overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: เปิดเครื่องได้ประมาณ 15 นาที แล้วเครื่องดับ ต้องรอให้เย็นถึงจะเปิดได้ เป็นเพราะอะไร?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default เปิดเครื่องได้ประมาณ 15 นาที แล้วเครื่องดับ ต้องรอให้เย็นถึงจะเปิดได้ เป็นเพราะอะไร?

    เครื่องผม Spec ตามลายเซ็นครับ ก่อนหน้านี้ก็ยังไม่มีปัญหาอะไร
    พอกลับมาจากสงกรานต์ เปิดเครื่องเล่นได้ประมาณ 15 นาที่
    เครื่องมันดับเองครับ เมื่อกดเปิดอีกครั้ง เครื่องติดได้ประมาณ 3 วินาที ก็ดับไปเลย
    ต้องรอประมาณ สัก 10 นาที เครื่องถึงจะเปิดได้ใหม่
    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรได้บ้างครับ
    ลองถอดแรมสลับดูกับตัวอื่นแล้วไม่มีปัญหา อาการก็ยังเป็นเหมือนเดิม

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    จุดธูปอันเชิญท่านเซียน 1 ดอก....

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เช็คความร้อนในใบออส
    เช็ค ออโต้ช๊อทดาวในใบออส
    เช็ค ไฟของ PSU ในใบออส ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nongfar's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    ถ้าเปิดแล้วดับเอง สันนิฐาน ว่านะจะเป็นที่ความร้อน ที่เกิดจาก CPU นะครับ ยังไงก็ลองเช็คดูก่อนนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default เคยเจอปัญหาแบบนี้ไม่รู้เหมือนกันหรือปล่าว

    เอ่อ พอดีผมเคยเจอปัญหาแบบนี้อยู่ตรวจสอบเมนบอร์ดทุกอย่างปกติ แต่กว่าจะถึงบางอ้อ ก็ตอนที่แกะ cpu ออกมาดู ลองสังเกตุ ขายึด ฮีตซิงค์ดูนะครับว่ามันหักซักข้างหรือปล่าวเพราะพอมันหักแล้วทำให้หน้าสัมผัสฮีตซิงค์ไม่สัมผัสcpu ผลคือเครื่องจะแฮ้งค์เมื่อเปิดไปซักพัก ถ้าไม่ใช่ก็รอเทพองค์ต่อไปละกัน

  6. #6
    OverclockZone Member singha's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by Bad Sextor View Post
    จุดธูปอันเชิญท่านเซียน 1 ดอก....
    ธูป 1 ดอก เรียกผี นะนั้น

  7. #7
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    โอกาสที่ psu จะเสียเป็นไปได้สูง

  8. #8
    OverclockZone Member phanganman's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    เช็คความร้อน CPU ง่ายๆ ตอนเข้าไบออสครับ ดูที่ Hardware monitor ตอนเปิดใหม่ๆ ไม่น่าจะเกิน 50 องศาถ้าเปิดเครื่องแล้วเข้าไบออส ลอ่ไป 60-80 องศาพอใช้งานก็ดับแน่นอน อีกอย่างเช็ค PSU ด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ของผมไม่ถึง 1 นาทีดับ พอเปลี่ยน POWER SUPPLY หายเลย

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ธูป 1 ดอก เรียกผีเหรอครับ โทษทีไม่รู้จริง ๆ แต่ยังงัยก็ยังมีท่านเทพหลายองค์มาโปรด.....
    ขอบคุณท่านเทพทั้งหลายครับ สำหรับคำแนะนำ เดี๋ยวเย็นนี้จะลองไปเปลียน PSU ดูก่อน
    ส่วนความร้อน CPU เช็คเรียบร้อยแล้วครับ ปกติดี

  11. #11
    OverclockZone Member ben1113's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    น่าจะเป็นความร้อนที่CPUครับเมือ่ก่อนผมก็เป็น

  12. #12

    Default

    เหมือนกับหลายท่าน ที่เคยเจอก็
    1. ความร้อน CPU พัดลมไม่ทำงาน หรือทำงานในรอบที่ต่ำผิดปกติ

    2. ขา lock CPU หัก heatsink ไมาสัมผัส CPU

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default ไม่ใช่ PSU แล้วครับ พี่น้อง

    จุดธูปเก้าดอกอันเชิญท่านเทพ ท่านเซียนทั้งหลายอีกครับครับ
    ไม่ใช่ความร้อน CPU ไม่ใช่แรม ไม่ใช่การ์ดจอ ไม่ใช่ Harddisk
    ความร้อนปกติ แล้วมันเป็นเพราะอะไร
    สงสัย 2 ตัวครับ CPU และ Main board
    แต่ไม่มีอะไหล่มาลองดู

  14. #14
    OverclockZone Member greenteaz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    พาวเวอร์เรนเจอร์!!! ^^" แหะๆ พาวเวอร์ซับพายครับ

  15. #15
    OverclockZone Member sketum's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    Pattaya

    Default

    อย่างที่ข้างบนบอกนะครับ
    น่าจะตรวจสอบ พัดลม CPU ก่อน
    ผมเคยเป็นมัน หลุดออกมาแต่ไม่รู้ เปิดแบบเดียวดับเหมือนกันครับ

    ถ้าไม่ใช่ขอโทดทีครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    Overclock ป่าวครับ บางครั้งบอร์ดก็เช็คการ Overclock ผิดพลาดได้

  17. #17
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถูกกกกกต้องครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    ไม่ใช่พาวเวอร์แล้วครับ ซื้อตัวใหม่มาเปลี่ยน ก็ยังอาการเดิมครับ
    ส่วนพัดลม CPU ก็ปกติ ลองเซ็ทไบออส เป็นค่า Default แล้ว ก็เหมือนเดิม
    ก่อนเครื่องจะดับ (เปิดครั้งแรก) อุณหภูมิ ซีพียู 34 องศา เอง
    การ์ดจอก็ลองเปลี่่ยนมาใช้แบบออนบอร์ด ก็ยังอาการเดิม
    *******
    ตอนนี้สงสัย เมนบอร์ดจะเพี้ยนครับ(ภาคจ่ายไฟ) ครับ เดี๋ยวจะลองเอาำไปเคลมดู
    ไม่ทราบว่าถ้า ซีพียูเสียนี่ อาการแบบนี้จะเกิดขึ้นได้หรือเปล่า

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jan 2008
    Location
    นครปฐม

    Default

    Biostar TA690G ซื้อจากร้าน Goalcomp พันธ์ทิพย์ ชั้น 3
    ไม่ทราบว่าพาไปเคลมที่ร้านเลยได้เปล่า
    ไม่รู้ว่าประกันของอะไร ไม่เห็นมีวอยรับประกันติดเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •