overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: จริงไหม ที่ช๊อกเก็ต CPU กับ M/B อันเดียวกันกลับใช้ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default จริงไหม ที่ช๊อกเก็ต CPU กับ M/B อันเดียวกันกลับใช้ไม่ได้

    ตามหัวข้อครับ ทีว่า CPU ซ็อกเก็ตเดียวกันกับ M/B บางทีอาจจะไม่ซัพพอร์ตกับชิปบน M/B ขอการยืนยันทีครับ ว่าจริง หรือไม่จริงประการใด

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    อ่านคู่มือ mb นั้นครับจะมีบอกว่า support กับ cpu รุ่นใหนบ้าง

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    พวกชิพรุ่นเก่าๆ เมนบอร์ดรุ่นเก่าๆ ใส่CPUใหม่ๆ ไม่ได้ ด้วยข้อจำกัดของชิพเซท

    อย่างบอร์สมัยP.4 775ออกใหม่ๆ ใส่ C2D ไม่ได้ ไรแบบนี้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Apr 2008
    Location
    บางบัวทอง คนนนท์ นะเธ๊อะ

    Default

    ใช่ครับ มันมีรุ่นที่ซัพพอร์ทกันได้ และไม่ได้อยู่...






    ปล. แต่ใส่แล้วจะเกิดอะไรขึ้นอันนี้ ไม่ทราบจริงๆ ยังไง กูรูท่านใด้ ทราบอย่างท่องแท้ รบกวนให้ความรู้ด้วยนะครับ...

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    จริง
    Socket 775 บางชิปรองรับบัส 800 ได้ก็จริง
    แต่ใส่ E21XX ที่เป็นบัส 800 ไม่ได้เพราะชิปเซ๊ตเมนบอร์ดไม่ Support

  6. #6
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    ใส่ด้วยกันได้ แต่ไม่ซัพพอร์ตกับ (ชิพบนเมนบอร์ด) เอ่

    ไม่ขอยืนยันครับกับปัญหานี้

  7. #7
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    ต้องศึกษา ข้อมูลให้ดีก่อนนะ เดวได้ของมาแล้วใช้ไม่ได้ ซวยเลย

  8. #8
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ถ้าในคู่มือมันบอกว่า ซัพพอร์ตกับ CPU รุ่นนั้นอยู่ แต่พอใส่จริงๆ แล้วใช้ไม่ได้ มีไหมครับ แบบนี้น่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member ccr2202's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007
    Location
    Samut Sakhon

    Default

    ..คงตามๆข้างบนน่ะครับ..ผมเคยแต่ซื้อกการ์ดจอของ Spark รุ่น7600gt. agp. กลับไม่เข้ากับMB.ของผม
    (P4S800)..บางทีเป็นที่ชิปบนเมนบอร์ดกระมังครับ ผมเลยหาซื้อมือสองที่เป็นIntel กลับใช้งานได้เฉยเลย
    ..ตอนนั้นจะซื้ออะไร ก็เสียวๆอยู่..กลัวว่ามันจะเข้ากันกับของเดิมไม่ได้ เลยกัดฟันเปลี่ยนคอมพ์แบบยกชุด
    เป็น775 และเป็นชิปของIntel คิดว่าในอนาคตหากต้องการเปลี่ยอะไร คงไม่มีปัญหา??
    แต่ก็แปลกใจเหมือนท่านเจ้าของกระทู้ ทำไมไม่ทำในรูปแบบมาตรฐานเีดียว...ที่เหลือ ให้ผู้บริโภคเป็นผู้ตัดสินใจ..?

  10. #10
    OverclockZone Member ratchapong's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Modify Zone

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ตามหัวข้อครับ ทีว่า CPU ซ็อกเก็ตเดียวกันกับ M/B บางทีอาจจะไม่ซัพพอร์ตกับชิปบน M/B ขอการยืนยันทีครับ ว่าจริง หรือไม่จริงประการใด
    จริงครับ ส่วนใหญ่ CPU ใหม่กว่าหรือสูงกว่าที่บอร์ด Chipset รุ่นเก่าไป อาจจะต้องอัพ Bios Version ใหม่ขึ้น สรุปง่ายๆเลยครับอยู่ Chipset

  11. #11
    OverclockZone Member sunzacool's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ..::ราชสีมา-โคราช::..

    Default

    ได้ไม่ได้ มันอยู่ใน คู่มือคับ

  12. #12
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ถ้าในคู่มือมันบอกว่า ซัพพอร์ตกับ CPU รุ่นนั้นอยู่ แต่พอใส่จริงๆ แล้วใช้ไม่ได้ มีไหมครับ แบบนี้น่ะ


    อันนี้ผมว่าเป็นไปได้ยาก (แต่เป็นไปได้) เพราะถ้าเกิดขึ้นจริงจะเดือดร้อนกันทั้งโลกครับ เพราะคู่มือนี้ไปทั่วโลกครับ ...................

    ส่วนที่ซีพียูออกตามหลังแล้วไม่รู้จัก เราสามารถอัพเดทไบออสช่วยได้ ตามรูปจะเป็นของ ASUS ไบออสทำออกมาเพื่อรองรับซีพียูรุ่นใหม่


    กรณีที่อุปกรณ์อ้างอิงจากผู้ผลิตชิพ เมนบอร์ด ซีพียู แจ้งว่าทำงานร่วมกันได้ แต่เมื่อนำมาประกอบแล้วทำไม่ได้ เราสามารถแจ้งผู้นำเข้าให้ช่วยเหลือได้

    ผมเคยเจอกรณีนึงเมื่อสองปีก่อน (จำรุ่นไม่ได้) เกิดเคสลักษณะนี้ขึ้น แจ้งไปซินเน็คฯ เขาส่งเรื่องไปอัสซุสไต้หวัน คืนเดียวได้ไบออสเวอร์ใหม่มาเลย ส่งเบต้ามาให้เทสเป็นบอร์ดแรกในไทยเลย อิ อิ

    ----------------

    ส่วนปัญหาเรื่องซิฟที่ร้ายแรงสุดผมว่าคือ CC820 สมัย 370 ก่อนที่อินเทลจะรับคืนทั้งหมด ช่วงนั้นผมทำรุ่นนี้ไปหลายเครื่อง โดนลูกค้าด่ากระจาย เพราะมันแฮงค์ไร้สาเหตุ กว่าจะรู้ว่าเกิดจาก CHIPSET ก็โดนคนไทยด้วยกันทั้งด่า ทั้งคืนของ ต้องคืนเงิน เละเทะไปแล้ว
    Last edited by mammothxp; 13 Apr 2008 at 10:54:50.

  13. #13
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ตามรูปครับ จะมีการอัพเดทไบออส เพื่อให้ใส่ซีพียูรุ่นใหม่ๆ ได้ครับ
    รูป รูป



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •