overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่องเสียบ ram หน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default ถามเรื่องเสียบ ram หน่อย

    ถามหน่อย ตอนนี้เราใช้ Asus P5K-PL คือเราไม่เข้าใจ ช่อง ram มันอ่ะนะ มันมีสี เหลือง ดำ สลับกัน อย่างละ 2 ช่อง คือเราจะได้ ram มา อีก 1G . อีก 2 ตัว .เเล้วตอนนี้เราเสียบไปเเล้ว 1 ช่อง เหลือ อีก 3 ช่อง เราจะเสียบ ตามใจเราได้เลยหรือเปล่าหรือต้องดูตามสี

    เเล้ว Asus P5k- PL เนี่ยมันรองรับ ram ได้ bus สูงสุดเท่าใด เหรอ

  2. #2
    OverclockZone Member getcools's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    Samut Songkram

    Default

    ถ้าเสียบสีเดียวกันจะเป็นการทำ Dual Ram ทำให้แรมเร็วขึ้น 10%-20%

    Asus P5k- PL รับแรมสูงสุดที่ bus 800
    Last edited by getcools; 6 Apr 2008 at 01:04:20.

  3. #3
    OverclockZone Member aOffrOzen's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ตามน้าน

    แต่ Ram ที่ต้อง Dual ต้องเหมือนกันเน้อ ทุกๆๆๆๆๆอย่าง

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by lovelyfah View Post
    ถามหน่อย ตอนนี้เราใช้ Asus P5K-PL คือเราไม่เข้าใจ ช่อง ram มันอ่ะนะ มันมีสี เหลือง ดำ สลับกัน อย่างละ 2 ช่อง คือเราจะได้ ram มา อีก 1G . อีก 2 ตัว .เเล้วตอนนี้เราเสียบไปเเล้ว 1 ช่อง เหลือ อีก 3 ช่อง เราจะเสียบ ตามใจเราได้เลยหรือเปล่าหรือต้องดูตามสี

    เเล้ว Asus P5k- PL เนี่ยมันรองรับ ram ได้ bus สูงสุดเท่าใด เหรอ
    เสียบยังไงก็ได้ ตามใจชอบเลย

    จะใส่บัสเท่าใหร่ก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member lovelyfah's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2008
    Location
    สำโรงใต้

    Default

    ขอบใจมักมาก

  6. #6
    OverclockZone Member meekung555's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2007
    Location
    หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมีแพนด้า~ หมี หมี แพนด้า~~~~

    Default



    ถ้า ใช้ คนล่ะ ยี่ห้อ ได้รึเปล่า ค่ะ แต่ บัส เท่ากันน่ะค่ะ

    ตอนนี้ ใช้ เรือใบ อยุ่น่ะคะ อยากซ์้อ คิงสะตัน มาลองดู บ้าง

    กรุบ กริบ ดีอ่ะค่ะ*

  7. #7
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ใส่แรม คนละยี้ห้อได้ แต่จา Dual ไหม ต้องดูที่บัสแรม กับชิบแรมคับ

  8. #8
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    ใส่ด้วยกันได้ครับ
    แต่ต้องดูว่ามันเข้ากันได้หรือเปล่า
    ทางที่ดีใช้ยี่ห้อเดียวกันดีกว่าครับและชิพก็ต้องตัวเดียวกัน



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •