overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: รบกวนหน่อยครับ PS2 to PC

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2007

    Default รบกวนหน่อยครับ PS2 to PC

    พอดีได้ โปร ที่ใช้ PC เล่นเกมส์ PS2 ได้ แต่ตั้งค่าไม่เป็นครับ
    โปรแกรมนี้ ครับ ps2 emulador ( PCSX2_0.9.2_Setup.exe )

    1-อยากถามว่าโปรแกรมนี้ดีมั้ยครับ
    2-ตั้งค่าอย่างไรบ้างให้ภาพสวยงามและเล่นได้ราบรื่น
    **ลองลงแล้วจากเครื่องเก่า ( amd 2500+@3200+ 7600GT ram 1g ) ภาพขึ้นแต่สโลโมชั่นน่าดู เล่นไม่ได้เลย
    3-ตอนนี้เครื่องใหม่อยากลองดูอีกครั้ง ( e4500@2.93 3870 ddr4 ram 2g ) จะรื่นขึ้นมั้ยครับ
    4-ถ้ามีโปรแกรมอะไรดีๆที่ช่วยให้เล่นเกมส์ PS2 ได้ด้วยเครื่อง PC แนะนำด้วยครับ


    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    ต่อให้ใช้ Q66 ก็ไม่ลื่นครับ โปรแกรมยังไม่สมบูรณ์

    ปล.น่าจะลองขุดกระทู้เก่าๆอ่านมั่งนะครับ กระทู้ PS2 to PC เยอะแยะมากมาย คำถามก็ซ้ำๆซากๆ คำตอบที่ได้ก็ซ้ำซากๆเช่นกัน
    ปล(อีกรอบ).คงต้องรอเลิกผลิดอะครับ ให้ PS3 ตูมตามกว่านี้ คงจะสมบูรณ์

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by iLLuSioNEx View Post
    ต่อให้ใช้ Q66 ก็ไม่ลื่นครับ โปรแกรมยังไม่สมบูรณ์

    ปล.น่าจะลองขุดกระทู้เก่าๆอ่านมั่งนะครับ กระทู้ PS2 to PC เยอะแยะมากมาย คำถามก็ซ้ำๆซากๆ คำตอบที่ได้ก็ซ้ำซากๆเช่นกัน
    ปล(อีกรอบ).คงต้องรอเลิกผลิดอะครับ ให้ PS3 ตูมตามกว่านี้ คงจะสมบูรณ์
    ซึ้งเลยท่าน ตอบได้จายมากเลย ลองหาดูแล้ว แต่มันไม่มีวิธีตั้งค่านิครับ

    ถ้าไม่ทราบก็ไม่ต้องตอบก็ได้นะ ผมแค่อยากจะลองดูเฉยๆ ไม่ได้คิดเกินเลยขนาดเอามาเล่นจิงจัง
    ช่วงนี้เบื่อๆ เล่น crysis แล้วอ๊วกแตกไปหลายรอบ cnc3 ภาคเสริมก็เพิ่งลงแต่พอเล่นจริงแล้วรู้สึกเฉยๆเลยอยากหาอะไรแปลกใหม่มาลองดู

    โทษทีนะคำตอบที่ผมลองหาดูก็ได้แบบท่านว่านี่ละ

    จากท่าน Zatanboy ตอบไว้
    ตัวโปรแกรมEmu ยังไม่สมบรูณ์คับ ณ. ปัจจุบันนี้ ยังไม่มีโปรแกรมไหนที่สามารถจำลอง PS2 ได้ 100% เลยซักโปรแกรมเดียว แต่ที่มีความคืบหน้ามากที่สุดก็คือ PCSX2(www.pcsx2.net) ตอนนี้อยู่ที่เวอร์ชั่น 0.9.4 แล้วครับ สามารถเล่นเกมดัง ๆ หลายเกมได้จนจบ แต่ก็มีหลายเกมเหมือนกันที่รันเมนูเกมไม่ได้ด้วยซ้ำ
    แล้วก็ถ้าหากคิดจะรอให้อีมูสมบูรณ์ ผมก็บอกได้เลยว่าคงต้องอีกนานมาก หรืออาจจะไม่มีวันเป็นไปได้ก็ได้
    เพราะมีหลายทีมที่เริ่มพัฒนาอีมู PS2 แล้วก็ล่มโครงการไป เพราะไม่สามารถพอจะทำได้ แม้แต่ PS3 ล็อตหลัง ๆ
    ที่ตัดบอร์ดของ PS2 ออก แล้วใช้ Software emulation เพื่อรันเกม PS2 เองก็ยังเล่นเกมเก่าของ PS2
    ได้แค่ 75% เอง และสำหรบเกมที่รันบน PCSX2 ได้จนจบ ถ้าคิดจะเล่นก็ต้องใช้ system ระดับเทพเท่านั้น
    เพราะ Emu ต้องประคองเฟรมเรตให้อยู่เหนือกว่า 50 เฟรมตลอดเวลาเพื่อให้ได้ความเร็วเดียวกับ PS2
    ในขณะที่เครื่องสเป็คระดับกลางอย่างพวก Core 2 + GF8600GT + Ram 1 GB. ซึ่งนักเล่นเกม PC สามารถใช้สเป็คนี้เล่นเกมได้สบาย ๆ แต่สำหรับ PCSX2 แล้ว ไม่มีทางรันเกมได้เฟรมเรตเหนือกว่า 50 เฟรมตลอดเวลา
    แน่นอน ถ้าเฟรมเรตโดนฉุดไปอยู่แค่ที่ 49 เฟรมภาพก็จะอืดกว่าตอนเล่นบน PS2 แล้วครับ (แบบเห็นได้ชัดเลย)
    เพราะฉะนั้นถ้าคิดจะรอEmu PS2 จนสมบูรณ์ หล่ะก็ผมแนะนำให้ซื้อ PS2 มาเลยดีกว่าครับ(ถ้ายังไม่มีและ
    อยากเล่น PS2 นะ)
    ไม่ก้อภาวนาให้มี programmer เทพๆ มาช่วยสาน Emu PS2 ให้เสร็จโดยไว


    ลองถามดูใหม่เผื่อจะมีคำตอบอะไรใหม่ๆบ้าง อย่ามาว่าถามแบบเดิมๆอีกนะครับ ยุคนี้เปลี่ยนแปลงเร็ว

  4. #4
    OverclockZone Member BENZ_EMPEROR's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    http://www.gamer-gate.net/index.php?...=view&id=39736 ลองดูครับ ผมก็ไม่มีแผ่นให้ลองนี้ซิไม่รุ้เอาแผ่นไปไว้ไหนเลยไป ลอง เอาแผ่นเพื่อนบ้านมา ปรับ max หมดก็มีตกนิดๆครับตอนอยู่ตรง Menu นะ แต่เข้า Game เล่นจริงค้าง T_T ขี้เกียจลองอิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...t=pcsx2&page=3

    กรุณาอ่านจากลิ๊งค์นี้ครับ อ่านทุกหน้าเลย

  6. #6
    OverclockZone Member 13evils's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In the darkside of your mind

    Default

    ลองแล้วครับ ซื้อ PS2 เล่นง่ายกว่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    http://www.gamer-gate.net/index.php?...=view&id=39736 ลองดูครับ ผมก็ไม่มีแผ่นให้ลองนี้ซิไม่รุ้เอาแผ่นไปไว้ไหนเลยไป ลอง เอาแผ่นเพื่อนบ้านมา ปรับ max หมดก็มีตกนิดๆครับตอนอยู่ตรง Menu นะ แต่เข้า Game เล่นจริงค้าง T_T ขี้เกียจลองอิอิ
    http://forums.overclockzone.com/foru...t=pcsx2&page=3

    กรุณาอ่านจากลิ๊งค์นี้ครับ อ่านทุกหน้าเลย
    เป็นประโยชน์มากมายครับ มีภาพมาฝากเล็กน้อยเพิ่งลองสดๆ กับเวอร์ชั้นที่เจ้าของกระทู้ถามถึง PCSX2 0.9.2

    โดยส่วนตัวเคยตามเจ้าตัวโปรแกรมนี้ ก็มาจนถึงเวอร์ชั้นที่ถามถึงนี้หล่ะ หลังจากนั้นก็เลิกตามไปเพราะว่าไปเล่นกับ

    เครื่อง PS2 เลยจะรู้สึกดีเสียกว่า

    ซึ้งเลยท่าน ตอบได้จายมากเลย ลองหาดูแล้ว แต่มันไม่มีวิธีตั้งค่านิครับ

    ถ้าไม่ทราบก็ไม่ต้องตอบก็ได้นะ ผมแค่อยากจะลองดูเฉยๆ ไม่ได้คิดเกินเลยขนาดเอามาเล่นจิงจัง
    ช่วงนี้เบื่อๆ เล่น crysis แล้วอ๊วกแตกไปหลายรอบ cnc3 ภาคเสริมก็เพิ่งลงแต่พอเล่นจริงแล้วรู้สึกเฉยๆเลยอยากหาอะไรแปลกใหม่มาลองดู
    ต้องขออภัยที่ทำให้รู้สึกเช่นนั้น ผมคงตอบตรงๆ เกินไปหน่อย แต่ก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ คือ โปรแกรมยังไม่สมบูรณ์ 100%

    แต่คงต้องเริ่มมานั่งพิจารณากันใหม่ในเมื่อเริ่มมีคนเล่นกันได้แล้ว แต่ก็ไม่ถือว่าแจ่ม ผมลองเข้าเว็บพวกขายแผ่นดู

    ก็ไปเจอของดีมา FFX บนคอม เลยคาดว่าน่าจะเป็น Emu อย่างแน่นอน ยิ่งเสริมกับกระทู้ที่ BENZ_EMPEROR และ armyman เอามาให้ดู


    ...................................................................................................

    เคยเทสไว้นานแล้ว กับ PC เครื่องเก่าของผม XP 2500+ 1.83 Ram 1 G VGA 6600 GT 128/128

    ผมลองรัน Kingdom 2 ได้ แต่พอเข้าเล่น ก็เด้งเลย (อยากให้สังเกตุ Fpsกะการทำงานของ CPUว่ามหาสารขนาดไหน)




    และวันนี้ก็ลองโปรเก่าที่มีอยู่ คือ PCSX2 0.9.2

    เด๋วคืนนี้จะลอง Version ใหม่ๆ กับเกมดูแล้วจะเอาภาพมาฝากอีกที

    สเปกปัจจุบันด้านล่างนี้เลย สเปกของคุณคงจะทำได้ดีกว่านี้ (ก็ของผมมันโน็ตบุ๊ค)


    Config



    Load



    Stand by




    ปล.ขออภัยที่ทำให้รู้สึกไม่ดี....
    Last edited by iLLuSioNEx; 8 Apr 2008 at 18:20:25.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2007

    Default

    ขอบคุณมากทุกท่านเลยครับ
    ตอนนี้ยืมแผ่นเพื่อนแล้วเดี๋ยวจะกลับไปลองดูก่อนครับ แต่ก็คงไม่หวังอะไรมาก
    ขอแค่ได้ภาพสวยๆ กับเกมส์ที่เราไม่เคยเห็นก็พอแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default



    ลองมาละเมื่อคืน Config ตามด้านบน (PCSX2 0.9.2 ) เกม FFXII Ver.J

    สามารถรันมูฟวี่ได้ เกือบจะดี กระตุกนิดหน่อย เหมือนว่าแผ่นผมจะพัง(ต้องลองแผ่นใหม่อีกที)

    แต่ตามที่ Config นี้ เข้าเกมไม่ได้ เข้าได้แค่หน้า Setting เท่านั้นครับ














    แล้วก็อัพเดทเวอร์ชั่น กับอัพเดทปลั๊กอิน (PCSX2 0.9.4 + PCSX2 0.9.5 tsvn343)

    ผลที่ได้ก็เข้าไปเล่นได้ครับ แต่ผมเล่นไม่ได้(งงอ่ะดิ! ดู Fps ผมซิ) สเปกของคุณzulumon น่าจะเล่ได้ลื่นพอสมควร

    คงต้องรอปลั๊กอินใหม่ๆ หรือหาตัวที่ดีกว่านี้ จะได้เล่นได้ (เกมอื่นๆ ที่สเปกต่ำกว่านี้น่าจะเล่นได้ดีกว่านี้เยอะ)












    ปล.คงจะได้ประโยชน์ (ทำทีหลัง ดีกว่าไม่ได้ทำอะไรเลย)
    Last edited by iLLuSioNEx; 9 Apr 2008 at 17:10:58.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2007

    Default

    ลองหาเล่นๆไปเจอเข้าครับ

    http://www.light.in.th/node/1

    ลองดูครับเผื่อจะมีประโยชน์กับท่านอื่นๆด้วย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •