overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ทำไมทำงานแค่2อย่างพร้อมกัน C2Q6600 ก็อืดเป็นเรือเกลือซะแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default ทำไมทำงานแค่2อย่างพร้อมกัน C2Q6600 ก็อืดเป็นเรือเกลือซะแล้ว

    ขอรบกวนผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยครับ คือ ผมใช้ C2Q6600 บน XP PRO SP2 ทำงาน 2 อย่างพร้อมกัน
    เช่น ERASEข้อมูลในซีดี+กีอปปี้ไฟล์ หรือ ERASEข้อมูลในซีดีี+เคลียร์ชื่อไฟล์ที่สตาร์ทเมนูใน
    DOCUMENTS ปรากฏว่า
    เกิดอาการอืดหรือช้ามาก กว่าที่จะก๊อปปี้ไฟล์หรือเคลียร์ชื่อไฟล์ได้เสร็จ หรืออีกนัยหนึ่ง
    ต้องรอให้ ERASEข้อมูลในซีดีเสร็จซะก่อน จึงจะสามารถเคลียร์ชื่อไฟล์หรือก๊อปปี้ไฟล์ได้ต่อไป
    ไม่ทราบว่า PHENOM จะมีปัญหาลักษณะเดียวกันกับ C2Q6600 หรือไม่ครับ
    ถ้า PHENOM ไม่มีปัญหาดังกล่าว ผมจะย้ายไปเล่นค่าย AMD ดีกว่าน่ะครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member แว่น's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กด ctrl + alt + del ดูว่ามีอะไร รันอยู่กี่ %

  3. #3
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    งานที่ท่านใช้ CPU มีผลน้อยมาก จนถือได้ว่า ไม่มีผลเลยคับ เพราะเป็นการใช้งาน I/O ซึ่งในที่นี้ ก็คือ HDD และ CD-Writer คับ ดังนั้น งานจำพวกนี้ จะ Quad Core หรือ P4 ก็ไม่แตกต่างกันคับ (ถ้าระบบอื่นๆ เหมือนกัน )

    ปล. ทั้ง HDD และ CD-Writer ต่อแบบ IDE ทั้งคู่รึเปล่าคับ ?

  4. #4
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    งาน I/O มี priority สูงมากครับ CPU จะเน้นการทำงานที่ส่วนนี้ก่อนครับ
    ไม่แปลกที่จะกระตุกครับ
    ตัวอย่างก็คือเวลาเล่นเกมแบบ auto save พอถึงจุด save จะสังเกตุได้ว่ามีอาการกระตุกเล็กน้อย

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    ไอ้ที่ทำให้ช้า ไม่น่าจะมาจาก Q6600 หรอก
    น่าจะช้าจาก HDD อ่ะแหละนะ

  6. #6
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    ไอ้ที่ทำให้ช้า ไม่น่าจะมาจาก Q6600 หรอก
    น่าจะช้าจาก HDD อ่ะแหละนะ
    ผมคิดแบบนี้เหมือนกันครับ
    HDD อ่านข้อมูลอยู่หรือเปล่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    โทษครับ
    เบิ้ล 2 ทีเฉยเลย

  8. #8
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    Quote Originally Posted by live View Post
    งานที่ท่านใช้ CPU มีผลน้อยมาก จนถือได้ว่า ไม่มีผลเลยคับ เพราะเป็นการใช้งาน I/O ซึ่งในที่นี้ ก็คือ HDD และ CD-Writer คับ ดังนั้น งานจำพวกนี้ จะ Quad Core หรือ P4 ก็ไม่แตกต่างกันคับ (ถ้าระบบอื่นๆ เหมือนกัน )

    ปล. ทั้ง HDD และ CD-Writer ต่อแบบ IDE ทั้งคู่รึเปล่าคับ ?


    ------------------------------------------------------------------------
    เป็นผมก็น่าจะตอบแบบนี้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่กรุณาช่วยชี้แนะครับ
    ผมใช้ H/D SEAGATE 200 GB ATA133 IDE ครับ
    ^^'

  10. #10
    OverclockZone Member bowornku's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007

    Default

    IDE ก็ช้านิสนึง .. ทำใจให้เย็น แล้วมันจะเร็วขึ้น

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    คร๊าบผม...

  12. #12
    OverclockZone Member jjackk's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    : )

    Default

    เปนที่ os หรือป่าวครับ
    ตอนนี้เลยผมกำลังใช้ 6000+ เรนเดอร์หนังขนาด700เมกพร้อมกัน
    โดยใช้2โปรแกรม พรีเมียรโปร+VDO convertmaster +โหลดบิท+ดูหนังด้วยVLCจอเล็กๆ+คุยกับท่านตอนนี้
    cpu100% แค่รู้สึกว่ามันหน่วงนิดๆเอง

  13. #13
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ถ้าใช้ HDD IDE แนะนำ ให้ สาย IDE ต่อ HDD ที่เป็น OS เสียบ เดี่ยวๆ ปายเลยงับ

    HDD + Cd-rom ปายใช้ สาย IDE อีกเส้นแยกออกปายเลยงับ.... จะช่วยได้นิดนึงเวลาทำงาน ใช้งาน Cd-Rom หนัก....เพราะถ้าใช้สายเดียว กันจะเกิด คอขวดที่ I/O คือตัว สาย นั้นละงับ

  14. #14
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    มันช้าที่ IDE แหละครับ

    โหย เอาน่า ผมก็ยังใช้ IDE อยู่เลย เหอะๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    ช้าที่ IDE อย่างว่าแหละครับ

    C2Q X2 ก็เหอะ เจอดัมป์ข้อมูลระหว่าง HDD ก็อืด เพราะ I/O มันไปใช้ในการดัมป์ข้อมูลหมดครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    IDE



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •