overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: รหัสที่ใช้ต่อเน็ตเดียวกันแต่เบอร์บ้านคนละเบอร์

  1. #1
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default รหัสที่ใช้ต่อเน็ตเดียวกันแต่เบอร์บ้านคนละเบอร์

    รบกวนขอถามหน่อยนะคับ 1. คือว่าที่บ้านลุงของผมเขาต่อเน็ตอ่ะคับแต่เขาไม่ค่อยได้เล่น เป็นเน็ตของทรูคับ ถ้าผมเอา pass ของลุงมาเล่นที่เบอร์บ้านของผมที่เป็นของทรูจะได้หรือป่าวคับ 2. แล้วถ้าหากพ่วงสายโทรศัพท์มาที่บ้านของผมจะต่อเน็ตได้หรือป่าวคับ
    ปล.ผมไม่อยากติดเน็ตที่ห้องของผมเองเพราะผมอาจจะต้องย้ายบ้านในเร็วนี้ เลยอยากใช้วิธีที่ประหยัดที่สุดอ่ะคับ
    ถ้าคำถามมันดูงงต้องขออภัยด้วยนะคับ แบบว่าเพิ่งออกมาจากถ้ำอ่ะคับ อิอิ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member nongdsl's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    รังสิต,จรัญฯ,นนทบุรี,KMITL,TIC

    Default

    ขอตอบในกรณีที่ใช้ADSL(Hight Speed Internet)
    1.ไม่สามารถใช้ได้ครับ(เคยลองแล้ว)มันจะฟ้องว่าเบอร์ไม่ถูกต้อง นอกจากท่านจะขอเน็ทของทรูไว้3Mbขึ้นไปUser,Passสามารถนำไปใช้งานWifiของทรูได้ฟรีแต่บริเวณนั้นต้องมีสัญญาณWifiของทรูด้วยนะครับ(อันนี้ผมใช้อยู่)

    2.ถ้าสายโทรศัพท์พ่วงมาแบบขนานกัน2เส้นผมไม่แน่ใจอาจจะเกิดสัญญาณรบกวนขึ้นมาก นอกจากท่านจะลากสายเดิมมาจากบ้านลุงท่าน ไม่แนะนำให้พ่วงกันมาหรือไม่ก็ลากสายแลนมาครับ

  3. #3
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    แล้วถ้าผมเลือก wi-fi มันจะมีข้อดีข้อเสียยังไงบ้างคับ แล้วยี่ห้อและรุ่นควรจะเลือกปะมาณไหนดีคับ

    ขอบคุณคับ

  4. #4
    OverclockZone Member bonut's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    columbia university

    Default

    ข้อ1.ผมเคยลองมานะ ถ้าบ้านคุณเคยติดไฮสปีท แล้วเขายังไม่ตัดสัญญาณไฮสปีทไป คุณก็สามารถเล่นได้ เพราะเคยทำมาแล้ว แต่ว่าไม่สามารถใช้ user อันเดียวกันต่อ2ที่พร้อมกันนะ (แต่ผมเคยทำได้ ม่ายรุ้ทำไง ลืมไปแล้ว มันฟลุก)

    2.โยงสายจากบ้านลุงมาที่บ้านคุณ ได้อยู่แล้วครับ แต่ว่า มันไกลมากรึเปล่า ของผมใช้ไวเรท มันสะดวกกว่าเยอะเลย ลากสาย เดียวสายขาด หนูแทะขึ้นมา ซวยเลย

  5. #5
    OverclockZone Member bonut's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008
    Location
    columbia university

    Default

    แนะนำนะครับ ถ้าไม่ไกลมาก เอาแบบประหยัด เพราะจะย้ายบ้านแล้วนิ

    1.ลากสายโทรศัพท์มาบ้านคุณเอง ประหยัดดี

    2.ติด wi-fi ก็เท่ากับว่าต้องเสียรายเดือนเพิ่มอีก แถมต้องเปลี่ยนเราเตอร์อีก เปลืองมากมาย
    ถ้าวิธีนี้สู้ไปซื้อไวเรทเราเตอร์มาซักตัว เดียวนี้ก็2พันสบายๆ แต่ว่า คุณเล่นในคอมหรือโน๊ตบุ๊กละ

    3.ผมแนะนำ ประหยัดและสบายที่สุด ไปเล่นที่บ้านลุง อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ได้ครับ เคยแซ้บของเพื่อนมาใช้อยู่ แบบว่าของตัวเองโดนตัดไป ลืมไปจ่าย
    ที่เหลือเค้าบอกไปแล้ว หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากเลยคับ
    1. อยากจะลากสายอยู่เหมือนกันแต่ก็เกรงใจลุงอ่ะคับ
    2. ก็ยากจะติด wi-fi นะคับเพราะลองเข้าไปดูที่เวบของทรูแล้วมันเสียแค่เดือนล่ะ 250 บาทคับมีสัญญา 6 เดือน แต่ไม่รู้ก็ตรงที่ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้างนี้แหละคับที่หนักใจ ของผมเป็นคอม pc คับ
    3. ตามข้อ 1. เลยคับเกรงใจลุงเขาคับ

    ขอบคุงมากเลยนะคับ ช่วยตอบด้วยนะคับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    มายืนยันด้วยคน ว่าใช้ด้วยกนัได้ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •