overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: แรมกากๆ 2GB กับ แรมเทพ 1GBอันไหนแรงกว่า

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default แรมกากๆ 2GB กับ แรมเทพ 1GBอันไหนแรงกว่า

    เอาแบบว่า OC กันอย่างบ้าหลังเลยนะครับระหว่าง
    RC 667 1GB*2 ราคา 530*2 = 1060 บาท
    กับ
    Geil 1GB (2x512MB) PC2 6400 Plus 800 3-3-3-8GX21GB6400PDC ราคา 3100 บาท

    แบบไหนแรงกว่าครับระว่าง 2Gb กากๆ OC ไม่ได้เลย กับ 1Gb เทพ OC แบบหูดับตับไหม้

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Geil 1GB (2x512MB) PC2 6400 Plus 800 3-3-3-8GX21GB6400PDC ราคา 3100 บาท

    แรงกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แรมเทพคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    ความแรงนี่วัดกันที่ bus หรอครับ
    แล้วไอ้ความจุ mem นี่ไว้ทำไรอ่ะครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by dekpri View Post
    ความแรงนี่วัดกันที่ bus หรอครับ
    แล้วไอ้ความจุ mem นี่ไว้ทำไรอ่ะครับ
    ความแรงวัดที่ bus + CL
    ความจุหรือปริมาณแรมไม่เกี่ยว

  6. #6
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ความจุเหมือนเอาไว้จำงานที่ทำไปแล้วช่วย CPU ครับ ถ้าใช้งานไม่เกินก็ไม่ต้องเพิ่มก่อได้

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ส่วนปริมาณความจุ ของแรมนั้น เอาใว้รันโปรแกรมหรือเกมส์ที่กินทรัพยกรณ์เยอะๆ
    ถ้าใช้ 1GB แล้วโปรแกรมหรือเกมส์ นั้นๆ กินมากกว่าที่เครื่องเรามีก็จะอืดลงไปทันที

  8. #8
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ขึ้นกับว่าใช้ทำอะไรครับ ถ้าเทสยังไงบัสสูงก็ดีกว่าอยู่แล้ว แต่ถ้าจะมาใช้งานทั่วไปหรือเล่นเกมความจุเท่านั้นครับ
    ปล.คะแนนเบนมาร์คไม่ใช่ทุกอย่างนะครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  9. #9
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Talking

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ส่วนปริมาณความจุ ของแรมนั้น เอาใว้รันโปรแกรมหรือเกมส์ที่กินทรัพยกรณ์เยอะๆ
    ถ้าใช้ 1GB แล้วโปรแกรมหรือเกมส์ นั้นๆ กินมากกว่าที่เครื่องเรามีก็จะอืดลงไปทันที

    เคย แอบสงสัยอันนี้เหมือนกัน

    ขอบคุณมากน่ะค่ะ กรุบกริบ ที่บอก อิอิ

    นี่อ่ะ คะ่ ทำไมของ หนูดี บัสแค่ 267 เองอ่ะค่ะ มันต้อง 333 ใช่รึเปล่าค่ะ

    หรือว่ายังไง อิอิ

    หนูดีใช้ เรือใบ 1 กิ๊ก 667 น่ะค่ะ

    กรุบกริบ
    รูป รูป

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ^
    แรมวิ่งไม่เต็มบัส นะครับ
    วิ่ง 500 กว่าๆ เอง
    แรมจะวิ่งตามบัส CPU ด้วย นะ
    ถ้าจะให้เต็มคงต้อง oc CPU ขึ้นไป นะ
    ของผมบัส 667 เหมือนกัน วิ่งบัส 320 ^^"


    Last edited by TWK.; 5 Apr 2008 at 18:50:44.

  11. #11
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default



    อ๋อ ค่ะ ตอบเร็วทันใจมากค่ะคุณ TWK.

    กรุบกริบ มากน่ะค่ะ

    อิอิ*

    ขอบคุณค่ะ*

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by meekung555 View Post
    เคย แอบสงสัยอันนี้เหมือนกัน

    ขอบคุณมากน่ะค่ะ กรุบกริบ ที่บอก อิอิ

    นี่อ่ะ คะ่ ทำไมของ หนูดี บัสแค่ 267 เองอ่ะค่ะ มันต้อง 333 ใช่รึเปล่าค่ะ

    หรือว่ายังไง อิอิ

    หนูดีใช้ เรือใบ 1 กิ๊ก 667 น่ะค่ะ

    กรุบกริบ
    เป็นเหมือนผมเลยครับ เมื่อวานนี้วิ่งเท่ากันเลย RC 667 วิ่ง 267
    เป็นตอนที่ clear Cmos อ่ะครับ พอเปิดมา ปรับ bus 800 ก็แล้วก็ยังวิ่ง 267 อยู่
    ขนาด ปรับ bus 800 OC X2 4000+ ไป 3.0GHz board AliveNF6P ยังเปิดติดเลยครับ แต่พอดู CPU-Z มันวิ่ง แค่ 267 งงเลย ผมก็เลย ลองถอดแรม ละลองใส่ใหม่ ปรากฎว่าหายครับ
    แรมขึ้นปกติแล้ว คราวนี้ปรับ bus 800 X2 วิ่งได้แค่ 2.4GHz เองครับ เปิดไม่ติดละ
    เลยทดไว้ 667 (แรมวิ่ง 790 ) X2 วิ่ง 2.7 ครับ กาลังดี

  13. #13
    OverclockZone Member SCREW's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    แล้วถ้าเอามาใช้แบบเดิมๆหละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    Quote Originally Posted by SCREW View Post
    แล้วถ้าเอามาใช้แบบเดิมๆหละครับ
    ถ้าเน้นการใช้งานผมเลือก 2GB ครับ
    แต่ถ้าเอามา OC ก็แรมเทพ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •