overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 30

Thread: ถามเรื่อง การ fix pci-e หน่อยครับ *-*

  1. #1
    OverclockZone Member CE_MUT's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    The Best Computer >>> Loei

    Exclamation ถามเรื่อง การ fix pci-e หน่อยครับ *-*

    ทำไมเวลาผม ไม่ fix ตั้งไว้เป็น auto มันลากได้ 375*8 แต่พอ fix ไว้ที่ 100 101 มันไม่ขึ้นเรยอ่ะ แล้วถ้าตั้งไว้ที่ auto มันจะมีผลเสียไหมอ่ะครับ ผู้รู้ช่วยตอบทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    MB อะไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member CE_MUT's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    The Best Computer >>> Loei

    Default

    Quote Originally Posted by matoom View Post
    MB อะไรครับ
    p31-ds3l ครับลุง *-*

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ค่ามาตรฐานของบัส PCIE คือ 100
    ถ้าวิ่งที่ 100 ไม่ได้ แปลว่า.... หุหุ (อ่ะย้อเย้งงงง)

  5. #5
    OverclockZone Member CE_MUT's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    The Best Computer >>> Loei

    Default

    แล้วแบบนี้อันไหนดีกว่ากันครับ 1. 375*8 = 3.0 แต่ pci-e auto
    2. 333*9 = 3.0 แต่ pci-e 100
    แบบไหนหน้าจะดีสุดอ่าครับ - -

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    อ่อ มันคืออย่างงี้ครับ การจะลาก FSB สูงๆ pci-e ถ้าบังคับใมห้มัน 100
    มันจะมีปัญหาไงครับ คือ delay อะไรมันไม่ทันกัน คุณลอง
    เปิด pci-e fix ที่ 118 หรือ 119 ดูครับ แล้วลอง 375** ติดชัวว์
    pci-e +1 คุณเพิ่มได้ 3.3 Mhz ครับ (333FSB/100PCI-E) ตามสูตรนะ
    + 18 = 59.4
    ซึ่ง 333 + 59.4 > 375
    มันเลยได้ไงครับ

    เอาอย่าให้ PCI-E เกิน 120 พอ จริงๆ แม้มันจะไม่เกี่ยวกับ SATA
    แต่มันถูก Control ด้วย SE เหมือนกันถ้ามากเกินไป มันก็ ทำให้เกิดปัญหาได้

    ผมใช้วิทีนี้หล่ะไม่ต้อง fix 100 ตามคนบอกมากหรอก
    คิดดูละกันผมใช้ Chipset 945G FSB 1066 ตอนนี้ยังวิ่ง 1425 เลย ที่ FSB 356.46
    บอร์ดถูกๆ โบราณ P5PL2-E (ดูลายเซ็น)
    (และของผมเริ่มวิ่งจาก FSB200 เลยนะครับ ไม่ใช่ 333 แบบ E2180)
    Last edited by Kanitchet; 15 Apr 2008 at 12:35:26.

  7. #7
    OverclockZone Member CE_MUT's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    The Best Computer >>> Loei

    Default

    แล้วถ้า fix ที่ 118 มันจะมีผลกับ ความเร็วของ core การ์ดจอไหมอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by CE_MUT View Post
    แล้วถ้า fix ที่ 118 มันจะมีผลกับ ความเร็วของ core การ์ดจอไหมอ่ะครับ
    การเพิ่ม Frequency หมายถึง เพิ่ม bandwidth ครับ
    ถ้าการ์ดจอคุณ ที่ผมดู 8600GT ใช้ bandwidth ที่สูงกว่า PCI-E 1.1 ที่ 100
    มีผลครับ แต่ถ้า bandwidth ที่ใช้มันไม่ถึง มันก็ไม่เพิ่มไร ซึ่งผมว่ามันไม่เพิ่มครับ
    ขนาด 8800GT ใช้ PCI-E2.0 ยังเพิ่ม 1-2%
    แล้ว 86GT แรงน้อยกว่าเท่าตัว คงไม่เพิ่มอะไร
    เมหือนคุณเพิ่มขนาดท่อน้ำ แต่ปริมาณน้ำ มันวิ่งไม่เต็มท่ออยู่แล้ว มันก็ไม่มีประโยชน์อะไร
    แต่ถ้ามันวิ่งเต็มท่อสิ แสดงว่ามันคอขวดเพิ่ม buss ก็เหมือนเพิ่มช่องส่งข้อมู,ให้ NE
    ส่งต่อไปให้ CPU/RAM
    แต่จาที่ผมเคยลองผิดลองถูกการเพิ่ม PCI-E ระดับนี้ OC core/mem ได้อีกสัก
    1-5 Mhz ครับ แล้วแต่ความร้อนด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ^
    ^
    ^
    ^
    จริงง่ะ....

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ^
    ^
    ^
    ^
    จริงง่ะ....
    http://forums.overclockzone.com/foru....php?p=1609944

    http://www.xtremesystems.org/forums/...d.php?t=104497

    http://www.tomshardware.com/forum/24...safe-overclock
    (อันนี้ลองดูตารางด้านล่างสุดที่มีคนทดสอบ แม้ว่าจะไม่เพิ่ม Core/MEM
    ความเร็วก็เพิ่มขึ้นนิดหน่อย)

    นอกจากนี้ยังจากประสบการณ์ ส่วนตัวด้วยครับ เมื่อก่อน 8600GT ของผมตันที่ Core 656
    พอจาก 115 up เป็น 118 ตันที่ 667(ใน Riva) 663(ใน CPU-Z)

    ส่วน FSB ตอนแรก PCI-E115 ได้ FSB 347 (มากกว่านี้บูทไม่ติด)
    พอเป็น 118 ตามสูตร 3.3*3 = 9.9 ผมเพิ่มาได้ max FSB 356 อะครับ

    ส่วนเข้าของกระทู้ ใช้ P35 ไงก็เกิน FSB400 ได้อยู่แล้วน่าจะเป็นที่ไม่ทดแรม 1: 1 มากกว่า
    Last edited by Kanitchet; 15 Apr 2008 at 13:21:46.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    เนี่ยครับผมไปปรับ PCI-E เป็น 120 มาจาก
    356.4*8 (ดูจากลายเซ็นผม)
    ได้เป็น 359.5*8 หลังจาก boot ไม่ติด
    แต่ผมว่า ถ้า เจ้าของกระทู้ ทดแรม 1:1 แล้ว
    PCI-E ประมาณ 120
    น่าจะ FSB ได้ไปถึง 480 ถ้า CPU ไปไหวนะ
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แจ่มๆงับ....

    งั้นขออนุญาตไม่ออกความคิดเห็นละกัน

  13. #13
    OverclockZone Member CE_MUT's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    The Best Computer >>> Loei

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความรู้ครับ *-* เดียวไปลองลากก่องหุหุ

  14. #14
    OverclockZone Member CE_MUT's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    The Best Computer >>> Loei

    Default

    Quote Originally Posted by Kanitchet View Post
    (และของผมเริ่มวิ่งจาก FSB200 เลยนะครับ ไม่ใช่ 333 แบบ E2180)
    E2180 มันเริ่มวิ่งจาก 200 เหมือนกานอ่าครับ - -"

  15. #15
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    เอทำไมเค้าไม่เคยเจออะไรแบบนี้ หัด OC มาซักพักละนะอ่านแล้วงงจัง

  16. #16
    OverclockZone Member pimmachote's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ต้องลองบ้างแล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member CE_MUT's Avatar
    Join Date
    21 May 2007
    Location
    The Best Computer >>> Loei

    Default

    ยิ่งปรับยิ่งงงครับ -*-
    ตามลายเซ็นนี่ ok ยางอ่ะครับ - -

  18. #18
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    ความรู้ไหม่

  19. #19
    OverclockZone Member naymong's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007
    Location
    สะพานพระราม5 สะพานพระราม7 บางกรวย นนทบุรี กฟผ.

    Default

    ขอลองหน่อยดีกว่าตันอยู่ที่ 9*450 มานานแล้ว สงสัยอยู่เหมือนกันว่ามันเป็นที่อะไรเพราะอุณภูมิ Full Load ตอน 4.0 GHz แค่ 50 กว่าๆเอง

    ช่วยตา dears พิสูจน์ทฤษฎี โดยเอาร่างกายเข้าแลก..เหอ..เหอ

  20. #20
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by naymong View Post
    ขอลองหน่อยดีกว่าตันอยู่ที่ 9*450 มานานแล้ว สงสัยอยู่เหมือนกันว่ามันเป็นที่อะไรเพราะอุณภูมิ Full Load ตอน 4.0 GHz แค่ 50 กว่าๆเอง

    ช่วยตา dears พิสูจน์ทฤษฎี โดยเอาร่างกายเข้าแลก..เหอ..เหอ
    มีพาดพิงอีกนะตะเอง....

    เรื่องนี้ป๋มบอกแล้วงับว่าไม่ขอออกความคิดเห็นแล้วกัน
    เดี๋ยวแสดงความคิดเห็นออกไปแล้วจะกลายเป็น....

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •