overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: พรุ่งนี้จะได้ลอง x2 4200+ 939 Toledo แล้ว คร๊าบบบบ

  1. #1
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default พรุ่งนี้จะได้ลอง x2 4200+ 939 Toledo แล้ว คร๊าบบบบ

    5 5 5 ... ได้สักที ครับ จากท่านในบอร์ดนี้แหละครับ แต่ติดตรงที่ว่าถ้าจะต้องเอามาใส่เองนี่มันยากมั๊ยครับ จะเอา CPU ตัวเก่าออกน่ะครับ มันก็แค่ เอา Sink ออกแล้วก็แกะออกมาเลยป่าวครับ กัลวที่เค้าว่าขามันจะงอ นี่มันเกี่ยวกับการใส่ การถอดด้วยใช่ป่าว.. แนะนำหน่อยสิครับ แล้วไหนจะต้อง Flash Bios เมนบอร์ดอีก ตื่นเต้ล ดีจริงๆ มันจะเจ๊งมั๊ยเนี่ย เพราะไม่รู้ว่า Bios ที่ใช้อยู่มัน Support x2 รึป่าวน่ะครับ ใช้ DFI LPT Ultra-D น่ะครับ ซื้อตอนปี 49 น่ะ
    อ้อ ! แล้ว 3000+ เวนิส ประกัน Dcom ถึง 02-2009 ไม่มี Sink มันจะขายได้สักเท่าไรครับ เอาแบบราคาไม่ต้องต่อนะครับ ช่วยประเมินทีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    X2 4200+ นี่มันจะแรงขึ้นกว่า 3000+ อันนี้ถามเป็นความรู้ครับ เพราะยังไม่เคยลองเล่น x 2 ดูสักที ท่านที่เคยใช้ๆ มาตอบทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถอดออกไม่ยากหรอกครับแต่ถ้าใส่ซิงค์เดิมแล้วเป็นแถบระบายความร้อนเดิมๆก็ทำใจนะครับ

    พยายามดึงขึ้นตรงๆแรงๆเดี๋ยวก็หลุดเอง Socket 939 บนบอร์ด DFI LP NF4 ที่ติดมานั้นผมว่ามันไม่ค่อยแน่เท่าไรอ่ะครับ คือดึงแล้วมันหลุดมาทั้งตัวเลย ไม่เหมือนของ Foxconn ครับ

    ไม่แน่ใจว่าใส่ Bios อะไรไว้อยู่ ลองพวก 623-1 ขึ้นไป ใช้ได้ครับ

    CPU ไม่มีซิงค์ถ้าจะขายตีหมดประกันนะครับ เพราะว่าเวลาเครมต้องเครมทั้งชุดครับ ส่วนราคาขายไม่น่าเกินพันครับ

    ลื่นกว่า 3000+ อ่ะครับ ถ้าอยากให้แรงสุดๆก็ลากกันเข้าไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by kirk View Post
    ถอดออกไม่ยากหรอกครับแต่ถ้าใส่ซิงค์เดิมแล้วเป็นแถบระบายความร้อนเดิมๆก็ทำใจนะครับ

    พยายามดึงขึ้นตรงๆแรงๆเดี๋ยวก็หลุดเอง Socket 939 บนบอร์ด DFI LP NF4 ที่ติดมานั้นผมว่ามันไม่ค่อยแน่เท่าไรอ่ะครับ คือดึงแล้วมันหลุดมาทั้งตัวเลย ไม่เหมือนของ Foxconn ครับ

    ไม่แน่ใจว่าใส่ Bios อะไรไว้อยู่ ลองพวก 623-1 ขึ้นไป ใช้ได้ครับ

    CPU ไม่มีซิงค์ถ้าจะขายตีหมดประกันนะครับ เพราะว่าเวลาเครมต้องเครมทั้งชุดครับ ส่วนราคาขายไม่น่าเกินพันครับ

    ลื่นกว่า 3000+ อ่ะครับ ถ้าอยากให้แรงสุดๆก็ลากกันเข้าไปครับ
    ตามไปเลยครับผม ร้อนแรงครับ

  5. #5
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    X2 4200+ นี่มันจะแรงขึ้นกว่า 3000+ อันนี้ถามเป็นความรู้ครับ เพราะยังไม่เคยลองเล่น x 2 ดูสักที ท่านที่เคยใช้ๆ มาตอบทีครับ
    ลื่นขึ้นแน่นอนครับ ยืนยัน แต่ก่อนผมใช้ 3200+ ตอนนี้เปลี่ยนมาเป็น x2 3800+ ลื่นขึ้นจนรู้สึกได้ เปิดหลาย ๆ โปรแกรมยังเฉย ๆ เหมือนไม่ได้ลงโปรแกรมพวกสแกนไวรัสเลย

  6. #6
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    [QUOTE=kirk;2446609]แต่ถ้าใส่ซิงค์เดิมแล้วเป็นแถบระบายความร้อนเดิมๆก็ทำใจนะครับ ตรงนี้ที่ซิ๊งมันเป็นแบบต้องทาซิลิโคนครับผมเตรียม MX-1 ไว้แล้วพอช่วยได้ป่าวครับใช้ซิ๊งเดิมครับ


    CPU ไม่มีซิงค์ถ้าจะขายตีหมดประกันนะครับ เพราะว่าเวลาเครมต้องเครมทั้งชุดครับ ส่วนราคาขายไม่น่าเกินพันครับ แล้วถ้ามีซิ๊งล่ะครับ แบบว่าผมก็ต้องไปหาซิ๊งเดิมมาใส่อีกก็ราคาพอๆกับที่มันลดไปใช่ป่าวครับ อย่างถ้าขายพร้อมซิ๊งอาจจะได้ 1500 แล้วผมต้องไปหาซิ๊งแบบ original มาใส่ก็เสียตังค์อีก 500 ถูกมั๊ยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ราคา X2 4200+ ไม่มีประกันเพราะเค้าว่าสั่งมาจากนอก ไม่มีซิง ผมซื้อที่ 3400 นี่มันสูงไปมั๊ยครับ เดี๋ยวว่าจะลองต่อๆดูสัก 3200 น่ะครับ เค้าน่าจะใจดีลดให้

  8. #8
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by artbum View Post
    ราคา X2 4200+ ไม่มีประกันเพราะเค้าว่าสั่งมาจากนอก ไม่มีซิง ผมซื้อที่ 3400 นี่มันสูงไปมั๊ยครับ เดี๋ยวว่าจะลองต่อๆดูสัก 3200 น่ะครับ เค้าน่าจะใจดีลดให้


  9. #9
    Yossi
    Guest

    Default

    เค้าหมายถึง 939 ครับ ไม่ใช่ AM2

  10. #10
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ใช่ตัวนี้รึป่าวครับท่าน kirk Bios ที่ว่าน่ะครับ ใครรู้บอกทีครับ
    Last edited by artbum; 14 Aug 2008 at 12:06:14.

  11. #11
    OverclockZone Member GDI's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    ราชเทวี สน.ดุสิต พญาไท เสาวรีย์ชัย

    Default

    เวลาถอด CPU ถ้ามันถอดไม่ออกเพราะติดซิลีโคนระหว่าง CPU กับ ซิ้งค์
    ลองใช้วิธีขยับซ้าย ขวาดูครับ ถ้าดึงขึ้นCpu อาจหลุดออกมาพร้อมซิ้งค์ แล้วจะแกะลำบาก...
    ให้ขยับค่อยๆจะรู้สึกว่ามันเริ่มขยับแล้วค่อยดึงออกครับ

    ปล.ถ้าท่านซื้อ CPU 3400 ท่านเพิ่มอีกไม่กี่ร้อยท่านจะได้เป็น CPU+Board เลยนะครับ (X2 4200+ Alivenf6p= 2100+1600=3700)
    ยิ่งถ้าท่านขาย CPU + Board ท่านได้ซัก 2000 ท่านเพิ่มเงินแค่ไม่ถึง 2000 ก็ได้เล่น AM2 แล้วครับ


    แนะนำเฉยๆ...
    Last edited by GDI; 4 Apr 2008 at 14:02:50.

  12. #12
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ครับขอบคุณครับ ผมเสียดายบอร์ดที่ผมใช้น่ะครับ ขี้เกียจไปหาจับคู่กับตัวนั้นตัวนี้น่ะครับ มันยังใช้ได้ดีอยู่ก็เลยใช้วิธีนี้น่ะครับ แต่ยังไงก็ขอบคุณครับที่แนะนำ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •