overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: มันขึ้นจอฟ้า ตามรูปครับ

  1. #1
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Question มันขึ้นจอฟ้า ตามรูปครับ




    เวลา Screen Sever มันขึ้น ก็จะจอฟ้า ทันทีเลยครับ

    แล้วก็ เวลาเปิดโปรแกรมบางประเภทมันก็ขึ้น จอฟ้าตามรูปเลยครับ เช่น 3Dmark พอกด Run ก็ขึ้นเลย

    เกิดจากอะไร และ มีวิธีแก้ยังไงบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ryudia's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    ประชาอุทิศ 33

    Default

    XP หรือ vista ครับ?
    ลองถอดและติดตั้ง hardware ใหม่ดูครับ ถ้าไม่หายก็คงต้องลง windows ใหม่

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ดูบรรทัดที่ 3 ครับ error ที่ Driver VGA ของท่านนะ
    ลองอัพเดทตัวใหม่ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ชื่อ จขกท. พาดพิงใครเปล่าเอ่ย?

  5. #5
    OverclockZone Member kokoong's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    Error : DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL (Error Code : Stop 0x000000D1)
    0xD1 บ่งบอกว่าระบบพยายามที่จะเข้าใช้งาน pageable memory ที่กำลังใช้งานด้วย kernel process ที่มี IRQL สูงมากเกินไป ทำให้ไดรเวอร์นั้นๆ ไม่สามารถใช้งานได้แบบปกติได้
    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    0xD1 นั้นส่วนมากมาจากไดรเวอร์ที่ไม่ค่อยสมบูรณ์นัก วิธีแก้ก็ทำได้โดยหากเพิ่งติดตั้งดีไวซ์ไดรเวอร์ใหม่ลงไป แล้วทำให้เกิดปัญหา ก็ให้ถอดออกไดรเวอร์ตัวดังกล่าวออก แล้วกลับไปใช้ตัวที่คอมแพตทิเบิลจะดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Question

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ชื่อ จขกท. พาดพิงใครเปล่าเอ่ย?
    ผมสมัครก่อน คุณ God_Hand อีกคนเด้อ

    พอดีพึ่งไปเปลี่ยo CPU กับ M/B มาพึ่งลง Window XP มาใหม่เลยไม่ค่อยแน่ใจว่า Error อันไหน ให้ช่างทำนะครับ

    สรุปแล้ว หน้าจะเกิดจาก Driver ของ VGA ใช่ไหมครับ ตอนนี้ใช้ 8.4 อยู่ตัวใหม่สุด

    VGa ผมแค่ X1950Pro เนี่ยควรจะใช้ Ver. ไหนครับ

    แล้วเวลาเปลี่ยน Driver VGA ให้ Uninstall ออกก่อน หรือว่า ลงทับ ได้เลยครับ
    Last edited by GOD-HAND; 10 Apr 2008 at 17:49:27.

  7. #7
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ไดรเวอร์ของ ATI รุ่นใหม่ๆ มันบังคับให้ต้องถอดตัวเก่าออกก่อนจึงจะลงตัวใหม่ได้อยู่แล้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •