overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: บอร์ดที่รองรับ X2 นี่สามารถ ใส่ฟีน่อมได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Exclamation บอร์ดที่รองรับ X2 นี่สามารถ ใส่ฟีน่อมได้ไหมครับ

    บอร์ดที่รองรับ X2 นี่สามารถ ใส่ฟีน่อมได้ไหมครับ พอดีอยากเปลี่ยน ซื้อมาเปลี่ยนได้เลยไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใส่ได้ครับแต่

    1. Flash Bios ล่าสุดที่เค้าบอกว่ารองรับไอ้น่อมได้จริงๆก่อนนะครับ ไม่งั้นทำงานได้แค่หัวเดียว หรืออาจจะเปิดไม่ติด ทางที่ดีเข้าไปดูในเว็บของบอร์ดท่านก่อนว่าออกไบออสมารองรับไอ้น่อมหน่อมแน้มยังนะครับ

    2. ถึงจะมี BIOS ที่รองรับไอ้น่อมหน่อมแน้มแล้วแต่ก็มีข้อแม้อยู่อย่างนึงที่ต้องทำใจก่อนเลย มันใช้ได้แค่ HT1 เท่านั้น ไม่สามารถความสามารถของ HT3 เหมือนกับ Chipsets ที่ออกมารองรับไอ้น่อมหน่อมแน้มอย่างแท้จริงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Default

    รับทราบครับ พอดีกะจะเปลี่ยนบอร์ด เลยถามเพื่อความแน่ใจครับ ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ต้องดูชิปเซ็ตกับบริษัทผู้ผลิตและรุ่นก่อนนะครับ บางตัวก็ไม่รองรับนะครับอย่างเช่น DFI จะไม่มีอัพเดทไบออสที่รองรับฟีน่อมเลยทั้งที่สามารถทำได้

    ว่าแต่คุณใช้บอร์ดอะไรครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member Trex's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    With U

    Default

    Asrock N6 อ่ะครับ ว่าจะเปลี่ยนแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member maoking's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    กรุงเทพ อ่อนนุช17

    Default

    การไม่รองรับในเรื่อง HT3 จะมีผลในด้านใดครับ

    หากมีผลกับการใช้งานมาก ว่าจะเปลี่ยน

  7. #7
    OverclockZone Member junkyjoke's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    แล้วอย่า Asus M3A อ่ะครับ

    ในข้อมูลบอร์ดบอกว่ารองเราน่มอแล้วอ่ะครับ แบบนี้แสดงว่ามันรองรับอย่างเต็มตัวรึป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    Quote Originally Posted by maoking View Post
    การไม่รองรับในเรื่อง HT3 จะมีผลในด้านใดครับ

    หากมีผลกับการใช้งานมาก ว่าจะเปลี่ยน

    HT3 มีผลมากครับ แบนวิท มากกว่า HT1 อยู่มาก

    แต่ผมจำไม่ได้แหงะ - - ง่ายๆก็ มีผลมากอ่ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by Trex View Post
    Asrock N6 อ่ะครับ ว่าจะเปลี่ยนแล้ว
    รู้สึกว่าจะลองรับครับ แต่คงต้องอัพเดทไบออส ลองเข้าไปดูที่เวป ASrock ครับ
    Quote Originally Posted by maoking View Post
    การไม่รองรับในเรื่อง HT3 จะมีผลในด้านใดครับ
    หากมีผลกับการใช้งานมาก ว่าจะเปลี่ยน
    มีครับ แต่ไม่มากมายมหาศาลก็คือจะเห็นผลก็ต่อเมื่อเทสออกมาเป็นคะแนนครับ ส่วนใช้ง่ายก็ต่างเพียงเล็กน้อย
    Quote Originally Posted by junkyjoke View Post
    แล้วอย่า Asus M3A อ่ะครับ
    ในข้อมูลบอร์ดบอกว่ารองเราน่มอแล้วอ่ะครับ แบบนี้แสดงว่ามันรองรับอย่างเต็มตัวรึป่าวครับ
    ตัวนี้เป็นชิปเซ็ตที่ออกแบบมาสำหรับ ฟีน่อมโดยเฉาพะครับเป็น AM2+ โดยกำเนิน ซึ่ฃรองรับได้เต็มที่อยู่แล้ว




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าแค่มานั่งเล่นเนท เล่นเกมส์ขำๆ ไม่รู้สึกต่างเลยครับ

    แต่ถ้าเปิด Maya พร้อมกับการทำงานอื่นๆไปด้วยจะรู้สึกว่า HT1 หนืดไปเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •