overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: อาการนี้เป็นที่ power supply หรือปล่าวคับ

  1. #1
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default อาการนี้เป็นที่ power supply หรือปล่าวคับ

    amd 4400+
    asrock nf6p
    corsair 1G*2 667
    spark 8600 GT
    ใส่เเรม 2 ตัวเเล้วหน้าจอไม่ขึ้นคับลองใส่ตัวเดียวเเล้วขึ้นไม่รู้เปงอะไรคับ
    ลองให้รันเเต่เเรมกับ cpu เเล้วก็ยังไม่ขึ้นงงคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อาการนี้น่าจะเป็นแรมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    สลับใส่ตัวเดียวลองทั้ง2ตัวเเล้วขึ้นปกติอะคับ
    พอมาใส่คู่นี่ไม่ขึ้นภาพเลยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    มะมีคนบอกเยย

  5. #5
    OverclockZone Member boomzaza's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008

    Default

    1. ลองสลับใส่ที่ละตัวดูครับ มีกี่ช่องใส่ให้ครบทุกช่องนะครับเพื่อslotเสีย
    2. ซัพพลายไฟอาจไม่พอเลยไม่ขึ้น รู้แค่นี้แหละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member GDI's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    ราชเทวี สน.ดุสิต พญาไท เสาวรีย์ชัย

    Default

    ต่ออุปกรณ์อะไรไว้บ้างครับ
    แรมมันกินไฟไม่มากหรอกครับไม่กี่วัตเองหลักหน่วย...
    ลองถอดอุปกรณ์ทั้งหมดออกแล้วเสียบแรมทั้ง 2 ตัวดู
    เอาการ์ดออกด้วยแล้วลองออนบอร์ดดู
    ถ้าเสียบแค่ บอร์ด, CPU, RAM มันกินไฟประมาณ 100w เองครับ
    แล้วก็ลองเสียบแรมไม่ให้มัน ดูอัล ด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by GDI View Post
    ต่ออุปกรณ์อะไรไว้บ้างครับ
    แรมมันกินไฟไม่มากหรอกครับไม่กี่วัตเองหลักหน่วย...
    ลองถอดอุปกรณ์ทั้งหมดออกแล้วเสียบแรมทั้ง 2 ตัวดู
    เอาการ์ดออกด้วยแล้วลองออนบอร์ดดู
    ถ้าเสียบแค่ บอร์ด, CPU, RAM มันกินไฟประมาณ 100w เองครับ
    แล้วก็ลองเสียบแรมไม่ให้มัน ดูอัล ด้วยครับ
    ลองละคับเสียบเเค่ cpu ram
    1 ลองเสียบตัวเดียวสลับสลอตทั้ง2สลอตเเล้วขึ้นปกติคับลองramทั้ง2อันเเล้วเสียบsingleเป็นปกติคับ
    2 ลองเสียบเป็นdualเเล้วไม่ขึ้นจอคับ

  8. #8
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    แรม หรือว่า สล็อตแรมนี่แหละ

    ไม่น่าเป็นที่อย่างอื่นนะ

  9. #9
    OverclockZone Member silverkun's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    ME KMITL

    Default

    น่าจะสล็อตแรมที่เมนบอร์ดครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dumbell's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007

    Angry

    อาการแบบนี้ผมเคยเจอมาเหมือนกันครับ คือว่าใช้แรมวิ่งที่บัสไม่เท่ากันครับ ความจุของแรมอาจจะ 1Gb เท่ากัน แต่ใส่บัสเกินกว่าที่ระบุในคู่มือ ดูในคู่มือที่มากับเมนบอร์ดครับ เมนบอร์ดที่ใช้อาจจะวิ่งที่บัส 333 แต่เราเอาบัส 533 มาใส่มันก็ใช้ไม้ได้ครับ
    ลองเอาตัวที่ซื้อมาใหม่ที่จะเพิ่มลองใส่ตัวเดียวดูครับ ถ้าใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา แล้วก็ลองเอาแรมตัวเก่าของเดิมมาใส่ สล็อตที่ 2 ว่าใช้งานได้หรือเปล่า ถ้าใช้ไม่ได้ปัญหาอยู่ที่ สล็อตแรมแล้วละครับท่าน
    psu ไม่หน้าจะมีปัญหานะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dekteendoi's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dumbell View Post
    อาการแบบนี้ผมเคยเจอมาเหมือนกันครับ คือว่าใช้แรมวิ่งที่บัสไม่เท่ากันครับ ความจุของแรมอาจจะ 1Gb เท่ากัน แต่ใส่บัสเกินกว่าที่ระบุในคู่มือ ดูในคู่มือที่มากับเมนบอร์ดครับ เมนบอร์ดที่ใช้อาจจะวิ่งที่บัส 333 แต่เราเอาบัส 533 มาใส่มันก็ใช้ไม้ได้ครับ
    ลองเอาตัวที่ซื้อมาใหม่ที่จะเพิ่มลองใส่ตัวเดียวดูครับ ถ้าใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา แล้วก็ลองเอาแรมตัวเก่าของเดิมมาใส่ สล็อตที่ 2 ว่าใช้งานได้หรือเปล่า ถ้าใช้ไม่ได้ปัญหาอยู่ที่ สล็อตแรมแล้วละครับท่าน
    psu ไม่หน้าจะมีปัญหานะครับ
    สงสัยต้องส่งเครมซะเเล้วพึ่งไปส่งมาแท้ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member My Name Ki's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    โอ้อาการแบบประมาณว่าต้องไปนั่งเช็คหน้าเครื่องเพราะมันตอบยาก เป็นได้หลายกรณี
    1.ไฟเลี้ยง
    2.slot Ram
    3.Ram ไม่ Mapping
    4....



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •