overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: ซวยละ Z5500 เหอๆ

  1. #1
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default ซวยละ Z5500 เหอๆ

    ฟิวส์ ขาดซะแล้ว ปลั๊กเวน - -

    จะหาได้จากไหนเนี่ย T2AH 250v 2A slow blow

    ใครรู้จักมั่ง ค่านี้ อยู่ในฟิวส์

    หน้าตาแบบนี้เลย
    รูป รูป
    Last edited by excomics; 1 Apr 2008 at 14:53:04.

  2. #2
    OverclockZone Member ProOz's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007

    Default

    ซวยอย่างแรง ปลักไฟแล็บ ไฟกระช้าก

  3. #3
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า

    เอาขนาดไปเทียบเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    ครับ อยู่ใกล้อมร ไปเที่ยวอมรดูได้ครับ น่าจะมี

  5. #5
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    เอาลวดเชื่อมเลยครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    Quote Originally Posted by jarzabrike View Post
    เอาลวดเชื่อมเลยครับ อิอิ
    แล้วก็จะมีเสียงระเบิด ควัน และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมาจากตู้

  7. #7
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    แล้วก็จะมีเสียงระเบิด ควัน และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมาจากตู้
    ผมว่าหาฟิวจากไอ้รางเสียบไฟได้ไหมครับ ถ้าขนาดเท่ากัน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ลองวัดฟิวส์ดูว่าขาดไหม ถ้าไม่ขาด แล้วท่านได้ถอดสาย control center ของมันไหม?
    เพราะถ้าท่านถอดสายโดยไม่ได้ปิดสวิชท์ มันจะช็อตพังเลยครับ

    แต่ถ้าโชคดี แค่ฟิวส์ขาด ลองหาซื้อฟิวส์ยี่ห้อ Bussman บอกคนขายว่ากระบอกเซรามิค ขาดช้า(slow) 2 แอมป์ครับ

    ปล. ถ้าฟิวส์เกรดทั่วๆ ไป Bussman (ตัวละ 10 - 25 บาท) เป็นที่ยอมรับว่าเสียงดีครับ หรือถ้าท่านต้องการดีๆ ก็ hifi tunning (800บาท) , furutech (ราคามหาโหดสามพันกว่า) ฯลฯ
    Last edited by IIM; 1 Apr 2008 at 01:51:41.

  9. #9
    OverclockZone Member jackkfc012's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2007
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by IIM View Post
    ลองวัดฟิวส์ดูว่าขาดไหม ถ้าไม่ขาด แล้วท่านได้ถอดสาย control center ของมันไหม?
    เพราะถ้าท่านถอดสายโดยไม่ได้ปิดสวิชท์ มันจะช็อตพังเลยครับ

    แต่ถ้าโชคดี แค่ฟิวส์ขาด ลองหาซื้อฟิวส์ยี่ห้อ Bussman บอกคนขายว่ากระบอกเซรามิค ขาดช้า(slow) 2 แอมป์ครับ

    ปล. ถ้าฟิวส์เกรดทั่วๆ ไป Bussman (ตัวละ 10 - 25 บาท) เป็นที่ยอมรับว่าเสียงดีครับ หรือถ้าท่านต้องการดีๆ ก็ hifi tunning (800บาท) , furutech (ราคามหาโหดสามพันกว่า) ฯลฯ
    ตามนั้นเลย แล้วก็จ้างช่างใส่เอาเลยไม่เกิน100บาทหรอกค่าแรง

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ใส่เองก็ได้ง่ายครับ แค่หมุนมันก็ออกแล้ว ตรงใกล้ๆ สวิชต์เปิดปิดนั้นล่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    *-* อ่าคาดว่าจะมาจาก ปลั๊ก ครับพอดี ปลั๊กตัวนึงไม่ค่อยดี

    น่าจะทำให้ฟิวส์ขาดครับ เลยตัดสินใจยกไปเคลม เพราะตัวคนโทรล อาการมันแปลกๆอยู่แล้วด้วย

    ว่าแต่ อมร มีใช่มัยฮะแบบนี้

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    อะไหล่ เพียบ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    กำลังคิดอยู่ ว่าไปเอาฟิวส์ มาใส่ หรือยกไปเคลมดี - -

  14. #14
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    ผมว่าไอ้ตัว control มันร้อนอยู่เหมือนกันนะ ผมเลยเอาพัดลมตัวเล็กๆมาช่วยมันดูดลมออกด้านหลังอ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jarzabrike View Post
    ผมว่าไอ้ตัว control มันร้อนอยู่เหมือนกันนะ ผมเลยเอาพัดลมตัวเล็กๆมาช่วยมันดูดลมออกด้านหลังอ่ะ
    อย่างนี้ต้องเปลี่ยน Sink แล้ว อิอิอิ

    ฟิวส์ขาดแค่นั้นเปลี่ยนฟิวส์ง่ายกว่ามั้งครับ เอาฟิวส์ไปเทียบน่าจะเบากว่ายกลำโพงไปเคลม ^^

  16. #16
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ตอนนี้ สั่งน้องไปซื้อแล้วครับ ไม่อยากเอาไปเคลมเหมือนกัน

    ว่าแต่ ไอ้ฟิวบ้านๆ ทั่วไปใช้ไม่ได้ใช่มัยฮะ

  17. #17
    OverclockZone Member Aeromancer's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by excomics View Post
    ตอนนี้ สั่งน้องไปซื้อแล้วครับ ไม่อยากเอาไปเคลมเหมือนกัน

    ว่าแต่ ไอ้ฟิวบ้านๆ ทั่วไปใช้ไม่ได้ใช่มัยฮะ
    ตามขนาดไฟ การรับประทานไฟ ครับ ถ้าเยอะไปมันก็ไม่ตัด (อย่างนี้ลวดทองแดงก็เหมือนกันน่ะสิ) น้อยไปก็ขาดง่าย เอาตามตัวเลข จะพอเหมาะกว่าครับ

  18. #18
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ไม่ครับ เมื่อวานนี้เอา ฟิวส์ ตัวที่เป็น 2a 250v. เหมือนกัน ใส่ลงไป ปรากฎ ขาด - -

    เกินอะไรขึ้น

  19. #19
    OverclockZone Member nooi's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาจจะลัดวงจรภายในก็อาจเป็นได้ เข้าศูนย์เช็คกระแสดีกว่าครับ เผลอๆไฟตรงออกลำโพงจะเสียมากกว่าเดิม
    Last edited by nooi; 1 Apr 2008 at 14:32:13.

  20. #20
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    ใครมี Z5500 ลองดูฟิวส์ มันสิครับ

    เคยเห็นมัย ฟิวส์แบบนี้

    อ่านค่ามันละ งงจิงๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •