overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 53

Thread: ที่เค้าว่ากันว่า 4 คอร์แท้ม่ายแท้มันดูยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default ที่เค้าว่ากันว่า 4 คอร์แท้ม่ายแท้มันดูยังไงครับ

    ไปได้คนคุยกันมาว่า AMD มันเป็น4คอร์แท้แต่...

    Intel มัน4คอร์ปลอมอ่ะครับมันเป็นอย่างไงอ่ะครับ....ช่วยอธิบายให้ผมที

    ได้แบบละเอียดก็ดีนะครับ....แล้วแบบไหนมันมีข้อดีข้อเสียอย่างไรครับช่วยทีครับ...Thank.

  2. #2
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    เหมือน PD กะ X2

  3. #3
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    เปงไงอ่ะครับพอดีม่ายค่อยรุเรื่อง

  4. #4
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    แล้วมันเปงไงอ่ะครับอธิบายน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member yen04's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    คร่าวๆก็

    dual core 2 ตัวบน1cpu = 4 core เทียม

    1 core 4ตัวบน1 cpu = 4 core แท้

  6. #6
    OverclockZone Member wanchat555's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008
    Location
    NU.

    Default

    หรอครับใครมีความรุก็เข้ามาช่วยน่อยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007
    Location
    www.TAF.in.th

    Default

    มันก็ 4 หัวเหมือนกัน ทั้งคู่และครับ

    แต่ phenom จะเป็น 4 หัวแยกอิสระ

    intel เค้าจะเป็น 2 หัว + 2 หัว งงมั้ย

  8. #8
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อย่างบางค่ายจะนำ CPU Dual Core 2 ตัว มายิง Laser เชื่อมต่อกัน แต่เค้าไม่ได้ทำกันง่ายๆนะครับ

    ต้องออกแบบวงจรใหม่ด้วยอ่ะครับ แต่มันก็เป็นการแก้ขัดไปก่อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    ยกตัวอย่างเช่น Duron นั่นมี 1 core ถ้วน -*-(อะไรว่ะ)

  10. #10
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ง่ะ

    เซ็งอ่าท่าน Satanic ว่าจะเลิกคบน้องเอแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ปมอ่านไปก็งงงวยไป เริ่มสงใสแล้วว่า ปมกะเจ้าของกระทู้ ไครงงกว่ากัน

  12. #12
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมเองแหละที่เริ่มไปเปิดประเด็นที่กระทู้อื่น

    ขอโทษเจ้าของกระทู้ด้วยที่ทำให้สงสัย

    สรุปแล้วอย่าไปสนใจเลยว่าอันไหนมัน 4 แท้ หรือ 2+2=4

    ยังไงมันก็สี่หัวเหมือนกันแล้วแต่จะเลือก ถึง AMD จะ เป็น 2+2 ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่เค้าไม่เคยทำมาขายฮ่าๆ

    แต่จริงๆแล้วยิ่งสนใจมากยิ่งเสียตังมาก เลือกสิ่งที่ดีที่สุดและเหมาะสมที่สุดเหอะครับ

    ถ้าอยากรู้จริงๆนะ ลองงัดกระดองมาดูแล้ว ใช้กระดาษทรายแบบละเอียดๆมาขัดน้ำยาเคลือบไว้ออกจะเห็นรอยเชื่อมเองครับ ถ้ามันเป็น 1+1 หรือ 2+2 จริงๆ ลองหาดูใน XS ก็ได้มีคนลองพิสูจรน์กันหลายท่าน มีรูปเทียบให้ดู ส่วนรูปที่ผมไม่มีหรอก แค่เล่นก็พอเดาสันดานลึกๆของมันเอา ไม่มีปัญญาไปซื้อมางัดกระดองขัดน้ำยาเครือบแล้วดูรอยเชื่อมหรอกครับ

    บางสิ่งบางอย่างมันก็หาขอพิสูจรณ์ยาก แบบว่าบางสิ่งบางอย่างก็ควรฟังหูไว้หูพอครับ
    Last edited by kirk; 16 Apr 2008 at 02:39:53.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    ขอ ขุด มาอีกหน่อยคับ AMD มัน1+1+1+1=4 หรือ 2+2=4 อะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    4

  15. #15
    kkpnova
    Guest

    Default

    AMD Phenom 1+1+1+1 =4

    Intel Q6xx 2+2 = 4

  16. #16
    OverclockZone Member Byzentine's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    ที่ที่มองแล้วเห็นเธอบนฟ้า

    Default

    1-1-1-1

    2-2

  17. #17
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    เขาว่าเป็น Phenom มีDie เดียวงับ





    ซ้ายมือเรา คือ Phenom X3 ขวามือคือ อีกค่ายงับ
    Last edited by olecom; 16 Apr 2008 at 10:38:05.

  18. #18
    OverclockZone Member pepee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา-สะพานใหม่-แยกอโศก+สุขุมวิท

    Default

    Quote Originally Posted by olecom View Post
    เขาว่าเป็น Phenom มีDie เดียวงับ
    แต่มันมี 4 core ใน Die เดียวครับ

    รู้สึกว่า Intel จะเป็น 2 Die Die ละ 2 Core นะครับ เคยเห็นรูปอยู่แต่เว็บไหนจะไม่ได้ละครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    น่าเอามาทำเป็นพวกกุณแจ จิง

  20. #20
    OverclockZone Member Guitar_blues's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007
    Location
    ไม่ได้หนักหัวใคร

    Default

    เวปนี้ครับ
    www.google.co.th โอ่วเวปนี้มีหลายอย่างมากเลย

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •