overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: เรื่องการต่อลำโพง Digital ในเเบบ 5.1 ใครเป็นเเบบนี้บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default เรื่องการต่อลำโพง Digital ในเเบบ 5.1 ใครเป็นเเบบนี้บ้างครับ

    เรื่องการต่อลำโพง Digital ในเเบบ 5.1 ใครเป็นเเบบนี้บ้างครับ

    ถ้าปรับ 5.1 เสียงพูดในเกมส์จะไม่ออก
    เเต่ถ้าปรับ 4.1 จะมีเสียงพูดออกมา
    ยกตัวอย่าง Pro Evo 2008 ถ้าปรับ 5.1 จะไม่มีเสียงภาค ถ้าปรับ Sound เป็น 4.1 จะมีเสียงภาค

    ใช้อยู่กับ 2ZS ใครเป็นอย่างผมบ้างครับไม่ทราบว่าเเก้ยังไงครับ ผมต่อ Digtal เเบบใช้สาย Coax นะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    บอกไปหลายรอบแล้ว เวลาต่อ Digital coaxial/ optical


    เวลาเล่นเกมส์ เสียงที่ออกไป จะเป็น pcm 2 channel ของลำโพงคู้หน้าเท่านั้น

  3. #3
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    บอกไปหลายรอบแล้ว เวลาต่อ Digital coaxial/ optical


    เวลาเล่นเกมส์ เสียงที่ออกไป จะเป็น pcm 2 channel ของลำโพงคู้หน้าเท่านั้น

    งั้นต้องเป็นเกมส์ที่ระบบเสียงเป็น Dolby Digtal กับ DTS เท่านั้นใช่ไหมครับ ถึงจะออกเป็น 5.1
    ถ้ามีเกมส์อะไรที่ระบบเสียงนี้บ้างครับ จะได้หามาลองซักหน่อย

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    เอ่อ คุณพี่ครับ เกมคอม ไม่มีออกแบบ Dolby Digtal กับ DTS ครับ

    เหอๆ

  5. #5
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    จูนใหม่ เอิ๊ก เอิ๋กส์ อิอิอิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Colin mcrae DIRT ไง Dolby Digital Compatible

  7. #7
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by Nutte View Post
    งั้นต้องเป็นเกมส์ที่ระบบเสียงเป็น Dolby Digtal กับ DTS เท่านั้นใช่ไหมครับ ถึงจะออกเป็น 5.1
    ถ้ามีเกมส์อะไรที่ระบบเสียงนี้บ้างครับ จะได้หามาลองซักหน่อย

    ขอบคุณครับ
    ไม่มี เกมส์ PC ใดในโลก ที่เสียงออกมาเป้น Dolby digital / DTS bitsteam



    ทั้งหมดทั้งสิ้น output ผ่าน s/p dif ตามปกติได้เพียง 2 channel ของลำโพงคู่หน้า



    ---------------------------------------------------------------------------

    มีคน แนะนำมาว่า ถ้ามันส่งได้แค่ 2channel ก็ปรับ mode ในเกมส์/soundcard เป็น 2channel


    และ ปิด mode prologic เพื่อให้ ลำโพง 5.1 ทำงานเพียง 2.1

    จะได้ ตำแหน่งเสียง 3มิติ ได้สมบูรณ์ที่สุด ตามที่ stereo พึงกระทำได้

    หาก ยังจะฝืน ไปกด prนlogic ให้มันออก surround มิติ ตำแหน่ง จะผิดเพี้ยนทั้งหมด ลงดูเลย

  8. #8
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    พิสูจน์ได้ตัวตัวคุณเอง

    lost planet มี logo Dolby digital แต่เสียงที่ออกมาเป็น stereo pcm

    ผู้ที่มี yamaha TSS-15 หรือ logitec z5500 ลองพิสูจน์ดูได้

    http://us.download.nvidia.com/downlo...zd_lpdemo9.zip





  9. #9
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Dirt ก็ไม่พ้นเคราะห์กรรมนี้นะจ๊ะ




    hell freezes over 1994 DTS




  10. #10
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ท่านเรือมี DDTS-100 ด้วยอ่ะ ซื่อมาตัวเท่าไหร่อ่ะครับ กำลังอยากได้เลย ไอ้soundcard ผมมันดันถอดDTS ไม่ได้-*-

  11. #11
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ก็บอกหลายทีแล้วให้ Z5500 ถอดดิ -*- วู้ ตานี่

  12. #12
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by excomics View Post
    ก็บอกหลายทีแล้วให้ Z5500 ถอดดิ -*- วู้ ตานี่
    ตอนผมไปซื่อสายmonster ให้ z-5500 ที่ร้านขายสายสัญญาณชั้นเครื่องเสียงที่เดอะมอร์งาม ผมบอกขอซื่อสาย digital out ที่หัวข้างนึ่งเป็นcoax อีกข้างนึงเป็นหัวที่เสียบกับรูไมล์ของ soundcard มันบอกไม่มีขายอ่ะ หัวแปลงมันก็บอกว่าไม่มีอ่ะ-*- ผมเลยงงว่าผมเข้าใจถูกป่าวว่าต่อแบบนี่

  13. #13
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ใช้แบบนี้ก็ได้


  14. #14
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ใช้แบบนี้ก็ได้

    อ๋อไอ้หัวแปลงนี่เอง ผมก็เห็นอยู่แต่ลืมนึก แล้วเสียงมันจะดรอปลงบ้างไหมครับ เห็นหัวมันไม่กี่ตังเอง แต่สายเส้นนึ่งนี่ 650+ เห็นมันเขียนว่า ทอง24k อ่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •