overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: เปิดคอมแล้วจอไม่ติดอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member excess's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default เปิดคอมแล้วจอไม่ติดอ่ะครับ

    มันขึ้น No signal ตลอดเลย

    เคยลองเปลี่ยนดังนี้

    -ถอด VGA การ์ด ออกมาทำคว่มสะอาด - ไม่ติด
    -ลองไปต่อ กับ VGA onboard แทน - ไม่ติด
    -เอาเครื่องอื่นมาต่อ เพื่อเช็ค จอ - ติด

    สรุป มันเป็นที่ การ์ดจอ หรือ เมนบอร์ดอ่ะครับ เพราะ เครื่องเพิ่งเปลี่ยน PSU มาไม่นานนี้เอง

  2. #2
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ลองเคลียไบออสก่อนครับ ได้ไมได้ยังไงค่อยมาว่ากันอีกทีนะ

  3. #3
    OverclockZone Member KAJUE's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by safe View Post
    ลองเคลียไบออสก่อนครับ ได้ไมได้ยังไงค่อยมาว่ากันอีกทีนะ

    ตามนั้นก่อนครับ ถ้าำไม่ติด ต้องลองไล่อุปกรณ์แต่ละชิ้นดู เริ่มตั้งแต่ ง่าย ๆ ก็การ์ดจอ แรม ถอดมาขัด ใส่บอร์ดเดิมและบอร์ดตัวอื่นดู ถ้าใส่บอร์ดตัวอื่นติดก็ เหลือแค่ cpu บอร์ด และจอมอนิเตอร์ละครับ

    (ผมก็เคยเป็นนะ เปิดมาไม่มีอะไรโผล่ออกหน้าจอเลย บอร์ดก็ไม่ร้อง ผลสุดท้ายถอดทุกอย่างออกมาลองกะคอมอีกเครื่อง ถึงรู้ว่าบอร์ดมันพัง)ฮิ้ว

  4. #4
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    หุๆๆเป็นเหมือนกันเลยอ่า หาสาเหตุไม่เจอเลย ขนาดเคลียไบออสแล้วมันยังไม่ติดเลยอ่า

  5. #5
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ลองทดสอบเฉพาะ PSU เพียวๆ มันติดไหม?

  6. #6
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    ลองทดสอบเฉพาะ PSU เพียวๆ มันติดไหม?
    จาทดสอบยังงายดีอ่า

  7. #7
    OverclockZone Member PeakZa70's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    Allianz arena

    Smile

    ผมก็เป็นครับ หายแล้ว เพราะแยกทุกส่วน ประกอบใหม่

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ผมเป็นครับ ของผม น่าจาเกิดจากกาดจอกับ จอไม่รับกันครับ

    เพราะใช้กาดจอเเก่า6600 ใช้ได้มา2ปี แต่พอเปลี่ยนมาเปน76gs ddr3 จอไม่ติดซะงั้น ทำทุกอย่างก้อไม่ติด

    เลยเปลี่ยนเปน79gsก้อยังไม่ติด

    เลยซื้อจอใหม่ เป็นlcd จบ.

  9. #9
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    ซื้อคอมใหม่ดีก่า เอิ๊กๆ
    ได้ของใหม่ด้วยยกชุดเรย

  10. #10
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ผมมีเครื่องเก่าอยุ่เครื่องนึงนะอายุก้4ปีเห็นจะได้ละมันเป็นออนบอด ก็อาการเหมือนท่านน่ะหล่ะ ต่อแอลซีดีแล้วไม่ติดแต่ต่อcrtธรรมดามันติดเหอๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Siaman's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    มีเสียงที่ไบออสหรือป่าวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member disstat's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2007

    Default

    น่าสงสัย เมนบอร์ด



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •