overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: Scythe Ninja plus Rev.B [ใช้งานจริง]

  1. #1
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default Scythe Ninja plus Rev.B [ใช้งานจริง]

    มา Review Scythe Ninja plus Rev.B นิดๆ หน่อยๆ ครับจากที่วันนี้ ผมได้มามาครอบครอง และยัดมันลง Case บ้านๆ ของผม

    หน้าตาเจ้า Scythe Ninja plus Rev.B ครับ
    http://www.scythe-usa.com/product/cp...scnj1100p.html

    Review ของ OCZ ครับ แต่ว่าเป็นตัว Ninja Plus ธรรมดาๆนะครับ ไม่ใช่ Rev.B แบบของผม แต่ว่าก็ คล้ายกัน ทดสอบกับ P4 630 @4.0GHz ครับ
    http://www.overclockzone.com/zolkorn...lus/index.html

    ส่วนของผม ใช้งานกับ E2160@3.0GHz ครับผม ใช้พัดลม Tt Thunder Blade LED สีฟ้าครับ ใช้คู่กับ MX-1 นะครับ

    **สิ่งที่อยากจะรบกวนถามคือผมต่อสายไฟพัดลมเข้ากับ สายไฟ 4pin จาก PSU เลยอ่ะครับ ผมไม่ได้เสียบเ้ข้าช่อง CPU_FAN ของ M/B อยากทราบว่ามันจะมีปัญหาอะไรไหมครับ รอบมันจะวิ่งเต็มไหมครับ ?

    ่แล้วผม set bios ให้มัน Ignore ไปมันจะได้ไม่เตือนตอน บูท เครื่องครับผม


    Idle


    FullLoad


    ส่วนการ FullLoad ผมใ้ช้การ รันเกม Assassin Creed นะครับ คิดว่ามันน่าจะ รีด HW ให้ FullLoad ได้ครับ เพราะว่าผมไม่มี Othos ครับ ใครมี แบ่งปันกันได้นะครับ

    นี่ก็ หน้าตาเกม AC ที่ใช้รันครับ



    น่าเสียดายมากๆ ครับที่ผมไม่มีกล้่อง ถ้ามีก็อยากจะถ่ายภาพใน case มาให้ดูครับว่าเป็นยังไง
    แต่ว่าตัว Sink ก็ไม่เลย case ออกมาครับ สามารถปิดฝาได้ตามปกติครับ

    วันนี้จบแค่นี้ก่อน เด๋วผมอาจจะมาเพิ่มเติมครับ
    Last edited by kiros; 12 Apr 2008 at 11:11:07.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ซิ้งเดิมๆอุณหภูมิเท่าไรคับ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ขอบคุณคับ

  4. #4
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by earther View Post
    ซิ้งเดิมๆอุณหภูมิเท่าไรคับ
    Sink Stock ของ Intel

    Idle จะอยู่ราวๆ 49-51

    FullLoad ไม่เคยดูอ่ะครับ แต่คิดว่าน่าจะทะลุ ~60 ครับผม

  5. #5

    Default

    ดีครับ ลดมาเป็นสิบ

  6. #6
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    ดีครับ ลดมาเป็นสิบ
    ช่ายครับ ดีขึ้นเยอะเลย กับราคา 1200 หุหุ


    แล้วก็ เรื่อง ต่อไฟพัดลมที่ติด sink cpu เ้ข้ากับ 4pin ของ PSU เลยนิจะมีปัญหาไหมอ่าา ยังไม่เห็นมีใครตอบเลยยยย

    อยากรู้แค่ว่า มันจะได้รอบเต็มหรือป่าวน่ะครับ ถ้ามันไ้ด้รอบเต็มก็ ok ละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sunzacool's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2008
    Location
    ..::ราชสีมา-โคราช::..

    Default

    Quote Originally Posted by kiros View Post
    ช่ายครับ ดีขึ้นเยอะเลย กับราคา 1200 หุหุ


    แล้วก็ เรื่อง ต่อไฟพัดลมที่ติด sink cpu เ้ข้ากับ 4pin ของ PSU เลยนิจะมีปัญหาไหมอ่าา ยังไม่เห็นมีใครตอบเลยยยย

    อยากรู้แค่ว่า มันจะได้รอบเต็มหรือป่าวน่ะครับ ถ้ามันไ้ด้รอบเต็มก็ ok ละครับ
    ไม่มีคับ

  8. #8
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by sunzacool View Post
    ไม่มีคับ
    ขอบคุณมากครับเลย ผมจะได้ไม่้ต้องดิ้นรน หาหัวแปลงมาเสียบลง CPU FAN

    ว่าแต่มันมีหัวแปลง 4pin to CPU_FAN ไหมอ่ะครับ แบบ CPU_FAN มันก็ต้อง 4pin น่ะครับ ถ้าเป็น3pin ลองแล้ว ไม่ติด

    ยังไง คิดว่าถ้ามันเสียบลง CPU_FAN จะดีกว่่า เพราะว่ามันจะได้ อ่านค่าต่างๆ ได้่


    ใครทราบว่ามีหรือไม่ บอกทีนะครับ

  9. #9

    Default

    Thunderblade LED มันต้องเสียบไฟ 4pin อยู่แล้วไม่ใช่เหรอครับ

    แล้วมันจะมีอีกสายแยกออกมาเป็น 3pin ไว้ให้เสียบ ดูรอบเฉยๆอ่ะ ปรับไม่ได้

    ถ้าจำผิดรุ่นขออภัย -*-

  10. #10
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by เด็กชายใต้ดิน View Post
    Thunderblade LED มันต้องเสียบไฟ 4pin อยู่แล้วไม่ใช่เหรอครับ

    แล้วมันจะมีอีกสายแยกออกมาเป็น 3pin ไว้ให้เสียบ ดูรอบเฉยๆอ่ะ ปรับไม่ได้

    ถ้าจำผิดรุ่นขออภัย -*-
    จ๊ากกกก มีครับเป็น 3pin แต่มีสายไฟสายเส้นเดียวคือ สีเหลือง แล้วผมโมโห นึกว่ามันเสีย เลยตัดหัวทิ้งไปละ แง..... ดูรอบไม่ได้แล้วสิเนี่ย


    แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ถ้าบอกว่า เค้าเสียบ 4pin กันอยู่แล้วอ่ะนะ

    ขอบคุณมากๆครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    ติดพัดลมsunonเข้าไปคงลดกระจาย ^^


    แต่เสียงดัง กะกลัวมันจะไม่ค่อยทนเอา - -

  12. #12
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by Centrino View Post
    ติดพัดลมsunonเข้าไปคงลดกระจาย ^^


    แต่เสียงดัง กะกลัวมันจะไม่ค่อยทนเอา - -
    ใจอ่ะ ชอบ SilentCat ครับ แต่เห็นมันเป็นสีขาว แล้วรอบเท่า ThunderBlade ซึ่ง LED สีฟ้าของไฟพัดลมตัวอื่นๆ ของผมมันก็เป็นสีฟ้าแล้วเลย เอา ThunderBlade ครับ


    ผมใช้ ซิลิโคน MX-1 ด้วย หรือวาผมยังทา ซิลิโคน ไม่เทพพอ
    Last edited by kiros; 12 Apr 2008 at 11:12:04.

  13. #13
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ทำไมของผมฟลูโหลดรันด้วยออโทส มา3ช.ม. มันขึ้นไป73องศาเลยอ่ะนั่นใช้mx-2แล้วนะ พัดลม12เซน 1ตัววิ่งเต็มที่2200รอบเลย แต่ไอเดลอยู่แค่41เองอ่ะ ลองเอาซุนอนที่3600รอบมาต่อละมันเย็นขึ้นเลย

  14. #14
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ไม่เย็นขึ้นเลยครับพิมตกไป

  15. #15
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by safe View Post
    ทำไมของผมฟลูโหลดรันด้วยออโทส มา3ช.ม. มันขึ้นไป73องศาเลยอ่ะนั่นใช้mx-2แล้วนะ พัดลม12เซน 1ตัววิ่งเต็มที่2200รอบเลย แต่ไอเดลอยู่แค่41เองอ่ะ ลองเอาซุนอนที่3600รอบมาต่อละมันเย็นขึ้นเลย
    sink ตัวเดียวกันเลยหรอครับ ?

    อาจจะเป็นเพราะของท่าน E4500 @ 3.3 ล่ะมั้งครับ ของผมแค่ E2160@3.0 นะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    คงจะใช่มั้งครับ ถ้าผมลากที่3.0มันใช้ไฟแค่1.4ก็เถียรละไปคล็อกแรมเอา ฟลูโหลดอยุ่60หน่อยๆ แต่พอมาที่3.3ปุ๊บ ต้องใช้ไฟถึง1.6เลยอ่ะถ้าต่ำกว่า1.55มันจะเข้าวินโด้ได้ไม่นาน อ่อของผมTt Thunder Blade ผมจ่ายเพียง5โวลมันเลยลงมาเหลือไม่เกิน1200รอบ ผมชอบเงียบๆ แบบเปิดคอมเหมือนไม่เปิด

  17. #17
    OverclockZone Member tonzeero's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    Sriracha

    Default

    อืมมม น่าสอยๆ

  18. #18
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by safe View Post
    คงจะใช่มั้งครับ ถ้าผมลากที่3.0มันใช้ไฟแค่1.4ก็เถียรละไปคล็อกแรมเอา ฟลูโหลดอยุ่60หน่อยๆ แต่พอมาที่3.3ปุ๊บ ต้องใช้ไฟถึง1.6เลยอ่ะถ้าต่ำกว่า1.55มันจะเข้าวินโด้ได้ไม่นาน อ่อของผมTt Thunder Blade ผมจ่ายเพียง5โวลมันเลยลงมาเหลือไม่เกิน1200รอบ ผมชอบเงียบๆ แบบเปิดคอมเหมือนไม่เปิด
    หุหุ ครับผม

    แต่ว่า Tt ThunderBlade ผมจ่ายไฟผ่านสาย Molex 4pin อย่างที่บอกไว้อ่ะครับ คิดว่าคงวิ่งเต้ม speed เรื่องเสียงก้ไม่ซีเรียสครับ ชินแล้ว แต่ก่อนใช้ P4 630 ดังกว่านี้มากมาย

    เลยชินกับเรื่องเสียง sink ซะแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member agnon's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ของผมซื้อวันเดียวกะท่าน จ ข ก ท และ sell คนเดียวกันคับ ^^ เอามาติดมันใหญ่กว่าที่คิดมากคับ แถมตอนติดแฮ๊งค์หน่อยๆ เจอขอบซิ๊งค์บาดเลือดไหลยังไม่รู้เรื่องเลยอ่ะ มันคมมากจิงๆคับ ยังไงท่านที่ติดอุปกรณ์เสริมพวกนี้ ระวังไว้ก้อดีคับ แต่ส่วนใหญ่คนจะระวังไม่กล้ากดแรงกัวบอร์ดหักมาก่าอ่ะ ^^ สรุปโดยรวมผมพัดลมเดิมๆ ก้อเย็นขึ้นกว่าเดิมเอาการอยู่คับ ว่าจะเปลี่ยนพัดลมเป้นแบบเดียวกะ จ ข ก ท เช่นกันฮ่ะ แต่ยังไม่มีเวลาไปพันทิพย์อ่ะ รอก่อนเด้อ Tt ^^

  20. #20
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by agnon View Post
    ของผมซื้อวันเดียวกะท่าน จ ข ก ท และ sell คนเดียวกันคับ ^^ เอามาติดมันใหญ่กว่าที่คิดมากคับ แถมตอนติดแฮ๊งค์หน่อยๆ เจอขอบซิ๊งค์บาดเลือดไหลยังไม่รู้เรื่องเลยอ่ะ มันคมมากจิงๆคับ ยังไงท่านที่ติดอุปกรณ์เสริมพวกนี้ ระวังไว้ก้อดีคับ แต่ส่วนใหญ่คนจะระวังไม่กล้ากดแรงกัวบอร์ดหักมาก่าอ่ะ ^^ สรุปโดยรวมผมพัดลมเดิมๆ ก้อเย็นขึ้นกว่าเดิมเอาการอยู่คับ ว่าจะเปลี่ยนพัดลมเป้นแบบเดียวกะ จ ข ก ท เช่นกันฮ่ะ แต่ยังไม่มีเวลาไปพันทิพย์อ่ะ รอก่อนเด้อ Tt ^^
    โอ๊ะโอว....Sell เจ้าเดียวกันหรอครับเนี่ย ว่าแต่รู้ได่งายอ่าา

    เรื่อง ขอบ sink เนี่ย พอเข้าใจอยู่ครับ ถ้าสติครบ ก็ไม่น่าโดนบาดครับ คริๆ (แอบแซวๆ)

    ส่วนเรื่อง Tt ThunderBlade เนี่ย อย่างที่รู้กันน่ะครับว่ามันได้รอบที่สูงกว่าพอควร คือ ประมาณ 2000rpm +-10% ครับ อิอิ เย็นขึ้นแน่นอนงับ สวยด้วย

    พัดลมเดิมที่มันให้มา ผมก็เอามาติดเคสแล้วล่ะครับ หุหุ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •