overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: คอมค้างเฉพาะตอนเล่นเกมส์ครับช่วยดูให้ทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Lipz's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default คอมค้างเฉพาะตอนเล่นเกมส์ครับช่วยดูให้ทีครับ

    สเปกเครื่องครับ
    CPU AMD2 X2Athlon5600
    MAIN ASROCK ALIVENF6P-VSTA
    VGA spark 8800 GT Zero II
    PSU Enermax 460w
    HDD 100G
    RAM ROX DDR2 1G 2 อัน

    คือเพิ่งซื้อคอมที่พันทิพย์ได้ไม่ถึงเดือนเลยครับยกเว้น HDD เปิดปกติเล่นวินโดว์ทำงานไม่ค้างครับแต่พอเล่นเกมส์เมื่อไรไม่ว่าจะเกมส์อะไรค้างหมด เกมส์ปุกก้า dota CSO RFonline Flatout ได้ 10 นาทีจะค้างเวลาค้างจะนิ่งไปสัก 2 นาทีละภาพแตกเลยครับ แต่จะเล่นต่อได้สักพักก็จะค้างต้องรีอย่างเดียวแต่ถ้าผมปิดเกมส์ไปละเปิดใหม่ก็เล่นต่อได้อะครับ ตอนแรกคิดว่าเปงที่การ์ดผมใช้ zeroตัวแรกเลยเอาไปเคลมพอดีของหมดต้องรอ 1 อาทิตย์ ได้ตัว II ตัวนี้มารอบแรกเล่นเกมส์ Flatout ได้ 3 ชั่วโมงคิดว่าหายละครับสักพักค้างอีกเหมือนเดิมพอลอง dota ไม่เกิน 10 นาทีครับค้างจอฟ้าเลยครับ เลยเอาการ์ดจอไปเคลมใหม่ได้ II มาอีกทีครับ ละเอาเมนบอร์ดไปเคลมด้วยที่ com7 ได้ตัวใหม่มาตอนแรกคิดว่าคงหายแน่เพราะเคลมทั้งการ์ดและเมนเลยขับรถกลับโคราชกลับมาประกอบละเล่นดู เหมือนเดิมครับค้างไม่เปลี่ยนแปลง ลองเอาแรมถอดออกอันนึงสลับไปสลับมา ละเอาแรมเครื่องเพื่อนมาลองก็เหมือนเดิมครับ ลงไดเวอร์การ์ดจอตัวเก่าตัวใหม่ก็ไม่หาย ลงวินโดว์ไป 2 รอบก็ไม่หายครับ ตอนนี้หมดตังกันเลยทีเดียวครับขับรถไปกลับกุงเทพ-โคราชแต่โชคดีมีแฟนอยู่กุงเทพเลยไม่เสียค่าที่พัก -*- แต่ขับรถไปพันทิพบ่อยๆนี่เหนื่อยมากเลยครับ ตอนนี้หมดเงินกะคอมกะค่ารถไปเยอะต้องรอเมื่อไรจะสิ้นเดือนซะทีฮือๆ

    -แต่แปลกนะครับตอนที่รอการ์ดจอตัวแรกได้การ์ดสำรอง ตัวspark 8600gt 256mb มาใช้เล่นFlatout ไป 10 ก่าชั่วโมงรวมเปิดทิ้งไว้ด้วยไม่ค้างครับ-*- ก็เลยสงสัย
    -ถ้าเมนบอร์ดจ่ายไฟไม่ดีจะเป็นไปได้เปล่าครับงง -*-
    ขอบคุณพี่ๆที่เข้ามาดูกระทู้นี้นะครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    ผมก็ไม่เก่งเท่าไหร่หรอกนะผมคิดดูนะจะเป็น
    1.การ์ดจอมีปัญหา
    2.PSU ไฟไม่พอ
    3.ใครรู้จริงช่วยตอบพี่เค้าหน่อยเนอะ

    ปล.ผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    มองโลกในแง่ดี ก่อนครับ
    1. ตรวจสอบ WIndows
    2. ตรวจสอบ Driver Card จอ ( จะรวมไปถึง Windows ด้วยถ้าใช้แบบพวกที่ เค้าโมมาให้ แนะนำให้ลงแบบ ไม่มี driver ติดมาเลยสักอัน จะดีที่สุด แล้วหา driver โหลด เอา )

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สายไหม กทม.

    Default

    เป็นอาการปกติของพี่ป้ากครับ จับเคลมโล้ด

  5. #5
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    ไฟผมว่าเหลือๆน่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member onizika01's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ไฟน่ะ เหลือๆครับ
    สเปกโดยรวม กินไฟไม่น่าถึง 350w นะ
    นิเนอร์แมค wเต็ม คงไม่มีปัญหา
    ลองดูที่ไดร์เวอร์ก่อนครับ เปลี่ยนหลายๆตัว
    ถ้ายังไม่ดีก็ เครมโลด ลองเซ็คความร้อนด้วยก็ดีนะครับ
    ซิงค์ใหม่ก็อย่าวางใจ กันเหนียวไว้ก่อน จะได้ไม่เสียเที่ยว
    หรือบางที PSU ไกล้ลาโลกรึป่าว -*-
    Last edited by onizika01; 14 Apr 2008 at 12:07:07.

  7. #7
    OverclockZone Member Lipz's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    เป็นกะ PSU เหรอครับ-*-เพิ่งซื้อของใหม่เลยอะครับเล่นวินโดว์เป็นวันก็ไม่เป็นไรเลยครับ

    ลองการ์ดจอออนบอร์ดดูเล่นเกมส์ทั้งวันก็ไม่เห็นค้าง

    ตกลงเปงกะ PSU เหรอครับจะได้เตรียมใจซื้อใหม่ T_T

  8. #8
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    Error Code 0x000000EA


    ความผิดพลาดนี้มักเกิดขึ้นตอนที่คุณเล่นเกมหรือ ใช้โปรแกรมดูหนังติดต่อกันเป็นเวลานานๆ โดยเฉพาะผู้ใช้การ์ดแสดงผลของ nVIDIA และติด ตั้งไดรเวอร์ Nv4.sys ลงไป จะเกิดปัญหานี้ขึ้น สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ ไปที่ Device Manager และดูว่าภายใต้หัวข้อ Display adapters มีรายชื่ออุปกรณ์มากกว่าหนึ่งตัวหรือไม่ถ้ามีให้ลบตัวที่ไม่ได้ใช้ออกไป และให้เข้าไปดาวน์โหลดไดรเวอร์ของชิปดังกล่าวจากเว็บไซต์ nVidia มาติดตั้งใหม่อีกครั้ง


    มีคนเคยโพสเกี่ยวกับ ปัญหา Error รหัสพวกนี้แหละ ใน Google ก็มีครับวิธีแก้ลองหาดู

    ของผมเคย Error Code 0x0000007E จะขึ้นตอน กดดู Screen Sever กับ Run 3DMark พอ Uninstall แล้วลง Driver ใหม่ก็หายเลยครับ
    Last edited by GOD-HAND; 15 Apr 2008 at 01:17:33.

  9. #9
    OverclockZone Member Guitar_blues's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007
    Location
    ไม่ได้หนักหัวใคร

    Default

    เอ่............ไดร์เวอร์ น่าจะมีปัญหานะครับลองโหลดจากเวปหลัก ของการ์ด ดู...อาจมีตัวแก้ไขแล้ว

    ถ้าไม่ได้ก็เวป หลัก nvidia เลย

  10. #10
    OverclockZone Member Lipz's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2008

    Default

    ลองลงไดเวอร์หลายตัวมากเลยครับ 169.21 169.02 169.44 171.23 ยังไม่ได้เลยอะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ผมคิดว่าอาจจะเป็นที่ HDD ครับ
    ลองเอาไปใส่เครื่องอื่นแล้วใส่การ์ดทีคิดว่าเป็นปัญหาลงไปด้วย ถ้าเป็นเหมือนเดิมก็ลองเปลี่ยน HDD ครับ
    สั่ง Scan Disk ด้วยนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •