overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอถามเกี่ยวกับ"ซิลิโคน"หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default ขอถามเกี่ยวกับ"ซิลิโคน"หน่อยครับ

    คือว่าผม เอาซิ้งแล้วCPU ออกมาเช็ดถู(ตามปะสาคนมะรู้เรื่อง)
    ก้อเห็นซิลิโคนนี่ล่ะ ก้อเลยเอาออก(แม่ง)เลย แล้วพอประกอบ CPU ร้อนมากๆ

    เลยอยากจะถามว่า
    - ซิลิโคนหาชื้อได้ตามร้านขายคอมทั่วไปรึป่าวครับ
    - ซิลิโคนมีคุณสมบัติยังไงครับ
    - ถ้าสมมุติ CPU ที่มีซิลิโคนป้ายอยู่ ใช้งานแล้ว อุณภูมิเท่า่กับ 60 แล้ว ถ้าไม่มีซิลิโคน อุณจะขึ้นมาเท่าไรครับ
    อีกนิดๆ ^^
    - พัดลมข้างหลัง (ใต้SPU) จะต้องดูดเข้าหรือป่าวออกครับ
    - Bios ไม่เซฟอ่าครับ แบบว่าเปิดเครื่องใหม่ก้อเหมือนเริ่มเปิดใหม่เลยอ่ะ เวลา 0.0.0 ไรเงี้ยครับ
    มีวิธีแก้ยังไงบ้าง (พัดลม 2 ตัว)

    ช่วยบอกหน่อยนะครับ

    ขอบคุณครับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    1. หาได้ทั่วไปตามร้านคอมพ์(บางร้าน)และร้าน Accessories ในพันทิพย์
    (อย่าเข้าไปซื้อร้านเครื่องมือช่างนะ จะได้ซิลิโคนหลอดเท่าเลย์แสต็กเลย
    มันเป็นซิลิโคนคนละอย่างกัน อันที่ใส่ Cpu คือนำความร้อน ส่วนอันใหญ่มันอาไว้อุดรูครับ)
    2. ช่วยนำความร้อน จาก Cpu ไปสัมผัสที่ซิ้งค์
    3. มากมายอาจ 80-90 แล้วก็ดับ
    4. เป่าออกครับ มันจะดูดลมในเคสเป่าเข้าไปในกล่อง PSU แล้วเป่าออกหลังเครื่องอีกที
    5. ถ่าน Bios หมดครับ หาซื้อได้ตามร้านข้อ1 หรือร้านรับซ่อมนาฬิกาทั่วไป
    Last edited by nununu; 8 Apr 2008 at 15:52:43.

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    จำเป็นอย่างยิ่งครับ ซิลิโคนเพราะ มันเป็นตัวนำความร้อนจาก CPU ครับ / ลดช่องว่างของซิงค์กับ CPU

    - ได้ครับ
    - มันเป็นตัวนำความร้อนจาก CPU ครับ / ลดช่องว่างของซิงค์กับ CPU
    - บอกไม่ได้ครับ ขึ้นอยู่กับว่า CPU มีค่า TDP เท่าไร
    - ส่วนใหญ่ดูดออกครับ
    - ลองเปลี่ยนถ่านเมนบอร์ดดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    โอ้ยขอถามอีกนิดนะครับ
    - -* ลืมง่ะ

    - ซิลิโคนจะเอามาทาCPUเนี่ย จะสั่งเค้ายังไงหว่า - - แล้วราคาเท่าไรอ่าครับ (มะได้อยู่ กทมอ่าจิ อยู่ ราชบุรี- -)
    - ถ่านนาฬิกาไม่หมดอ่าครับ พึ่งเปลี่ยนๆ อ่า
    - จากข้อ 2 คือว่า(ยังมะได้เสียบปลั๊กนะ) พอจะเปิดคอมง่ะก้อเสียบปลั๊ก แล้วเครื่องมันก้อทำงานเลยอ่าครับ ทั้งๆที่ยังไม่ได้กดเปิดเครื่อง มานเป็นอะไรอ่าึครับ


    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    ดันนน

  6. #6
    OverclockZone Member roman9's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2008

    Default

    บ้านเดียวกันเลย (ผมก็อยู่ราชบุรี) ก็ บอกคนขายว่า " มาซื้อซิลิโคน สำหรับทา CPU หน่อยครับ"

    ไม่เห็นจะยาก

    คุณ อยู่ อ.เมืองรึเปล่าว ถ้าอยู่ ไปซื้อที่ ซันนี่ ชั้น 2 ผมว่าน่าจะมีน่ะครับ

    ถ้าคุณแน่ใจว่าถ่านยังไม่หมด ลองดูน่ะครับว่า คุณใส่ถ่านตรงล๊อกรึเปล่าว หรือใส่แล้วมันไม่แน่น ก็เป็นได้
    Last edited by roman9; 8 Apr 2008 at 19:49:46.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Mar 2008

    Default

    อยู่ อ เมือง ครับ ^^ เจอเด็ก(ผู้ใหญ่และมั้ง)บ้านเดียวกัน เอิ๊กๆๆๆๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •