overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ปัญหาเรื่อง GA-P31-DS3L กับ RAM,4G

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Exclamation ปัญหาเรื่อง GA-P31-DS3L กับ RAM,4G

    ตอนเเรก ผมใช้ GA-P31-DS3L กับRAM ROX DDR2 667 1 G ใส่2แถว เมื่อวานผมซื้อ RAM ROX DDR2 667 1 Gมาเพิ่ม อีก 2 ตัวเพื่อจะมาใส่2แถวสุดท้าย พอใส่แล้วก็เปิดเครื่องปรากฎว่ามันขึ้นหน้าจอดำๆ ไม่รันอะไรเลย ลองเอาRAMสองตัวใหม่มาใส่แทนสองตัวเก่าก็ติดเป็นปกติ แต่พอใส RAM 4 ตัว ปรากฎว่าเป็นเหมือนเดิม อยากถามพี่ๆว่า มันเป็นที่อะไรหรือคับ และจะแก้ไขยังไง.....ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    ถ้าใส่ 4 Gb. ต้องใส่ 2GB.x2 = 4 Gb. มิเช่นนั้นคุณต้องไปดูในคู่มือว่าต้องใช้แรม ยี่ห้ออะไรและชิพอะไรถึงจะใส่ 1 Gb. ภ แถวได้น่ะครับ
    ปล.ผมเองก็เคยพลาดมาแล้ว เลยต้องขาย 1 กิ๊ก 4 แถวทิ้งแล้วไปซท้อ 2x2 มาใส่แทน

  3. #3
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    ซิบแรมเป็น Double Size=DS หรือ Single Size=SS คับ ถ้าเป็น DS จะใส่ได้แค่ 2 แถวเท่านั้น แต่ถ้าเป็น SS จะใส่ได้ทั้ง 4 แถว และ P31-DS3L กำหนดให้ใส่ได้แค่แถวละ 1 GB เท่านั้น พอดีอ่านตามคู่มือมา

  4. #4
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    สรุปแล้วบอร์ด GA-P31-DS3L ใส่แรม 1G 4แผง แล้วมีปัญหาใช่มั้ยครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ใส่ 3 ตัวได้ปาว

  6. #6
    OverclockZone Member Nuttakit's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2007
    Location
    Norway

    Default

    เท่าที่ผมใช้ 512X4 ยังมีปัญหาเลย ติดๆ ดับๆๆ แต่ถ้าจะไม่ให้มันติดๆๆดับๆๆ เอายางลบถูที่หน้าสัมพัสทองแดง + ปัดฝุ่นที่ Slot ถ้าไม่หาย สลับแรมทั้ง4แถวดู

  7. #7
    Super Moderator V-FrIeNd's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ลองมาหมดแล้วครับ 2GB + 1GB 2 แถว ใส่ได้
    3 แถวไม่ว่ายังไง ก็ใส่ไม่ได้ครับ บอร์ดร้องตี๊ดตลอด
    ถ้าจะใส่ 4GB ต้องใส่ 2GB 2 แถวครับ
    อ่อ 1GB 4แถว ใส่ได้นะครับ แต่ต้องหาแบบ 8 Chip หรือด้านเดียว แต่มันก็มีปัญหาเหมือนกัน
    คือ ติดๆดับๆ เหมือนคุณ Nuttakit
    สรุป ใส่ 1 หรือ 2 แถว อย่าใส่ 3 หรือ 4 แถว

  8. #8
    OverclockZone Member Soccer1397's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2007
    Location
    SUTTHISARN

    Default

    ต้องขาย crucial เพราะไอ้เรื่องนี้แหละ 1*4 ใส่ไม่ได้หน้าจอมืดไปเลยเซ็ง
    ไปสอย g.skill 2g*2 มาใช้เรียบร้อยไม่มีปัญหา



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •