overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: โหลดบิท+เปิด IE,Firefox แล้วเน็ทค้าง

  1. #1
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Unhappy โหลดบิท+เปิด IE,Firefox แล้วเน็ทค้าง

    ช่วยทีครับ ผมใช้ ADSL Router รุ่น DSL-502T ของ DLink ครับ อาการคือเปิด IE กับ พร้อมโหลดบิท เน็ทมันค้างต้องรีสตาร์ทเครื่องใหม่ทุกทีครับ ถ้าปิดบิทแล้วเล่นได้ทั้งวันไม่ค้างเลย
    ผมไม่รู้ว่ามันเป็นอะไร มันเป็นกับเกมด้วยผมเล่น Dota อยู่ดีๆ มันก็ Disconnect ไปซะเฉยๆ แต่เน็ทไม่ค้างนะ
    ลองสแกนกับ NOD32 และ Adward แล้วก็ไม่มีอะไร เลย งงๆ ว่ามันเป็นอะไรกันแน่ ใครเคยเจออาการหยังงี้บ้าง แก้ยังไงดีครับ


    Edit : แก้ได้แล้วครับลองโหลดโปรแกรมที่คุณ pann แนะนำ ไม่ค้างแล้ว ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาตอบครับ
    Last edited by life; 11 Apr 2008 at 14:32:09.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ดูอย่างอื่นใหม
    ความร้อนต่างๆ
    PSU
    RAM
    อะไรพวกนี้ เรียกทำงานหนักๆ ก็เดี้ยงได้

  3. #3
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ดูอย่างอื่นใหม
    ความร้อนต่างๆ
    PSU
    RAM
    อะไรพวกนี้ เรียกทำงานหนักๆ ก็เดี้ยงได้
    PSU ผมไม่แน่ใจอะครับ ผมใช้ Delta 350w เอง
    RAM ผมว่าไม่น่าเกี่ยว เพราะว่าเปิดแค่บิทกะ อินเทอร์เน็ท ไม่น่ากินเยอะ ของผม 1Gb

    แต่ปัญหาความร้อนเป็นไปได้ไหมครับว่า มันร้อนจัดจนมันเสียไปแล้ว เพราะเวลาไม่บิทนี่ไม่ค้างเลยเปิดทั้งวันทั้งคืน

    ขอบคุณนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    มันอาจจะเป็นไปได้ว่าบิทมันดึงเน็ตไปกินหมด ทำให้ท่องเวปไปด้วยลำบาก

    ยิ่งช่วงคนปล่อยเยอะโหลดเยอะฟาดกันเต็มแม็กก็เดี้ยงเหมือนกัน

    ก็มีคนแนะนำให้ใช้โปรแกรม cfosspeed ควบคู่ไปด้วย ก็ OK ขึ้นมาพอควร(ตามความรู้สึกผมนะ)

    โปรแกรมนี้ไม่ได้ไปเร่งเน็ตอะไรนะแต่มันจัดสรรการจราจรเน็ตเราให้มันคล่องตัวขึ้นเท่านั้นเอง

    บอกไว้เป็นทางเลือกครับ

  5. #5
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pann View Post
    มันอาจจะเป็นไปได้ว่าบิทมันดึงเน็ตไปกินหมด ทำให้ท่องเวปไปด้วยลำบาก

    ยิ่งช่วงคนปล่อยเยอะโหลดเยอะฟาดกันเต็มแม็กก็เดี้ยงเหมือนกัน

    ก็มีคนแนะนำให้ใช้โปรแกรม cfosspeed ควบคู่ไปด้วย ก็ OK ขึ้นมาพอควร(ตามความรู้สึกผมนะ)

    โปรแกรมนี้ไม่ได้ไปเร่งเน็ตอะไรนะแต่มันจัดสรรการจราจรเน็ตเราให้มันคล่องตัวขึ้นเท่านั้นเอง

    บอกไว้เป็นทางเลือกครับ
    เป็นประโยชน์มากครับ ผมจะลองหามาลงดูครับ ขอบคุณมากๆเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member greenteaz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ตามที่คุณ pann บอกถูกต้องเลยครับ
    แต่มีอีกอย่างครับ ถ้าใช้ bitcomet จะกินทรัพยากรมากพอสมควรครับ ยิ่งเปิดนานยิ่งอืดครับ ต้องคอยปิดและเปิดใหม่เป็นระยะครับ ประมาณ 3 ชม. ปิดทีนึง
    ถ้าเปิด Bitcomet ตลอดทั้งวัน+แรมน้อย IE กะ FF มีสิทธิจอขาว Not Responding ได้ครับ
    เพื่อนผมเป็นบ่อยครับ เลยแนะนำให้มันลง bitTorrent กะ uTorrent

    จริงๆแล้ว Bitcomet เป็นโปรแกรม For Mac อ่ะครับ ถ้าใครเคยอ่านบทความเกี่ยวกับ bit จะทราบครับ
    จึงไม่ค่อยเสถียรซักเท่าไหร่กับ Windows ถึงแม้จะปรับฟีเจอร์ต่างๆให้รองรับแล้วก็ตาม
    แต่ที่เว็บต่างๆแนะนำให้ใช้ เป็นเพราะว่าใช้งานง่ายครับ ทุกอย่างเป็น automatic ที่สำคัญไม่สามารถโกง ratio ได้

  7. #7
    OverclockZone Member life's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by greenteaz View Post
    ตามที่คุณ pann บอกถูกต้องเลยครับ
    แต่มีอีกอย่างครับ ถ้าใช้ bitcomet จะกินทรัพยากรมากพอสมควรครับ ยิ่งเปิดนานยิ่งอืดครับ ต้องคอยปิดและเปิดใหม่เป็นระยะครับ ประมาณ 3 ชม. ปิดทีนึง
    ถ้าเปิด Bitcomet ตลอดทั้งวัน+แรมน้อย IE กะ FF มีสิทธิจอขาว Not Responding ได้ครับ
    เพื่อนผมเป็นบ่อยครับ เลยแนะนำให้มันลง bitTorrent กะ uTorrent

    จริงๆแล้ว Bitcomet เป็นโปรแกรม For Mac อ่ะครับ ถ้าใครเคยอ่านบทความเกี่ยวกับ bit จะทราบครับ
    จึงไม่ค่อยเสถียรซักเท่าไหร่กับ Windows ถึงแม้จะปรับฟีเจอร์ต่างๆให้รองรับแล้วก็ตาม
    แต่ที่เว็บต่างๆแนะนำให้ใช้ เป็นเพราะว่าใช้งานง่ายครับ ทุกอย่างเป็น automatic ที่สำคัญไม่สามารถโกง ratio ได้
    ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

  8. #8
    OverclockZone Member artzateam's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    แล้วใช้บิทโคเมน เปิด ไฟล์ฟล๊อกได้ป๊ะคับ


    คือเห็น บิทโคเมน นี่ เปิดไออีได้
    เลยอยากรุ้ว่ามันเปิดฟายฟล๊อกใน บิทโคเมน ได้รึป่าว

  9. #9
    OverclockZone Member matipoom's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    Rangsit

    Default

    แนะนำ utorrent กินน้อย

  10. #10
    OverclockZone Member NaRaKa's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2009

    Default

    ตามมาตอบด้วย ถ้าเกิดโหลดบิท แล้วเล่นเน็ทมันจะช้าลงนะครับ รวมทั้งเกม ออนไลน์ด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    ไม่รู้จิ ผมลอง โหลดบิทดู เน็ต 2M เล่นอยุ่เครื่องเด่ว เข้าIE ไม่ได้เลย พอปิด บิท เข้าได้ปกติ มันคงกินเยอะ


    เหอๆๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •