overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: E 2140 VS Cel E1200

  1. #1
    OverclockZone Member ThE WHITE_StripE's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม 2 บางมด PPPc

    Default E 2140 VS Cel E1200

    ทำไมคะแนนของ Cel E1200 มันอยู่อันดับสูงกว่าอะครับ ทั้ง ๆ ที่เป็นคอร์เดียว

    http://www.cpubenchmark.net/cpu_look...00+%40+1.60GHz

  2. #2
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    E1200 มันเป็น Dual core

  3. #3
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    แล้วแต่ผลการทดสอบแต่ถ้าทดสอบกับ 3DMark 06 E2140 กินครับ
    จริงๆแล้วE1200มันก็คือ E2140 ลด cache นี่แหละ

  4. #4
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    2140 อยู่แล้ว L2 มากกว่าเป็นเท่าตัว

  5. #5
    OverclockZone Member ThE WHITE_StripE's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม 2 บางมด PPPc

    Default

    http://www.cpubenchmark.net/cpu_list.php

    ที่ผมไปดูมาครับ เพิ่งรู้นะเนี่ย แล้วเล่นเกมส์สู้ 2140 มั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mammothxp's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    CELERON E1600 เป็นตาอยู่

  7. #7
    OverclockZone Member sorotbug's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    BKK.

    Default

    420

  8. #8
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    E1600 Clock สัก 3 Ghz สู้ E6xxx ได้สบายเลย

  9. #9
    RedDeMOn13
    Guest

    Default

    e1600 มันราคาเท่าไรหรอคับ

  10. #10
    OverclockZone Member ThE WHITE_StripE's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2008
    Location
    พระราม 2 บางมด PPPc

    Default

    Quote Originally Posted by CK View Post
    E1600 Clock สัก 3 Ghz สู้ E6xxx ได้สบายเลย
    แล้วมันจะใช้งานได้เหรอครับ clock ขนาดนี้

  11. #11
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by CK View Post
    E1600 Clock สัก 3 Ghz สู้ E6xxx ได้สบายเลย
    จริงเหรอครับ ? ผมลาก Celeron D430@3.6GHz ยังไม่ได้ขี้ตีนของ E6300@3.0GHz เลย

  12. #12
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Celeron D430 มันคอร์เดียวนิครับ ส่วน E1600 มัน 2 คอร์ มันย่อมแตกต่างอยู่แล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member toon ชาวโลก's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง ลาดพล้าว 112

    Default

    Quote Originally Posted by akiTheCrepe View Post
    จริงเหรอครับ ? ผมลาก Celeron D430@3.6GHz ยังไม่ได้ขี้ตีนของ E6300@3.0GHz เลย
    -----------------
    เอาแค่ขี้เล็บก็พอท่าน

  14. #14
    OverclockZone Legend akiTheCrepe's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    สน.หัวหมาก

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    Celeron D430 มันคอร์เดียวนิครับ ส่วน E1600 มัน 2 คอร์ มันย่อมแตกต่างอยู่แล้วครับ
    E1200 ก็ลองแล้วครับ ลาก 3.6GHz เจอกับ E4500 @ 3.0GHz ได้ Performance ไล่ๆ กันจากการเทสท์ SuperPI 1M

    แต่เจอ SuperPI32M ,3DMark 05 06 เข้าไป ไม่ได้ขี้ตีนเหมือนกันครับ

    แล้วถ้า E4500 ลากต่อไปซัก 3.6GHz เหมือนกัน มันจะซักขนาดไหน -*-

    ยังไ่ม่ต้องพูดถึง E6xxx เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ลาก E1600 ไป 4 GHz ดูสิกิน E6850 ขาดไปเลย

  16. #16
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    มันก็เอาคะแนนที่วัดเฉพาะสัญญาณนาฬิกามาโชว์แหละครับ ลองใช้โปรแกรมที่ใช้ L2 แล้วจะรู้ว่า แคช 512KB/1MB เทียบกับ 2MB+ ไม่ได้เลย

  17. #17
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    Super PI มันดูที่ L2 Cache ด้วยครับ

    E2160 3.2GHz สู้ E6420 3.0GHz ไม่ได้ เพราะ L2 Cache น้อยกว่า

    แต่ถ้าไม่ได้เอาไปทำงานที่ต้องการ L2 เยอะ ประสิทธิภาพใกล้เคียงกัน เพราะผมเคยใช้มาแล้วทั้งสองตัว

    เปิด Macromedia 3 โปรแกรม Photoshop CS แล้วก็ Winamp ไปด้วย ก็เหมือนๆกัน
    ใช้งาน VS Studio 8.0 เปิด 1 หรือ 3 Task เจอ Intellisense ก็ โหลดช้าเหมือนกัน เจอ Tool บางตัวก็ช้าเหมือนกัน มีเพียงแต่งานพวก Encode หรือ Render ไฟล์ 3D ใหญ่ๆ ที่ E6420 จะทำได้ดีกว่า

    แต่ยังไง CPU ที่ Clock สูง ก็ย่อมเร็วกว่าด้วย ในกรณีที่ต้องการ ทรัพยากรเท่าๆกัน

    แต่ยังไง Celeron D ก็สู้ รหัส E ไมได้อยู่แล้ว เพราะมันคนละ Technology กัน การที่จะเอามาเปรียบเทียบกัน
    มันก็ไม่ถูก

  18. #18
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ถ้าราคาเท่ากันหรือ***งกันเล็กน้อยเป็นผมเอา E2140 เพราะ E1200 ราคาถูกกว่าไม่ถึง 100

  19. #19
    OverclockZone Member gergario's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    ตามร้านข้าวมันไก่ ขาหมู หมูแดงหมูกรอบ ร้านติ๋มซัมอร่อยๆทั่วไป

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    ถ้าราคาเท่ากันหรือ***งกันเล็กน้อยเป็นผมเอา E2140 เพราะ E1200 ราคาถูกกว่าไม่ถึง 100
    เหมียนกาน

  20. #20
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ซื้อง่าย-ขายยาก

    Default

    เชีย e2140 ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •