overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: Q9300+40000bth

  1. #1
    OverclockZone Member IIIDreNaLinE's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default Q9300+40000bth

    CPU = Q9300
    MBU = ...
    VGA = ...
    HDD = WD 320 YS
    RAM = ...
    PSU = TG800watt
    เอาแค่ที่เหลืออ่ะครับ ใช้งาน3D(Maya Houdini Realflow Mudbox Zbrush) Render Effect Edit Movie

    บอร์ด เก่าไหม้ไปและครับเหลือเงินก้อนสุดท้ายและครับรับงานใหม่ไม่ได้เลย

    specนี้ใช้ได้ป่ะครับ แบบไม่OC แต่บางตัวก็หายากอ่ะครับ
    CPU :INTEL Q9300
    MB :ASUS StrikerII Formula
    VGA :ASUS EN-8800GT(s)TOP
    RAM :OCZ4GB DDRII 1066
    PowerSupply :TaganTG800watt
    CASE : . . .

    CPU :INTEL Q9300
    MB :ASUS P5EVM HDMI
    VGA :ASUS EN-9800GTX
    RAM :OCZ 4GB DDRII 800
    PowerSupply :TaganTG800watt
    CASE : . . .

    ช่วยติได้ทุกอย่างครับผมตามTechnologyไม่ทันแล้วครับ
    Last edited by IIIDreNaLinE; 19 Apr 2008 at 13:50:50.

  2. #2
    OverclockZone Member boatbyboat's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    ทุกอย่างดีครับ ยกเว้น การ์ดจอ ถ้าจะทำ 3D

    แนะนำเป็นพวก FireGL หรือ Quadro ดีกว่าครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ทำงาน เอา MB ธรรมดาก็พอครับ ทำงานได้ไม่ต่างกับ ตัวละ 10000 เอางบไปซื้อ FIRE GL ดีกว่าครับ ได้ใช้งานจริงๆ คุ้มกว่ากันเยอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member TheFirst's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    มข. มมส.

    Default

    PowerSupply 800W มันเยอะไปปะอะ
    แล้วก็อย่างว่า MB มันแพงเกินอะ
    นอกนั้นก็โอเค

    เปงผม Q9450 อะนะ

  5. #5
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    จัดงบ มานึกว่าจะเอามาเล่นเกมส์หนัก + OC ถ้าไม่ oc เพาเวอร์ 500W ก็เหลือและ M/B
    สามัญชนก็พอครับไม่ได้เอาไปลาก ตังที่เหลือไปเล่น FireGL ดีกว่าครับ เข้ากับงานมากกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member IIIDreNaLinE's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับสำหรับคำตอบของทุกท่านเดี๋ยวผมจะลองหั่นSpecดูอีกทีแล้วไปเพิ่มที่CPUครับ
    อ้อครับผมเคยมีปัญหากับATIในส่วนของงานMAYA Image Plane มันยืดครับไม่รู้ว่าATI หรือMayaกันแน่ที่มีปัญหาแต่ใช้กับการ์ดNVidiaแล้วWorkทุกอย่างครับ ส่วนQuadro เคยใช้มาบ้างและครับเผลอๆจะใช้ตัวที่แพงที่สุดของประเทศด้วยอ่ะครับแต่มันก็ไม่เห็นได้ภาพที่ออกมาดูดีเลยอ่ะครับ ก่อนบอร์ดเก่าผมไหม้ผมใช้การ์ด Nvidia GF6600Gt ยังเจ๋งกว่าQuadro เลยอ่ะครับ
    Last edited by IIIDreNaLinE; 20 Apr 2008 at 13:51:48.

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by IIIDreNaLinE View Post
    ขอบคุณมากๆครับสำหรับคำตอบของทุกท่านเดี๋ยวผมจะลองหั่นSpecดูอีกทีแล้วไปเพิ่มที่CPUครับ
    อ้อครับผมเคยมีปัญหากับATIในส่วนของงานMAYA Image Plane มันยืดครับไม่รู้ว่าATI หรือMayaกันแน่ที่มีปัญหาแต่ใช้กับการ์ดNVidiaแล้วWorkทุกอย่างครับ ส่วนQuardo เคยใช้มาบ้างและครับเผลอๆจะใช้ตัวที่แพงที่สุดของประเทศด้วยอ่ะครับแต่มันก็ไม่เห็นได้ภาพที่ออกมาดูดีเลยอ่ะครับ ก่อนบอร์ดเก่าผมไหม้ผมใช้การ์ด Nvidia GF6600Gt ยังเจ๋งกว่าQuado เลยอ่ะครับ
    ส่วนQuardo เคยใช้มาบ้างและครับเผลอๆจะใช้ตัวที่แพงที่สุดของประเทศด้วยอ่ะครับ
    ตัวใหนครับ คือผมอยากรู้ ไม่เคยลองใช้ ไอ้ที่แพงๆเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member IIIDreNaLinE's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    จำไม่ได้ครับใช้เมื่อ2ปีก่อนว่างเดี๋ยวจาถามเพื่อนที่ใช้อยู่ให้ครับ แต่บอกได้เลยครับ สีเพี้ยน pixelแตก ขนาดใช้จอCRTนะครับ อ้อมันมากับเครื่องIBMอ่ะครับ

    โอ้แต่FireGLยังไม่เคยลองครับ แต่ก็แพงน่าดูเหมือนกันในฟีเจอร์ที่ให้มาเท่าๆกัน
    Last edited by IIIDreNaLinE; 20 Apr 2008 at 14:09:44.

  9. #9
    OverclockZone Member IIIDreNaLinE's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ทุกทั่นครับผมชักอยาก ลองModที่ทางทั่นSolidworkว่าไว้ในhttp://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=57369
    แล้วล่ะครับ เห็นควรเป็นไงทุกทั่นช่วยติเตียนด้วยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •