overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ปัญหาการใช้งานโน๊ตบุคค่ะ...รบกวนผู้รู้ให้คำแนะนำด้วยค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default ปัญหาการใช้งานโน๊ตบุคค่ะ...รบกวนผู้รู้ให้คำแนะนำด้วยค่ะ

    ปัญหามีอยู่ว่า

    เครื่องสามารถเปิดใช้งานที่บ้าน ที่อื่นๆ ได้นอกจากอาณาบริเวณของที่ทำงานค่ะ คือ ที่ทำงานไม่สามารถเปิดใช้งานได้เลย...
    อาการจะเป็นลักษณะเปิดขึ้นมาโชว์โลโก้ ASUS เสร็จแล้วก็ restart กลับมาหน้าแสดงโลโก้ใหม่อย่างนี้ตลอดอ่ะคะ...

    HDD + CPU เปลี่ยนใหม่แล้ว อาการยังเหมือนเดิมค่ะ

    รบกวนผู้รู้แนะนำได้มั้ยคะว่าอาการเกิดจากอะไรได้บ้าง

    ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ สำหรับคำแนะนำ...

  2. #2
    OverclockZone Member independent131's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2007
    Location
    BKK

    Default

    ถ้าใช้ที่อื่นได้ ทำไมถึงใช้ที่ทำงานไม่ได้
    เป็นเฉพาะที่ทำงานอย่างเดียวเลยเหรอครับ

    คงต้องรอผู้รู้มาตอบครับ ช่วยดันให้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by independent131 View Post
    ถ้าใช้ที่อื่นได้ ทำไมถึงใช้ที่ทำงานไม่ได้
    เป็นเฉพาะที่ทำงานอย่างเดียวเลยเหรอครับ

    คงต้องรอผู้รู้มาตอบครับ ช่วยดันให้
    เป็นเฉพาะที่ทำงานอย่างเดียวเลยค่ะ...55+...งง มากมายเลยล่ะตอนนี้

  4. #4
    OverclockZone Member cybernetx's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    ไม่ทราบจริงๆครับ กรณีนี้ ช่วยดันละกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nopporn24's Avatar
    Join Date
    5 Feb 2008

    Default

    มีการเสียบใช้งานอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆด้วยรึเปล่าครับ ของผมก็เป็น เพิ่งเจอมาเหมือนกัน เป็นๆหายๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ขอทราบสถานการณ์+อุปกรณ์ต่อพ่วงด้วยครับ
    อยู่บ้านต่อสายชาร์จหรือเปล่า ต่ออุปกรณ์อะไรบ้างเช่นMouse, Keyboard แล้วพออยู่ที่ทำงานยังเหมือนเดิมไหม หรือว่าใช้แบตตอนอยู่ที่ทำงานครับ

    อันนี้สัณณิษฐานเบื้องต้นนะครับที่บอกว่าเปลี่ยนCPUมา ถ้าเป็นรุ่นสูงกว่าเดิมบางทีแรงดันไฟในแบตอาจไม่พอ (ในกรณีใช้แบตตอนอยู่ที่ทำงาน) เลยทำให้เครื่องดับๆติดๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    ใช้งานเหมือนตอนอยู่บ้านเลยค่ะ..ก็คือเสียบสายชาร์ต ส่วนอุปกรณ์ต่อพ่วงไม่มีค่ะ...
    CPU เป็นรุ่นเดิมค่ะ...คือก่อนหน้าที่จะเปลี่ยน CPU ก็เป็นอาการนี้เหมือนกัน

    ขอบคุณมากๆ ค่ะที่ให้ความสนใจและให้คำแนะนำ

  8. #8
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    หลอนจริงๆครับ หรือว่าที่ทำงานมีคลื่นพลังงานไม่ทราบที่มารบกวนอยู่ล่ะเนี่ย>.<"
    ถ้างั้นก็คิดได้อีกแบบคือ...ที่ทำงานไฟไม่นิ่ง(ซึ่งไม่น่าเป็นไปได้)อ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    นั่นสิค่ะ...ก็คิดอยู่เหมือนกันว่าเจ้าที่แรงอะป่าว...55+

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    น่าจะเป็นเพราะ แรงดันไฟฟ้าที่ทำงานมันไม่ค่อยดีมั้งครับ

    ถ้าเสียบแต่แบต มันเปิดติดไหมล่ะครับที่ทำงานน่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member SuKy's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2007
    Location
    Earth

    Default

    แล้วเครื่องของคนอื่นใช้ได้รึเปล่าครับ?

    อาจมีเคลื่อนอะไรรบกวนก็ได้ เช่น พวกคลื่นไมโครเวฟ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by เจ้าชายกบ View Post
    น่าจะเป็นเพราะ แรงดันไฟฟ้าที่ทำงานมันไม่ค่อยดีมั้งครับ

    ถ้าเสียบแต่แบต มันเปิดติดไหมล่ะครับที่ทำงานน่ะ
    เสียบแต่แบตก็เป็นคะ...เหอๆ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by SuKy View Post
    แล้วเครื่องของคนอื่นใช้ได้รึเปล่าครับ?

    อาจมีเคลื่อนอะไรรบกวนก็ได้ เช่น พวกคลื่นไมโครเวฟ
    เครื่องของคนอื่นเขาก็ใช้งานได้ปกติคะ...

  14. #14
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    โดนของแล้วมั้งครับเนี่ย หุหุ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    โดนของแล้วมั้งครับเนี่ย หุหุ
    55+....อะนะ...มันก็น่าคิด

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    format แล้วลง window ใหม่เลย ถ้าไม่ติดอีกเปลี่ยนเครื่องเหอะ แด่วสักวันมันอาจจะหลอนไปถึงบ้านเอานะ
    แต่ผมเดาว่าเป็นจากความดันไฟฟ้านะ ที่บ้านเคยใช้แบตแล้วเป็นหรือป่าว ถ้าไม่เป็นที่ทำงานก็ลองไปเปิแถวๆที่เพื่อนเปิดได้ดูคับ
    ถ้ามีปัญหาอีกเครื่องคงมีเจ้าที่สิงแหละ เหอๆๆๆ
    Last edited by apocalite; 4 Apr 2008 at 13:04:42.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by apocalite View Post
    format แล้วลง window ใหม่เลย ถ้าไม่ติดอีกเปลี่ยนเครื่องเหอะ แด่วสักวันมันอาจจะหลอนไปถึงบ้านเอานะ
    55+
    มันบูทเข้า CDROM ไม่ได้อ่ะ...มันเข้าได้แค่หน้า BIOS

    **ตอนนี้เริ่มมองหาเครื่องใหม่ไว้แล้ว...อิอิ...



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •