overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: จัด NB ให้หน่อยค่ะ งบ 35k-40k เอาไว้ทำ 3D/CAD

  1. #1
    3DS
    Guest

    Default จัด NB ให้หน่อยค่ะ งบ 35k-40k เอาไว้ทำ 3D/CAD

    จัด NB ให้หน่อยค่ะ งบ 35k-40k เอาไว้ทำ 3D/CAD

    เอาประมาณรุ่นไหนดีอ่ะคะ แบบว่าไม่เคยใช้มาก่อน ทำงาน 3D ภาพนิ่งอ่ะคะ ไม่เอา /Acer นะคะ

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ซื้อ Desktop เถอะครับ

    จริงๆนะ


  3. #3
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Default

    ถูกต้องคับ ตามท่านพีคุงเยย เพราะว่าโน๊ตบุ๊กที่ทำงาน 3D แจ๋มๆ ๆในราคาประมาณนี้ลำบากคับ ^^ อาจได้แค่พอถูไถไปได้ ^^

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    เจอโน๊ตบุ๊คเปิดตัวงาน MAYA และ 3Dmax โคตรเทพ การจอควอโดว์ รัน 3โปรแกรม สุดตรีน แต่เป็นของ Hp ไม่น่ามีขายในไทย แต่คิดว่าคงหลายแสนอยู่ แต่สุดยอดมาก เครื่องพีซีเทพๆ ยังหนาว

  5. #5
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    วัด คำตอบสุดท้าย

    Default

    ราคา 140000 มังคับตัวนั้น ตัวจอ 17นิ้วนะ รู้สึก

    ปล. วันก่อนเจอคนขาย Dell ตัว Ws 110000 มือสองนะ การ์ดเทพ 512 ^ ^

  6. #6
    Fantacy_oam
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by 3DS View Post
    จัด NB ให้หน่อยค่ะ งบ 35k-40k เอาไว้ทำ 3D/CAD

    เอาประมาณรุ่นไหนดีอ่ะคะ แบบว่าไม่เคยใช้มาก่อน ทำงาน 3D ภาพนิ่งอ่ะคะ ไม่เอา /Acer นะคะ
    ครับ เอานะ ครับ จิงๆแล้ว MAYA หรือจะเป้น3D max อะงับ มันรันได้บนโนตบุคอยู่แล้วครับ เพราะมันจะกินแต่ CPU และRAM ไม่ได้เอากาดร์จอเป็นหลัก ครับ แต่ปัญหาที่ว่า แล้วทำไมต้อง ควอด้าละ คำตอบคือ ในส่วนของการ์จอนั้น จะมีผล ตอน เรนเดอร์งานเท่านั้นครับ -*- เพราะการเรนเดอร์นั้น ไม่ได้ ใช้แค่CPUและRam เท่านั้น -*-

    สรุปครับ ถ้าเอามาทำ โนตบุค แรมสัก1GB พอไหว แต่แนะ 2Gb ขึ้น แต่ถ้าจะเรนเดอร์งานหนักๆ ไม่แนะนำครับ เพราะปัญหาความร้อนที่เกิดขึ้น และ เวลาเรนเดอร์รวมมันต้องใช้การด์จอ ก็เลยทำให้ ไม่ดีเท่าที่ควร หรืออาจจะนาน เปง วันๆ หรือเดอืนๆเลย-*-

    **ปล ขนาดPC ผม ยังต้องแบ่งเรนเดอร์เลย ถ้าเครื่องเดียว เปงปีครับ-*-เวลาที่มันบอกงะ- -

  7. #7
    OverclockZone Member MoujahedinX's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Fantacy_oam View Post
    ครับ เอานะ ครับ จิงๆแล้ว MAYA หรือจะเป้น3D max อะงับ มันรันได้บนโนตบุคอยู่แล้วครับ เพราะมันจะกินแต่ CPU และRAM ไม่ได้เอากาดร์จอเป็นหลัก ครับ แต่ปัญหาที่ว่า แล้วทำไมต้อง ควอด้าละ คำตอบคือ ในส่วนของการ์จอนั้น จะมีผล ตอน เรนเดอร์งานเท่านั้นครับ -*- เพราะการเรนเดอร์นั้น ไม่ได้ ใช้แค่CPUและRam เท่านั้น -*-

    สรุปครับ ถ้าเอามาทำ โนตบุค แรมสัก1GB พอไหว แต่แนะ 2Gb ขึ้น แต่ถ้าจะเรนเดอร์งานหนักๆ ไม่แนะนำครับ เพราะปัญหาความร้อนที่เกิดขึ้น และ เวลาเรนเดอร์รวมมันต้องใช้การด์จอ ก็เลยทำให้ ไม่ดีเท่าที่ควร หรืออาจจะนาน เปง วันๆ หรือเดอืนๆเลย-*-

    **ปล ขนาดPC ผม ยังต้องแบ่งเรนเดอร์เลย ถ้าเครื่องเดียว เปงปีครับ-*-เวลาที่มันบอกงะ- -
    ตามนั้นครับ ผมทำ maya อยู่ไม่เกี่ยวกับเครื่องตอนทำมากนักจะหนกัก็ตรงแรนเดอร์
    ทำในโน๊ตบุ๊ค แล้วไปแรดเดอร์เครื่อง PC ก็ได้ครับ ตอนทำไม่กินสเปคมาก เคยใช้เครื่องแรม 256 ทำมายาทำได้ครับ แต่เรนเดอร์นานจิงๆ
    Last edited by MoujahedinX; 11 Dec 2006 at 09:54:55.

  8. #8
    OverclockZone Member nutman's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองดูในนี้ วิธีดูสเปค ที่พอใช้งานได้

    http://www.solidworksthai.com/board/...y;threadid=718

    เลือกตามนี้ ถึงมันไ่ม่เทพ

    ความแรงมันอยู่ที่เราว่า เราเจ็งแค่ไหน งานพวกนี้มันมีวิธีทีเลี่ยงอยู่ไม่ให้มัน อืด

  9. #9
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ก็ถ้า หากว่าเอา Acer ก็พอซื้อได้นะ แต่ๆๆ พี่จะเรนเดอร์ด้วยไหม ถ้าไม่ก็ อารายก็ได้เซพไปและเรนเดอร์เอาทีหลัง แต่ถ้าหากเรนเดอร์ด้วย เลิกเลยครับ ตามที่พวกพี่ๆเขาตอบไปแย้วเหอะๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •