZone Member vaik28's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ไม่รู้เหมือนกันของผมมันเป็นแบบนี้อะ cpu z ไม่โชว์ข้างบนสองช่องอะ..เปลี่ยนแล้วก็ไม่หาย


    ไม่รู้ว่ามันปรกติหรือเปล่า
    แต่ที่น่าสงสัยทำไม memset ของคุณในช่องfsb/dramไม่มี ratio

  11. #11
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by vaik28 View Post
    ไม่รู้เหมือนกันของผมมันเป็นแบบนี้อะ cpu z ไม่โชว์ข้างบนสองช่องอะ..เปลี่ยนแล้วก็ไม่หาย


    ไม่รู้ว่ามันปรกติหรือเปล่า
    แต่ที่น่าสงสัยทำไม memset ของคุณในช่องfsb/dramไม่มี ratio
    ของท่านมันเป็นที่การทดแรมนะครับ ลองทดแรมเป็นค่าอื่นดูนะครับน่าจะหาย
    เพราะของผมก็เป็นครับ

  12. #12
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by MUZASHI View Post
    แบบนี้ปกติใช่มั้ย..???
    ไม่ปกติอย่างแรงครับบัสต่ำแล้วทำไม CL อะไรจะขนาดนั้น

  13. #13
    OverclockZone Member vaik28's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ผมลองไม่ทดตั้งทุกอย่างเป็น default ก็ไม่หาย
    สงสัยเป็น effect จาก mod bios

  14. #14
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    เอาไงต่อ จะเอาบอร์ดไปเปลี่ยนดีมั้ย

  15. #15
    OverclockZone Member vaik28's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    เราไม่เก่งรอเซียนมาตอบ
    ตอนนี้ดันไปก่อน

  16. #16
    OverclockZone Member MUZASHI's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2008

    Default

    ............



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •