overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: CPU เหมือนจะมีปัญหาครับ ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default CPU เหมือนจะมีปัญหาครับ ช่วยที

    ผมใช้ A8N-SLI Deluxe + Athlon X2 4200+ 939 ครับ
    พอดีลงวินโดวส์ใหม่ (XP) !!!
    แล้วมันมี Side Bar ของวิสตามาให้ด้วย ปรากฎว่าที่ CPU มิเตอร์ (แสดงผลแบบ Multi Core)!!!!
    อ่าครับ มันโชว์ แค่คอร์เดียว !!!

    ทั้งที่ผมมัน Dual Core (รึป่าว) ไม่ทราบว่ามันเสียรึป่าวครับ กลุ้มใจเลย
    ช่วงนี้ต้อง Simulate โปรเจคด้วย

    พอดีลง เกม R6 Vegus แล้วมันแสดงภาพแบบนี้อ่าครับ สงสัยว่าทำไมในวงกลม มันจึงเขียนว่า 1 CPU ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้บางเกมพอลงเสร็จก็มีเชคสเปคเครื่องเหมือนกันแต่ไม่เห็นมันมี (1 CPU) มาด้วยเลยอ่าครับ

    ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ


    ตอนนี้ก็ยังแก้ไขได้แล้วนะครับ ทำได้โดย update BIOS ครับ
    รูป รูป
    Last edited by omegaohm; 12 Apr 2008 at 02:08:29.

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    Quote Originally Posted by omegaohm View Post
    ผมใช้ A8N-SLI Deluxe + Athlon X2 4200+ 939 ครับ
    พอดีลงวินโดวส์ใหม่ (XP) !!!
    แล้วมันมี Side Bar ของวิสตามาให้ด้วย ปรากฎว่าที่ CPU มิเตอร์ (แสดงผลแบบ Multi Core)!!!!
    อ่าครับ มันโชว์ แค่คอร์เดียว !!!

    ทั้งที่ผมมัน Dual Core (รึป่าว) ไม่ทราบว่ามันเสียรึป่าวครับ กลุ้มใจเลย
    ช่วงนี้ต้อง Simulate โปรเจคด้วย

    พอดีลง เกม R6 Vegus แล้วมันแสดงภาพแบบนี้อ่าครับ สงสัยว่าทำไมในวงกลม มันจึงเขียนว่า 1 CPU ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้บางเกมพอลงเสร็จก็มีเชคสเปคเครื่องเหมือนกันแต่ไม่เห็นมันมี (1 CPU) มาด้วยเลยอ่าครับ

    ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ
    ใช้ได้ปกติก็คงไม่มีปัญหาอะไรครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    คลิกขวา My Com

    เห็น 2 ตัว ไหมครับ ลองดู
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ลองลงไดรเวอcpuดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    คลิกขวา My Com

    เห็น 2 ตัว ไหมครับ ลองดู
    แย่แล้วครับ เห็นแค่ตัวเดียว ทำไงดีครับ
    รูป รูป
    Last edited by omegaohm; 11 Apr 2008 at 22:34:34. Reason: เพิ่มภาพ

  6. #6
    OverclockZone Member kw01's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    มันขึ้นว่าไม่รู้จักรุ่น cpu นี่ครับ ลองลงไดร์เวอร์ดูสิครับ

  7. #7

    Default

    ลองไปหาDriver AMD Sicklab บอกนะครับเพราะ 2 Core ของ AMD มันต้องลงไดเวอร์นะครับ CPU มันถึงจะเห็น และทำงานคุ้มค่าคุ้มราคา อิอิ ไปหาเองนะครับ ของผมก็มี แต่ไม่รู้ว่าส่งให้ได้รึเปล่า เพราใช้ Wireless ของใครไม่รู้อิอิ (เขาใจดี) ส่งคงยาก หาเอาเองนะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    จะหา driver ได้จากไหนเหรอคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ดูตามภาพนะครับ
    จะให้ใช้ driver ตัวไหนอ่าครับ
    ข้อความเตือนที่เกิดขึ้น มาจากการที่ผมกดเลือก K6-2 นะครับ
    ส่วน K8 นั้นพอลงแล้วไม่เกิดอะไรขึ้นเป็นเหมือนเดิมเป๊ะ
    รูป รูป

  10. #10

    Default

    ผมก็ไม่ได้เก่งมากหรอกครับ เคยใช้ 2 core intel แต่จะใช้ช่วยคิดนะครับ
    1. ผมอยากรู้ว่าตอนแรกใช้Windows ตัวไหนแล้วตอนนี้ใช้ตัวใหนอยู่ครับท่าน
    2. ตอนลงWindows ได้set BIOS ใหม่รึเปล่าท่าน
    3. เช็ค BIOS ของเมนบอร์ดดูว่ามัน Enable รึยัง (ไม่แน่ใจว่าM/Bท่านมีให้เลือกรึเปล่า)
    4. ภาพที่ทานส่งมาให้ดู มันเป็น Driver ของ Windows รึป่าว ได้โหลดมาลงใหม่ไหม รึงยัง

    ถ้าจะให้เป็นเพื่อนแก้ปัญหาก็ตอบคำถามผมมานะครับ รับฟังและจะพยายามช่วยท่านครับ

  11. #11

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PiTo View Post
    ผมก็ไม่ได้เก่งมากหรอกครับ เคยใช้ 2 core intel แต่จะใช้ช่วยคิดนะครับ
    1. ผมอยากรู้ว่าตอนแรกใช้Windows ตัวไหนแล้วตอนนี้ใช้ตัวใหนอยู่ครับท่าน
    2. ตอนลงWindows ได้set BIOS ใหม่รึเปล่าท่าน
    3. เช็ค BIOS ของเมนบอร์ดดูว่ามัน Enable รึยัง (ไม่แน่ใจว่าM/Bท่านมีให้เลือกรึเปล่า)
    4. ภาพที่ทานส่งมาให้ดู มันเป็น Driver ของ Windows รึป่าว ได้โหลดมาลงใหม่ไหม รึงยัง

    ถ้าจะให้เป็นเพื่อนแก้ปัญหาก็ตอบคำถามผมมานะครับ รับฟังและจะพยายามช่วยท่านครับ
    1.ใช้ XP SP2 ของ SoKoolZ ตัว sKzXPJune07 มาตลอดเลยครับ
    2-3. ไม่แน่ใจครับหลังจากตอบคำถามนี้ผมจะลองเข้าไปดูครับ
    4.ผมโหลดมาลงใหม่เรียบร้อยแล้วครับ ถ้าเป็น driver ของ วินโดส์ มันจะมีแค่ Professor อย่างเดียวครับ

    ขอบคุณที่ช่วยผมแก้ปัญหานะครับ

  13. #13

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PiTo View Post
    ผมลองทำตามแล้วครับ แต่ก็ไม่ได้ผล
    รูป รูป
    Last edited by omegaohm; 12 Apr 2008 at 00:35:09.

  15. #15
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    แล้วจำเป็นต้องลงหรือเปล่าครับ
    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    Update bios

  17. #17
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    ผมว่าเป็นที่น่าจะเป็นที่ BIOS ลองแฟลชเวอร์ชั่นใหม่ดูครับ

  18. #18

    Default

    ผมว่าอัพเดท bios ดูนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •