overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: Ramไม่ดี มีส่วนทำให้คอมค้าง หรือแฮงค์ หรือไม่ ??

  1. #1
    ใครคนนั้น
    Guest

    Smile Ramไม่ดี มีส่วนทำให้คอมค้าง หรือแฮงค์ หรือไม่ ??

    Ramไม่ดี มีส่วนทำให้คอมค้าง หรือแฮงค์ หรือไม่ ??

    เวลาเล่นเกมส์ กับ ไม่ได้เล่นเกมส์ การทำงานของแรมจะเท่ากันหรือไม่ ??

    เวลาเล่นเกมส์ Harddisk ทำงานไปด้วยหรือไม่ ?? หรือว่าจะทำงานเฉพาะตอนลงโปรแกรมจาก CD หรือ DVD

    HARDDISK ทำงานตลอดเวลาตั้งแต่เปิดเครื่องจนกระทั่งปิดเครื่องหรือไม่ ??



    ปล. ที่สงสัยเพราะว่า

    1. เครื่องผมมักจะค้างตอนที่ผมเปิดเกมส์

    2. เครื่องมักจะค้างตอนที่เปิดเกมส์ทิ้งไว้แล้วไปเข้าห้องน้ำหรือทำงาน กลับมาก็ค้างประจำ



    ********************* ขอบพระคุณอย่างสูง ***********************

  2. #2
    ใครคนนั้น
    Guest

    Smile

    ลืมไป

    ขอเกริ่นนิดนึงว่า คอมผมที่มีปัญหาอยู่นี้ ใช้มาปีกว่าแล้ว เกิดปัญหามาโดยตลอด (อาการแฮงค์ )

    ผมก็ทนๆใช้ไป เพราะยกไปให้ร้านเช็คมาก็หลายร้านแล้ว ไม่มีปัญหา

    1. ที่บ้านผมใช้ UPS จึงคิดว่าไม่น่าจะเกิดจากไฟตก

    2. เคลม MB กับ การ์ดจอมาเรียบร้อยแล้วก็ยังไม่หาย

    3. พึ่งเปลี่ยน PSU ก็ยังไม่หายอีก

    จึงคาดว่าน่าจะเกิดจากปัญหาข้างต้น

    ขอบคุณสำหรับผู้ที่ช่วยตอบกระทู้นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Ramไม่ดี ก็มีส่วนทำให้คอมค้าง หรือแฮงค์ แน่หล่ะครับ

    เวลาเล่นเกมส์ Harddisk ทำงานไปด้วยครับ

    เล่นเกมส์โหดๆ มันใช้แรมมากกว่าพวกโปรแกรมครับ แล้วแต่เกมส์อ่ะ

    Quote Originally Posted by ใครคนนั้น View Post

    1. เครื่องผมมักจะค้างตอนที่ผมเปิดเกมส์

    2. เครื่องมักจะค้างตอนที่เปิดเกมส์ทิ้งไว้แล้วไปเข้าห้องน้ำหรือทำงาน กลับมาก็ค้างประจำ
    น่าบอกสเปคเครื่องมาหน่อยนะครับ hang แบบนี้ งงเลย 5555+ หลายสาเหตุ

  4. #4
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ค้างหรือแฮงค์ที่คุณถามนั่นแหละครับ สาเหตุของแรมเสีย และเพิ่มให้อีกอาการนึงด้วย คือ จอฟ้าครับ

  5. #5
    ใครคนนั้น
    Guest

    Red face

    Update****

    ผมลองทดสอบเปิดเครื่องทิ้งไว้ โดยไม่เปิดเกมส์ ( เปิดเว็บประมาณ 4 หน้าต่าง ) ก็ค้างเหมือนกัน...

    spec เครื่องผม

    - P4 3.0

    - P5RD1-V

    - PX6600 TD 256Mb DDR

    - 160 GB SEAGATE SATAI

    - DDR 512*2 PC3200/400MHz Kingston lot เดียวกัน (ดูใน cpuz เป็น Dual)

    - Enermax 460w

    - UPS Nubos 750VA

    ถ้าต้องการข้อมูลไรอีก ช่วยบอกด้วยนะครับ

    ยกไปให้ช่างดู ทิ้งไว้วันนึง มันดันไม่แฮงค์ - -

    Asus Probe

    CPU 40c กว่าๆ , MB 38c ตอนไม่ได้เล่น

    CPU 60c , MB 38c ตอนเล่นเกมส์



    ปล.ผมเคยโพสต์ถามก่อนหน้านี้ เมื่อนานมาแล้ว หลายคนอาจคุ้นตา ปัจจุบันก็ยังเป็นอยู่

    ทนใช้มาปีกว่าเพราะเสียดายตังครับ พูดกันตามตรงอย่างงี้ ถ้ารู้สาเหตุแน่ชัดเมื่อไหร่

    ก็คงเอาของไปเคลม ถ้ายังไม่หายก็อาจซื้อใหม่เป็นรายๆไป (ไม่อยากเสียตังเดาสุ่มแล้วอาการไม่หาย)


    *********** ขอบคุณมากๆครับที่ช่วยวิเคราะห์ เข้ามาดูเฉยๆก็ยังดี **************

  6. #6
    ใครคนนั้น
    Guest

    Lightbulb

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ค้างหรือแฮงค์ที่คุณถามนั่นแหละครับ สาเหตุของแรมเสีย และเพิ่มให้อีกอาการนึงด้วย คือ จอฟ้าครับ
    ใช่ครับ บางทีค้างแล้ว ซักพักก็มีจอฟ้าขึ้น บางทีค้างเฉยๆแล้วไม่มีจอฟ้าขึ้น

    แล้วพอจะเกี่ยวกับปัญหาคอขวดไรนั่นรึเปล่าครับ เพราะบางที ผมเล่น CM

    แล้วเหมือนเครื่องอ่านไม่ทัน กำลังลากชื่อผู้เล่นอยู่ แล้วมันก็ค้างไปซะดื้อๆ

    ต้องออกนอกเกมแล้วเข้าไปใหม่ถึงหาย


    สรุปเป็นที่แรมใช่ไหมครับ ?

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผมก็เล่น cm ครับ สเป็คเครื่องขนาดไหนครับ
    ผมใช้แค่
    sempron2200+
    แรม 1 GB บัส 400
    HD 40/7200
    ก็เล่นได้ลื่นเลยครับ โดยเฉพาะภาคใหม่ 2007 ครับ ตอนนี้ติด FM 2007 งอมแงมเลยผม ไม่เป็นอันหลับอันนอนเลยครับ ช่วงนี้ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    น่าจะRamนะ ลองเอาของเพื่อนๆมาเทสดูครับ แล้วเอา Ramไปเทสเครื่องอื่นด้วย

    ส่วนคอขวด คงไม่ใช้ คงเป็นที่ ทำงานไม่ทันมากกว่า Ram 1 G ก็เยอะแล้วนะ

    Kingston ปลอมก็เยอะท่านโดนของปลอมมารึปล่าวครับ

  9. #9
    ใครคนนั้น
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ผมก็เล่น cm ครับ สเป็คเครื่องขนาดไหนครับ
    ผมใช้แค่
    sempron2200+
    แรม 1 GB บัส 400
    HD 40/7200
    ก็เล่นได้ลื่นเลยครับ โดยเฉพาะภาคใหม่ 2007 ครับ ตอนนี้ติด FM 2007 งอมแงมเลยผม ไม่เป็นอันหลับอันนอนเลยครับ ช่วงนี้ อิอิ
    พอดีผมเล่น CM ภาค 03/04 ติดพันอยู่ ก็เลยเล่นมาจนทุกวันนี้

    (ภาคใหม่เล่นแล้วมึน สีสันสดใสเกินไป -*-)

  10. #10
    ใครคนนั้น
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    น่าจะRamนะ ลองเอาของเพื่อนๆมาเทสดูครับ แล้วเอา Ramไปเทสเครื่องอื่นด้วย

    ส่วนคอขวด คงไม่ใช้ คงเป็นที่ ทำงานไม่ทันมากกว่า Ram 1 G ก็เยอะแล้วนะ

    Kingston ปลอมก็เยอะท่านโดนของปลอมมารึปล่าวครับ
    ปลอมหรือจริง ดูยังไงครับ ดูไม่เป็น -*-

    แต่ใน CPUz มันก็ขึ้นว่า Kingston ครับ

  11. #11
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ค้างเฉพาะเล่นเกมส์ หรือว่าค้างหมดไม่เลือกครับ
    --------------------
    ถ้าค้างเฉพาะเล่นเกมส์เป็นไปได้ว่าจะเกิดจากเกมส์ cm (ถ้าผมจำไม่ผิด จะรันบนดอส เล่นบน xp บางทีจะมีปัญหาครับ)

  12. #12
    ใครคนนั้น
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    ค้างเฉพาะเล่นเกมส์ หรือว่าค้างหมดไม่เลือกครับ
    --------------------
    ถ้าค้างเฉพาะเล่นเกมส์เป็นไปได้ว่าจะเกิดจากเกมส์ cm (ถ้าผมจำไม่ผิด จะรันบนดอส เล่นบน xp บางทีจะมีปัญหาครับ)
    ค้างหมดครับ

    แต่ในบางกรณี

    กำลังลากๆ ตำแหน่งใน tactic มันก็ค้างแบบมีภาพซ้อน (ก็อย่างที่กล่าวไปข้างต้น คือออกมาวินโดว์ แล้วเข้าใหม่ก็หาย)

    บางทีค้างกดไรไม่ได้เลย (restart อย่างเดียว)

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ลงวินโดวส์ใหม่ลองดูครับ (เป็นทางสุดท้าย)

  14. #14
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    จากหัวข้อคำถาม

    มีส่วนอย่างมากครับ เพราะ CPU จะเขียนหรืออ่านข้อมูลจาก HDD หรือ Storage Device อื่นๆ จะต้องทำงานผ่าน System Memory ครับ ถ้า System Memory มีปัญหา การเขียนและอ่านข้อมูลก็ย่อมจะมีปัญหาตามมาด้วย นำมาซึ่งความไม่มีเสถียรภาพของระบบในที่สุดครับ

  15. #15
    ใครคนนั้น
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลงวินโดวส์ใหม่ลองดูครับ (เป็นทางสุดท้าย)
    เคยลงใหม่แล้วครับ ก็ยังแฮงค์เหมือนเดิม (ทั้งลงใหม่เอง แล้วตอนหลังก็ยกไปให้ช่างลง)

  16. #16
    ใครคนนั้น
    Guest

    Smile

    ข้อมูลเพิ่มเติมอีกนิดนึง คือ เคยลองสลับการ์ดจอ กับน้องดูแล้ว ผมก็แฮงค์เหมือนเดิม

    ส่วนน้องไม่แฮงค์ ก็คงจะไม่ได้แฮงค์ที่การ์ดจอใช่ไหมครับ ?

    (ตอนนั้น แลกกันระหว่าง ของผม6600 กับน้อง 6200)

    *****ขอบพระคุณพี่ๆทุกคนด้วยครับ เข้ามาถามที่นี่ไม่ผิดหวังจริงๆ ขอบคุณครับ พรุ่งนี้จะลองยืมแรมน้องมาใช้ดู *******

  17. #17
    OverclockZone Member DB's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkapi & Pattaya

    Default

    ถ้าลองเปลี่ยนแรมแล้วไม่หายลองถอด cd rom หรือ DVD rom ดูสิครับ ผมเคยถอดแล้วมันก็หายเลยอ่ะ
    ไม่รู้ทำไม

  18. #18
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    ถ้าhddไม่ค่อยจะดี ก้อเกิดอาการอย่างนี้ได้เหมือนกันนะคับ อยากให้ลองเทสที่hddด้วยก็ดีคับ หรือถ้ายังไม่หมดประกันและback up ข้อมูลได้เอาไปเคลมเลยคับ

  19. #19
    ใครคนนั้น
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by pangpang View Post
    ถ้าhddไม่ค่อยจะดี ก้อเกิดอาการอย่างนี้ได้เหมือนกันนะคับ อยากให้ลองเทสที่hddด้วยก็ดีคับ หรือถ้ายังไม่หมดประกันและback up ข้อมูลได้เอาไปเคลมเลยคับ
    เทส HDD ทำยังไงเหรอครับ ไม่รู้จริงๆ -*-

  20. #20
    ใครคนนั้น
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by DB View Post
    ถ้าลองเปลี่ยนแรมแล้วไม่หายลองถอด cd rom หรือ DVD rom ดูสิครับ ผมเคยถอดแล้วมันก็หายเลยอ่ะ
    ไม่รู้ทำไม
    เดี๋ยวลองดูครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •