overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ซื้อ PSU มาใหม่แต่คงต้องจุดเทียนเข้าห้องน้ำ --*

  1. #1
    OverclockZone Member aey1978's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007
    Location
    Nathawee, Songkhla

    Cool ซื้อ PSU มาใหม่แต่คงต้องจุดเทียนเข้าห้องน้ำ --*

    ปัญหาคือเมื่อก่อนหน้านี้ใช้PSU ที่ติดมากะเคสราคาถูกๆ ผมเองเลยเล็งเห็นว่า PSU มันจ่ายไฟออกมา ไม่พอเพราะคอมแฮงค์บ่อยมาก ๆ เลยซื้อใหม่มาเปลี่ยนเป็นของ D-Tech 650W แต่ก็รู้ล่ะว่าเจ้าD-Tech 650W มันไม่จ่ายมาวัตต์ไม่เต็มหรอก แต่ไอ้อาการคอมแฮงค์ที่เคยเป็นหายเป็นปลิดทิ้งเลย
    แต่!!!!
    อาการที่ไม่น่าจะเกิดก็ตามมาคับ คือว่า ห้องที่ผมอยู่เป็นห้องคอนโดน่ะ มันมีสวิตท์ไฟห้อง-ไฟระเบียง-ไฟห้องน้ำ ซึ่งไฟทุกดวงเป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์(ยาวๆ)หมดทุกดวงเลย เปิด-ปิด ไฟทุกดวงได้ไม่มีปัญหา ยกเว้น: ไฟห้องน้ำถ้าเปิดคอมอยู่พอเปิดสวิตท์ไฟห้องน้ำแล้วปิดสวิทต์ไฟห้องน้ำคอมก็จะดับไปด้วย ลองเปลี่ยนไปเสียบปลั๊กตรงจุดอื่นก็เป็น
    ไม่ทราบว่าใครมีปัญหาแบบๆเดียวกันนี้บ้าง แล้วแก้ไขยังไงอ่าคับ (แต่ก็ไม่อยากซื้อ UPS อ่ะ)

  2. #2
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ผีหลอกแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    มีงี้ด้วยวุ้ย..


    ผมใช้ D-Tech 650 Watt ตัวนี้มาเป็นปี ไม่เคยเจอแฮะปัญหายังงี้ เจอแต่แฟนงอนเวลาเล่นเกมนานไป แฮ่ๆ..

  4. #4
    OverclockZone Member ohuang's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007

    Default

    วัตต์เกินหรือเปล่าครับ เเต่ผมก็ใช้อยุ่ไม่มีปัญหาอะไรเปิดโหลดบิทสามวันติดยังไม่งอแงง เเต่บางคนบอกว่าตัวนี้วัตต์แท้ ยางคนก็ว่าวัตต์ปลอม ตกลงยังไงชี้ชัดด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by aey1978 View Post
    ปัญหาคือเมื่อก่อนหน้านี้ใช้PSU ที่ติดมากะเคสราคาถูกๆ ผมเองเลยเล็งเห็นว่า PSU มันจ่ายไฟออกมา ไม่พอเพราะคอมแฮงค์บ่อยมาก ๆ เลยซื้อใหม่มาเปลี่ยนเป็นของ D-Tech 650W แต่ก็รู้ล่ะว่าเจ้าD-Tech 650W มันไม่จ่ายมาวัตต์ไม่เต็มหรอก แต่ไอ้อาการคอมแฮงค์ที่เคยเป็นหายเป็นปลิดทิ้งเลย
    แต่!!!!
    อาการที่ไม่น่าจะเกิดก็ตามมาคับ คือว่า ห้องที่ผมอยู่เป็นห้องคอนโดน่ะ มันมีสวิตท์ไฟห้อง-ไฟระเบียง-ไฟห้องน้ำ ซึ่งไฟทุกดวงเป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์(ยาวๆ)หมดทุกดวงเลย เปิด-ปิด ไฟทุกดวงได้ไม่มีปัญหา ยกเว้น: ไฟห้องน้ำถ้าเปิดคอมอยู่พอเปิดสวิตท์ไฟห้องน้ำแล้วปิดสวิทต์ไฟห้องน้ำคอมก็จะดับไปด้วย ลองเปลี่ยนไปเสียบปลั๊กตรงจุดอื่นก็เป็น
    ไม่ทราบว่าใครมีปัญหาแบบๆเดียวกันนี้บ้าง แล้วแก้ไขยังไงอ่าคับ (แต่ก็ไม่อยากซื้อ UPS อ่ะ)
    ลองเช็คดูดีๆครับ แต่ถ้าเป็นจริงๆ ก็น่าจะเกิดมาจากการสปาร์คที่สวิตช์ไฟมันวิ่งมากวน PSU ครับ โดยปกติถ้าเป็นพวก PSU ดีๆจะมี Noise Filter ต่างๆครับ แต่พวก PSU ถูกๆมันก็อาจจะตัดพวกนี้ออกครับ ทำให้ราคาถูกลง แต่ไฟไม่ค่อยเสถียรครับ ลองยืม PSU ดีๆจากเพื่อนมาลองเทสดูซิครับ ถ้าอาการนี้หายก็เป็นที่ PSU ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Farid1412's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ohuang View Post
    วัตต์เกินหรือเปล่าครับ เเต่ผมก็ใช้อยุ่ไม่มีปัญหาอะไรเปิดโหลดบิทสามวันติดยังไม่งอแงง เเต่บางคนบอกว่าตัวนี้วัตต์แท้ ยางคนก็ว่าวัตต์ปลอม ตกลงยังไงชี้ชัดด้วยครับ
    เคยใช้มาจนถึงอาทิตย์ที่แล้ว คอนเฟิร์มว่าวัตต์เทียม 100%

    แต่ถึกมากกก..

  7. #7
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    มีอารายมิชอบมาพากลแล้วหละ

    คงต้องพึ่งโคนันละ

  8. #8
    OverclockZone Member lupus's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2008
    Location
    Sukhumvit 101

    Default

    เปิดไฟทิ้งไว้แล้วเปิดคอมค๊าบ...อิอิ

  9. #9
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    ตายล่ะวา....... เพราะเปิดคอมเลยจุดเทียนเข้าห้องน้ำ

    เป็นไปได้ไงเนี่ย ?

  10. #10
    OverclockZone Member oh!great's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Centralปิ่นเกล้า

    Default

    อืมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม แปลกดี

    แก้ง่ายๆก็อย่างที่เขาบอกละครับ เปิดไฟ+เปิดคอม ปิดเมื่อไรก็ไปพร้อมกัน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ผมแนะนำให้ช่างมาเปลี่ยนสวิตท์ไฟให้ดีกว่าครับตัวนึงไม่กี่สิบบาท มันน่าจะเกิดการสปาร์คทำให้ระบบไฟมีปัญหานะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member uthane's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    มีอารายมิชอบมาพากลแล้วหละ

    คงต้องพึ่งโคนันละ

    ชอบมุกนี้ครับ ไม่รู้ว่าก่อนตายจะได้อ่านตอนจบ
    หรือว่า ต้องสั่งเสียให้ลูกหลานเผาตอนจบของโคนันให้ด้วย

  13. #13
    OverclockZone Member incubus's Avatar
    Join Date
    10 Feb 2008

    Default

    มีงี้ด้วยเว้ย

  14. #14
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    ผมว่าเกินจากสวิตไฟรวมที่จ่ายไฟตามห้องอ่ะ ให้เรียกช่างมาปรับค่าแอม หรือเปลี่ยนฟิวส์ใหม่ ก็ใช้ได้แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member safe's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    สุขุมวิท

    Default

    ถ้าเวลาที่ท่านเล่นปกติเปิดปิดไฟนั้นเปิดคอมไว้ด้วยแล้วคอมไม่ดับ (ยกเว้นไฟน้องน้ำที่ท่านว่า)ก็อ่านต่อ
    ลองเช็คทุกสวิทเลยครับไล่มันทีละสวิทเลย ว่าอันไหนที่พอเปิดคอมแล้วเปิดปิดมันแล้วคอมดับบ้าง
    ผมว่าเป็นเพราะไฟกระชากนะครับ ถ้าท่านเสียบปลั๊กอันไหนก็เป็น อาจจะเป็น ที่หน้าสัมผัสสวิท น่ะล่ะมันอาจจะเก่าหรือไม่ดี ทำให้เวลากดเปิดปิดไฟ แล้วมีการช็อตเล็กน้อยเพราะหน้าสัมผัสภายในสวิทไม่แนบสนิทกันพอดี
    ถ้ามันดับทีทั้งห้องอ่านต่อ
    น่าจะเป็นเพราะใช้กระแสไฟเกินหรือช็อตได้ แต่น่าจะเป็นเพราะแกแสไฟที่ใช้ในห้องเกินกำลังเบรกเกอร์มากกว่า ถ้าอาการนี้ก็ตามค.ห. บนครับ เรียกช่างมาเปลี่ยนเบรกเกอร์ตัวใหม่ให้แอมมันสูงกว่าเดิม เปลี่ยนฟิวไปก็ไม่ช่วยอะไรนะครับ เพราะฟิวมันเอาไว้ตัดไฟเท่านั้น แต่เพียงมันตัดได้ไวกว่าเซอกิตเบรกเกอร์เท่านั้นเอง นอกจากจะใช้เซอกิตเบรกเกอร์ที่ ความไวสูงๆแค่นั้น หรือเซฟทีคัต แต่ในกรณีนี้มันจะตัดทั้งห้องนะไม่ใช่แค่คอมดับ ลองเรียกช่างมาตรวจสอบดูครับ
    Last edited by safe; 15 Apr 2008 at 23:21:08.

  16. #16
    OverclockZone Member canbuyme's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    บ้าน

    Default

    ซัดพวงมาลัยไป1พวง

  17. #17
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by uthane View Post
    ชอบมุกนี้ครับ ไม่รู้ว่าก่อนตายจะได้อ่านตอนจบ
    หรือว่า ต้องสั่งเสียให้ลูกหลานเผาตอนจบของโคนันให้ด้วย
    ถึงเล่มไหนแล้วอะ รุสึกจา50หรือ60กว่าๆมั้ยอ่ะครับ

    เหอๆ

    อ่านกันตั้งแต่รุ่นทวด กว่าจะจบคงต้องรุ่นเหลน

  18. #18
    OverclockZone Member zeza_pak's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by safe View Post
    ถ้าเวลาที่ท่านเล่นปกติเปิดปิดไฟนั้นเปิดคอมไว้ด้วยแล้วคอมไม่ดับ (ยกเว้นไฟน้องน้ำที่ท่านว่า)ก็อ่านต่อ
    ลองเช็คทุกสวิทเลยครับไล่มันทีละสวิทเลย ว่าอันไหนที่พอเปิดคอมแล้วเปิดปิดมันแล้วคอมดับบ้าง
    ผมว่าเป็นเพราะไฟกระชากนะครับ ถ้าท่านเสียบปลั๊กอันไหนก็เป็น อาจจะเป็น ที่หน้าสัมผัสสวิท น่ะล่ะมันอาจจะเก่าหรือไม่ดี ทำให้เวลากดเปิดปิดไฟ แล้วมีการช็อตเล็กน้อยเพราะหน้าสัมผัสภายในสวิทไม่แนบสนิทกันพอดี
    ถ้ามันดับทีทั้งห้องอ่านต่อ
    น่าจะเป็นเพราะใช้กระแสไฟเกินหรือช็อตได้ แต่น่าจะเป็นเพราะแกแสไฟที่ใช้ในห้องเกินกำลังเบรกเกอร์มากกว่า ถ้าอาการนี้ก็ตามค.ห. บนครับ เรียกช่างมาเปลี่ยนเบรกเกอร์ตัวใหม่ให้แอมมันสูงกว่าเดิม เปลี่ยนฟิวไปก็ไม่ช่วยอะไรนะครับ เพราะฟิวมันเอาไว้ตัดไฟเท่านั้น แต่เพียงมันตัดได้ไวกว่าเซอกิตเบรกเกอร์เท่านั้นเอง นอกจากจะใช้เซอกิตเบรกเกอร์ที่ ความไวสูงๆแค่นั้น หรือเซฟทีคัต แต่ในกรณีนี้มันจะตัดทั้งห้องนะไม่ใช่แค่คอมดับ ลองเรียกช่างมาตรวจสอบดูครับ
    ท่านโคนันมาแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ถ้ามี UPS มันจะช่วยได้มั้ยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by zetec View Post
    ถ้ามี UPS มันจะช่วยได้มั้ยครับ

    ได้คับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •