overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเกี่ยวกับปัญหาเล่นเกมส์แล้วกระตุก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default ถามเกี่ยวกับปัญหาเล่นเกมส์แล้วกระตุก

    คือเวลาผมเล่นเกมส์อะครับ คือตอนเล่นก็ไม่มีปํญหาอะไร แต่พอเล่นได้ซักพัก เครื่องมันจะค้างๆ แล้วไฟที่เคสที่บอกว่ากำลังมีการประมวลผลอยู่ มันก็จะขึ้นมาอะครับ แล้วซักพักก็จะเล่นได้อย่างเดิม เหมือนเจอปํญหาคอขวดยังไงก็ไม่รู้ แล้วเครื่องผมลงวินโดร์ไว้ 2 ตัวนะครับ 64 bit กับ 32 bits ไม่รู้เกี่ยวกันรึเปล่า
    สเปกเครื่องก็ pantium d 3.2 G แรม 2 กิ๊ก การ์ดจอ Quadro FX 4400
    powersupply 375 watt
    Last edited by teddyman; 6 Dec 2006 at 09:21:31.

  2. #2
    OverclockZone Member gumiru's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006

    Default

    แรมจะพังเปล่าคับ -*-

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    ดูยังไงหรอครับ แรมผมก็ 2 กิ๊ก ใช้มาไม่ถึงปีอะครับ

  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เอ่อ เอาการ์ด Open GL มาเล่นเกม = ='

    ไม่แปลกครับ = ='

    อาการจะเหมือนเอาการ์ดเล่นเกมไปใช้งาน 3D Modeling

    ลอง Defragment HDD ดูแล้วกันครับ แล้วก็เชคพวก spyware ด้วย


  5. #5
    fantacy_oam
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by teddyman View Post
    คือเวลาผมเล่นเกมส์อะครับ คือตอนเล่นก็ไม่มีปํญหาอะไร แต่พอเล่นได้ซักพัก เครื่องมันจะค้างๆ แล้วไฟที่เคสที่บอกว่ากำลังมีการประมวลผลอยู่ มันก็จะขึ้นมาอะครับ แล้วซักพักก็จะเล่นได้อย่างเดิม เหมือนเจอปํญหาคอขวดยังไงก็ไม่รู้ แล้วเครื่องผมลงวินโดร์ไว้ 2 ตัวนะครับ 64 bit กับ 32 bits ไม่รู้เกี่ยวกันรึเปล่า
    สเปกเครื่องก็ pantium d 3.2 G แรม 2 กิ๊ก การ์ดจอ Quadro FX 4400
    powersupply 375 watt


    เปิด เซิฟวิต เยอะป่าวอะ บางทีมันกินแรมจนกระตุกได้นะครับ หรือไม่ก็แนะนำให้ลองลงไดร็เวอร์ใหม่ดู

    แต่เท่าที่ผมใช้อยู่ก็FX3400/4400 256/256 ก็ กระตุกนะครับ คเเตอร์ ซอตร์ ปรับละเอียดสุดหมดเลย*_-

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    คือมันไม่ได้กระตุกธรรมดาอะครับ คือมันค้างอะครับ แล้วเครื่องก็รันซักพักประมาณ 30 วินาที แล้วก็กลับมาเล่นได้แบบเดิม แต่มันเป็นเรื่อยๆอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ถ้าคุณจะเล่นเกมส์น่าจะมองหา GeForce แทน Quadro FX นะครับ เพราะไดรเวอร์ของ Quadro FX ได้รับการ Optimized มารองรับการทำงานกับ OpenGL เป็นหลัก สำหรับเกมส์ที่พัฒนาขึ้นมาจาก DirectX จะมีปัญหาอย่างที่ท่านพีคุงได้กล่าวมาแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    มีเหตุผล



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •