overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ถามคนเคยใช้ Raid 0 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member 13evils's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In the darkside of your mind

    Default ถามคนเคยใช้ Raid 0 ครับ

    1. ถ้าทำ Raid 0(Stripe)128KB ของ HDD 2 ตัวคือ 80G+80G เนื้อที่ ทีของ HDD หลังจากทำ Raid 0 แล้ว จะเป็นเท่าไหร่ครับ

    2. แล้ว ความเร็วอยู่ที่ 95 Mb/S ปรกติมั้ยครับ

    3. ถ้าทำ Raid 0 กับ HDD 4 ตัว จะมีความเร็วอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1. ถ้าทำ Raid 0(Stripe)128KB ของ HDD 2 ตัวคือ 80G+80G เนื้อที่ ทีของ HDD หลังจากทำ Raid 0 แล้ว จะเป็นเท่าไหร่ครับ
    - RAID 0 นำมาบากกันครับ 160G

    2. แล้ว ความเร็วอยู่ที่ 95 Mb/S ปรกติมั้ยครับ
    3. ถ้าทำ Raid 0 กับ HDD 4 ตัว จะมีความเร็วอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ครับ
    - คุณใช้ HDD รุ่นใหนละ ATA100 SATA SATA2 ?

  3. #3
    OverclockZone Member 13evils's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In the darkside of your mind

    Default

    Sata2 น่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    1. ถ้าทำ Raid 0(Stripe)128KB ของ HDD 2 ตัวคือ 80G+80G เนื้อที่ ทีของ HDD หลังจากทำ Raid 0 แล้ว จะเป็นเท่าไหร่ครับ
    ==> 160 GB(คิดตามทั่วไป)

    2. แล้ว ความเร็วอยู่ที่ 95 Mb/S ปรกติมั้ยครับ
    ==> ไม่ทราบคับ แต่เร็วใช้ได้

    3. ถ้าทำ Raid 0 กับ HDD 4 ตัว จะมีความเร็วอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ครับ
    ==> ไม่ทราบคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    1. น่าจะไม่ถึง 160GB แต่ประมาณ 150GB กว่าๆ เพราะต้องใช้พื้นที่บางส่วนเก็บข้อมูล RAID Volumn

    2. ความเร็วถือว่าใช้ได้ครับ แต่อยากจะรู้ว่าแรงจริง อย่าลืมใช้ Sisoft 2007 ดู Latency ด้วย
    ยิ่งน้อยก็ยิ่งไว

    3. RAID-0 กับ HDD 4 ตัว ไม่เคยลองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member 154's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1. ถ้าทำ Raid 0(Stripe)128KB ของ HDD 2 ตัวคือ 80G+80G เนื้อที่ ทีของ HDD หลังจากทำ Raid 0 แล้ว จะเป็นเท่าไหร่ครับ
    -เคยใช้เหลืออยู่ 147 gb.

  7. #7
    OverclockZone Member 13evils's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In the darkside of your mind

    Default

    แล้ว Raid0 นี่ใช้ กับ HDD 3 ตัวได้มั้ยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member วัส's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    นนทบุรี

    Default

    เอ.... raid 0 มันต่อสูงสุดได้แค่ 2 ตัวไม่ใช่หรอครับ???? หรือว่าจำผิดหว่า

  9. #9
    OverclockZone Member nomzel's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    raid 0 ต่อ 2 ตัวขึ้นไปครับ ถ้า 3 ตัวจะเห็นความแตกต่างได้ชัดจาก 2 ตัว แต่ถ้า 4 ตัวก็จะเร็วขึ้นมาอีกหน่อย แต่จะเห็นได้ชัดเจนว่าเร็วขึ้นก็ช่วงที่ต่อ 3 ตัวครับ ถ้าใช้ raid สำหรับ sata 2 ต้องทำบน ICH 7 เท่านั้นนะครับ ถึงจะวิ่งที่ 3Gb/s

  10. #10
    OverclockZone Member cyber`demon's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    matrix

    Default

    1. 160 g ครับแต่ของผมเหลือประมาณ 146 g
    2. ความเร็วสูงสุดเคยทดสอบของเรานะได้ประมาณ 104 Mb/S
    3. ไม่เคยลองนะแต่4ตัวก็ raid 0 ได้

  11. #11
    OverclockZone Member Zyth's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    HD4ตัว ต่อRaid0 นี่ ความShip หาย*4 เลยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ECHO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ชนบท

    Default

    80 GB ไม่ทราบครับ
    แต่ 320+320 เหลือ
    610GB ไม่สนหรอก
    ครับจะหายไปไหน ไป
    สู่ที่ชอบๆเถ๊อะ 5 5 5

  13. #13
    OverclockZone Member tomminho's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ ชลบุรี *สถานที่นี้จะนัดเจอแ

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน

  14. #14
    OverclockZone Member theoneox's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Earth !!!

    Default

    เพิ่งจะรู้ว่าต่อ Raid 0 3 ตัวได้

  15. #15
    OverclockZone Member 13evils's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In the darkside of your mind

    Default

    Raid0 ตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไปจริงๆด้วยอิอิ
    http://www.msit.mut.ac.th/newweb/php...ow.php?Qid=893

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ

  16. #16
    B๐๐
    Guest

    Default

    ต่อraid0แล้ว เราจะเห็นฮาดดิสเป็น ลูกเดียวหรือ2ลูก คับ

  17. #17
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ต่อ RAID-0 แล้วก็เห็นแค่ RAID Volumn อันเดียวนะครับ
    สำหรับ ICH8R ก็ทำ RAID-0 SATA2 ได้เช่นกันนะครับ
    เพิ่มเติมนิด

  18. #18
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ตามทฤษฎี คือยิ่งต่อหลายๆตัวความเร็วยิ่งทวีคูณ
    แต่ในทางปฏิบัติมันไม่ใช่อ่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member papae's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    แล้วท่ามันล่มละครับ ?

  20. #20
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    นั้นดิ raid หลุดเนี้ย ไม่อยากนึกภาพเลย
    แล้วจริง ๆ มันกู้ได้ป่าวคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •