overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: มีปัญหา! ดูไฟล์วิดีโอ แล้ว CPU กินไป 100%

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Mar 2008

    Exclamation มีปัญหา! ดูไฟล์วิดีโอ แล้ว CPU กินไป 100%

    อย่างที่บอกมาข้างต้นเลยครับ

    เวลาผมเปิดดูหนัง/คลิบ ไม่ว่าจะเปิดโดยโปรแกรม windows media player หรือ k-lite หรือ โปรแกรมต่างๆ

    จะเกิดปัญหาทันที

    เครื่องจะอืดลงทันที เพราะ CPU Usage จะกินไป 100% จาก Processes โปรแกรมนั้นๆที่ใช้เปิด

    อืดอย่างไรคงจะรู้กัน อืดแบบทำอะไรไม่ได้เลย ดีที่เครื่องไม่แฮงค์


    ผมเลยต้องปิด Processes นั้นไปโดยปริยาย แล้วCPU ก็จะกลับคืนมาตามปกติ

    แต่มีข้อสังเกตุว่า ตอนที่ผมลง k-lite อยู่นั้น ก็มีขึ้นมาอย่างนี้...

    ไม่รู้จะเกี่ยวข้องกับปัญหานี้หรือไม่


    ท่านผู้ใดเคยประสบปัญหาเช่นนี้ แล้วสามารถแก้ไขได้

    หรือท่านใดพอทราบวิธีแก้ไข

    โปรดช่วยผมทีนะครับ จะขอบคุณอย่างมาก
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ไฟล์ที่ลงอาจจะเสียครับ ลองโหลดใหม่ยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    http://www.google.co.th/search?hl=th...cr%3DcountryTH
    ลองดุโปรแกรมพวกนี้ช่วยได้

    ถ้าไม่หายน่าจะเป็นที่ตัวไวรัส รีบจัดการ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ของผมก็ขึ้นนะ แต่ผมกด YES เวลาใช้งานก็ปรกติ cpu ก็ไม่ได้ใช้งาน 100% ด้วยครับเวลาดูหนัง

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    อยากทราบระบบของท่านโดยคร่าวๆหน่อยครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    OverclockZone Member pipeja's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    เคยเป็นครับ ผมฟอแมดเครื่องใหม่เลยครับ

    หายแน่นอนครับ อันนี้ผมแก้มะเปนอะเลยฟอแมด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Mar 2008

    Default

    ขอตอบรวมๆแล้วกันนะครับ

    สำหรับวิธีฟอแมต ผมลองฟอแมตแล้ว ก็ยังเป็นอยู่

    ลองโหลดลงใหม่ก็ลองแล้วนะครับ

    โอ้ย ปวดหัว เซงมาก

    เด๋วจะลองใช้ RagClean ดู

    ขอบคุณสำหรับทุกความช่วยเหลือครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Mar 2008

    Default

    อ่าา

    หรืออาจจะเป็นที่driverครับ

    เพราะเห็นมี Video Controller ขึ้นเครื่องหมายตกใจ ! อยู่...
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member windmill's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    www.mywindmill.net

    Default

    Filter ของ DirectShow พังหาเวอร์ชั่นอื่นมาลงแล้วถ้าเป็นไปได้อย่าลง Player หลายตัวเกินไปเพราะ Filter อาจจะไปทำให้เกิดความเสียหายได้คล้ายๆ Error อย่างที่ จขกท ให้ดู
    --------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    จขกท ลงไดร์เวอร์การ์ดจอให้ครบด้วยก็ดี
    Last edited by windmill; 2 Apr 2008 at 10:11:07. Reason: เพิ่มเติม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •