overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: เปิดคอมไม่ติดแต่เมื่อไฟคีบอร์ดกระพริบ ติดหมดเลย ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default เปิดคอมไม่ติดแต่เมื่อไฟคีบอร์ดกระพริบ ติดหมดเลย ช่วยทีครับ

    คือว่า เปิดคอมนะครับพัดลมทุกตัวในเคสติดหมดเลยนะครับ แต่ว่าไฟที่จะกระพริบบนคีบอร์ดมันไม่ติดครับ ผมก็รอต่อไปหน้าจอคอมก็ไม่ติดโดยที่ตัวเคสติดหมดแล้ว ก็เลยงงๆ รอต่อไปก็ไม่มีอะไรติดที่หน้าจอเลยครับ แต่พอกดรีสตาร์ทหรือว่ากดปิดแล้วเปิดใหม่นะครับ ไฟที่คีบอร์ดมันก็กระพริบติดขึ้นมาคอมผมก็จะใช้งานได้ปรกติแล้วอะครับ คือว่างงว่า ทำไมไฟที่คีบอร์ดไม่กระพริบแล้วหน้าจอคอมไม่ติด แต่พอไฟที่คีบอร์ดกระพริบแล้วจอถึงติดครับ เลยไม่รู้ว่ามันเสียที่ไหนหรือว่าอย่างไรงงครับช่วยตอบหน่อยนะครับ ผู้รู้ทั้งหลาย ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member iLLuSioNEx's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    จ.สุพรรณบุรี

    Default

    การที่ไฟที่คีย์บอร์ดติดนั้น มันเป็นการ Detect Hardware ของ MainBoard อ่ะครับ มันเลยกระพริบ
    แต่การที่หน้าจอติดหรือไม่ติดมันไม่เกี่ยวกับคีย์บอร์ดครับ ยังไงก็ลอง เอาไปปัดฝุ่นหน่อยละกันครับ
    ลองถอดอุปกรณ์ออกมาทำความสะอาด และสำรวจดูว่ามีอะไรผิดปรกติรึเปล่า แล้วลองเสียบเข้าไปไหมดูครับ

    ปล.เบื้องต้นก่อนละกันนะครับ เพราะอาการไม่ติดอาจเป็นได้จากหลายอุปกรณ์

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เครียร์ไบออสแล้วมาว่ากันอีกทีงับ....

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2007

    Default

    เครียร์ไบออสทำไงเหรอครับ คือว่าคอมผม ใช้ CPU AMD4000+ Mainbord MSI K9A2-cf การ์ดจอ power color 3870 512M ครับ Ram Gkill 1G*2 ตัวครับ แล้วเมื่อวานผมเล่นเกมส์ Call duty4 มันหลุดแล้วก็บอกว่าการ์ดจอ error ครับ งงเหมือนกันผลสรุปว่ามันเป็นไรกันแน่ (นี่ถอดมาขัดทุกอย่างแล้วอะครับ ขอบคุณมากครับ)

  5. #5
    OverclockZone Member yamcrocodile's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008

    Default

    วิธี ง่ายๆ เลยนะครับ ถอด ถ่านที่อยู่ตรง เมนบอร์ด ออกทิ้งไว้ประมาน 5 - 10 นาที ครับ
    ส่วนวิธี ที่ 2 ต้องมี เม น่วลคู่มือเมนบอร์ดครับ ว่าจัมเป้อร์ เครีย มันอยู่ตรงไหนแล้วทำการ จัมเปอร์
    แต่ 2 วิธีเหมือนกันครับ ทำวิธี ที่ 1 แหละครับไม่ยุ่งยาก ถ้าไม่หายยังไง มาว่ากันอีกที

  6. #6
    OverclockZone Member hsteam's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    แค่ลอง ดึงกาดจอ ออกแล้วเสียบใหม่ยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member balance's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007

    Default

    เอาเเรมออกมาขัดยางลบ เปิดติดชัว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •