overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ถ้าลงwindowsตัวใหม่ทับลงบนตัวเดิมข้อมูลต่างๆของเราจะหายมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member ping_pong's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Smile ถ้าลงwindowsตัวใหม่ทับลงบนตัวเดิมข้อมูลต่างๆของเราจะหายมั้ยครับ

    คือตอนนี้ใช้xpอยู่นะครับแล้วอยากจะเปลี่ยนเป็นอีกเวอร์ชั่นนึงอะครับ สามารถลงทับของเดิมเลยได้มั้ยครับ แล้วถ้าลงทับไปข้อมูล โปรแกรม ต่างๆจะหายไปมั้ยครับ
    ช่วยหน่อยนะครับคือพอดีเป็นมือใหม่อยู่ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    "ลงทับ" ของท่านหมายถึง การซ่อมแซม (repair) หรือลงใหม่โดยไม่ฟอร์แม็ตเครื่องครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ping_pong's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    แล้วไม่ทราวว่า2อย่างนั้นมันต่างกันยังไงครับ
    ตอนนี้ผมใช้xpตัวนึงอยู่ แล้วพอดีผมซื้อแผ่นxpใหม่มาอะครับแล้วอยากจะลงแต่ไม่อยากให้ข้อมูล โปรแกรม driver ต่างๆมันหายครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ข้อมูลข้่างในไดร์ทไม่หายครับ ถ้าตอนลงเราไม่ได้ไปกด Format...

    แต่พวกข้อมูลที่ไว้หน้าจอ ให้ลองเข้าไปที่ C:\Documents and Settings\ชื่อ User ที่เราใช้งาน
    ไฟล์จะอยู่ในนั้น

    ข้อมูลที่เก็บไว้ จะไม่หายครับ แต่ ต้องลงพวก driver ใหม่อยู่ดี

    แนะนำให้ลง ตัวเดียวจะดีกว่านะครับ นอกจาก จำเป็นต้องใช้ ระบบ win 2 ตัว

  5. #5
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by ping_pong View Post
    แล้วไม่ทราวว่า2อย่างนั้นมันต่างกันยังไงครับ
    ตอนนี้ผมใช้xpตัวนึงอยู่ แล้วพอดีผมซื้อแผ่นxpใหม่มาอะครับแล้วอยากจะลงแต่ไม่อยากให้ข้อมูล โปรแกรม driver ต่างๆมันหายครับ
    วิธีแรก การซ่อมแซม (repair) เปิดเครื่องเข้าวินโดวส์เรียบร้อยแล้ว ใส่แผ่นวินโดวส์ที่ต้องการเข้าไป จะรันอัตโนมัติ คลิกเลือก repair ครับผม

    วิธีที่สอง ลงใหม่โดยไม่ฟอร์แม็ตเครื่อง คือ บู๊ตจาก CD DVD(แผ่นวินโดวส์) แล้วเลือกไดรฟ์ที่จะลงเช่น drive cซึ่งลงวินโดวส์อยู่ก่อนแล้ว) ติดตั้งแล้วแทนที่จะเลือกฟอร์แม็ตกลับเลือกเอาง่ายๆ บรรทัดสุดท้้าย
    น่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อืม รู้สึกว่า ปิดปรับปรุงเวบแล้ว จะยังไม่ดีขึ้นแฮะ

  7. #7
    OverclockZone Member ping_pong's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007

    Default

    แล้ววิธีไหนครับ ที่เราไม่ต้องลงโปรมแกรมหรือdriver ใหม่อีก คือตอนนี้พวกแผ่นdriverผมไม่มีแล้วอะครับ ถ้าหาใหม่คงจะยุ่งยากน่าดู

  8. #8
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    My Drivers2.21 pro โปรแกรมเก็บ Drivers ลองดูแล้วกันครับ
    http://www.mediafire.com/?ixzmu2yb0gx

  9. #9
    OverclockZone Member mengchanchai's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    Rayong

    Default

    Windows อย่างเดียว

    1. เปิดเครื่องบูตเข้าสู่วินโดว์สตามปกติ

    2. นำแผ่น Setup CD ของวินโดว์สใส่ลงในไดรฟ์ซีดีรอม

    3. Start -> Run

    "CD-ROM Drive:\i386\winnt32 /unattend"

    e.g. "F:\i386\winnt32 /unattend"


    4. โปรแกรมติดตั้งจะเริ่มดำเนินการติดตั้งวินโดว์สให้ใหม่โดยยังคงรักษาค่าการทำงานต่างๆ เอาไว้เหมือนเดิม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •