overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ผมเจอปัญ amd ประทะ intel

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default ผมเจอปัญ amd ประทะ intel

    ผมเปิดร้านเกมส์อยู่ อยากจะเพิ่ม 20 เครื่อง เข้าเสนอราคามา 2 ร้าน
    ช่วยเลือกให้หน่อยครับ และตีราคาให้ด้วยว่า ของแต่ละร้านราคาควรอยู่ทีเท่าไหร่

    ร้านที่1
    CLIENT I-PAT
    CPU Intel Core 2 Duo E2160
    Memory Kingston 2 GB DDR II 800
    VGA NVIDIA® Geforce™ 8600GT GPU
    Mainboard ASUS P5-K
    Harddisk HDD 160 GB SATA
    Powersupply 350 Watts Power Supply เต็ม
    Keyboard + Mouse + Case ATX

    ตีมาไม่รวมจอ 17300



    ร้านที่2

    1 AMD2 (940) X2 Athlon 4200

    2 (940-SL) AsRock Alive NF5-VSTA R2

    3 DDR2(800) 1 GB. Kingston

    4 SATA-II 80 GB Seagate (5Y, 8MB)

    5 LCD 19" ACER Wide, Black x193w

    6 256MB PCIe(16x) 8500GT (TD)
    FORSA

    7 ATX CASE C8526-2 B/S

    8 2in1 PS/2 K/B + Opt. Mouse OKER

    9 HeadSET Global (A-8)


    มีจอด้วย

    ร้านผมชั่วโมง15บาท


    ปล.อยากถามอีกเรื่องครับครับ มันใช้งานเหมื่อนกันไม๊ครับทำไมราคาต่างกันตั้งเป็น15เท่า

    ร้านที่2............. S/W 10/100 HUB 24 port PCI Arm 19" 2400 บาท

    ร้านที่1............. SWITCHING HUB 48 PORT GIGABIT 32000 บาท

  2. #2
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    เป็นผมเลือกAMDครับ เพราะว่าร้านที่ผมเล่นประจำ แค่AMD atlon 3600+ เอง

    ส่วนอื่นๆ ตามนั้นครับ

    เล่นSF ไม่กระตุกเลยครับ Dot a อื่นๆสบายๆครับ

    แต่ถ้าจะเล่นเกมสูงๆ "มากๆ" ก็แล้วแต่ท่านเลยครับ แต่ผมว่า ความรุ้สึกในการใช้"จริง" ก็ไม่ต่างกันมากหรอก

    นะจ๊ะ

  3. #3
    OverclockZone Member jetsomrerk's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    AMD คุ้มกว่า
    อย่าว่าแต่ Client เลยผมเอา AMD ทำ Server อีกด้วย
    Last edited by jetsomrerk; 22 Apr 2008 at 16:01:15.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Dec 2007
    Location
    Chocolate Studio

    Default

    เชียร์ AMD ครับ อึดทนนาน หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    amdคับ

  6. #6
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ผมว่า ราคาเท่ากัน amd มี system โดยรวมที่แรงกว่า intel นะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Intel 17300 ไม่มีจอ
    amd ????? มีจอ

    จาก spac ที่บอกมาถ้ารอคาพอๆกัน amd ได้จอก็ ok ครับจะต่างกันคือ
    harddisk 160--------80
    vga 8600gt-----8500gt
    ram 2Gb--------1Gb
    psp wattเต็ม----ติดเคส
    monitor no---------LCD 19" ACER Wide
    headset no---------HeadSET Global

    ส่วนสองตัวนี้ก็พอสมควร
    ร้านที่2............. S/W 10/100 HUB 24 port PCI Arm 19" 2400 บาท

    ร้านที่1............. SWITCHING HUB 48 PORT GIGABIT 32000 บาท

  8. #8
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    Quote Originally Posted by devilawore View Post
    ผมเปิดร้านเกมส์อยู่ อยากจะเพิ่ม 20 เครื่อง เข้าเสนอราคามา 2 ร้าน
    ช่วยเลือกให้หน่อยครับ และตีราคาให้ด้วยว่า ของแต่ละร้านราคาควรอยู่ทีเท่าไหร่

    ร้านที่1
    CLIENT I-PAT
    CPU Intel Core 2 Duo E2160
    Memory Kingston 2 GB DDR II 800
    VGA NVIDIA® Geforce™ 8600GT GPU
    Mainboard ASUS P5-K
    Harddisk HDD 160 GB SATA
    Powersupply 350 Watts Power Supply เต็ม
    Keyboard + Mouse + Case ATX

    ตีมาไม่รวมจอ 17300



    ร้านที่2

    1 AMD2 (940) X2 Athlon 4200

    2 (940-SL) AsRock Alive NF5-VSTA R2

    3 DDR2(800) 1 GB. Kingston

    4 SATA-II 80 GB Seagate (5Y, 8MB)

    5 LCD 19" ACER Wide, Black x193w

    6 256MB PCIe(16x) 8500GT (TD)
    FORSA

    7 ATX CASE C8526-2 B/S

    8 2in1 PS/2 K/B + Opt. Mouse OKER

    9 HeadSET Global (A-8)


    มีจอด้วย

    ร้านผมชั่วโมง15บาท


    ปล.อยากถามอีกเรื่องครับครับ มันใช้งานเหมื่อนกันไม๊ครับทำไมราคาต่างกันตั้งเป็น15เท่า

    ร้านที่2............. S/W 10/100 HUB 24 port PCI Arm 19" 2400 บาท

    ร้านที่1............. SWITCHING HUB 48 PORT GIGABIT 32000 บาท

    Intel Core 2 Duo E2160 รุ่นนี้มีด้วยเหรองับ หุหุหุ

  9. #9
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    เป็นผมจะเลือกAMDอ่ะ แล้วเอา8600GTมาใสแทน8500 แหล่มเลย ถ้าเป็นไปได้ งบพอ อ่ะนะ

  10. #10
    OverclockZone Member -SaMmY-'s Avatar
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    บอกราคามาด้วยสิครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    น่าจะได้คำตอบตั้งแต่ก่อนตั้งกระทู้แล้วนะครับ

    ตั้งบอร์ดใหนก็ได้คำตอบแบบนั้นล่ะครับ

    คำตอบสำหรับผมนะครับ AMD ครับเพราะว่าคุณใช้จำนวนมากราคาต่อประสิทธิภาพสำคัญครับ ลูกค้าเขาไม่เกี่ยวหรอกว่า AMD ไม่เล่น เขาขอแค่เล่นสนุกไม่กระตุกมากกว่าครับ

    Intel ราคาเท่ากันรับรองว่าไม่เท่ากันในหลายๆเรื่อง และอีกอย่าเครื่องในร้านไม่มีวันได้ตัดต่อ VDO หรอกครับดังนั้นอย่าเอาพวกผลทดสอบมาเทียบกับการใช้งานจริง


    ส่วน SW ก็เอา 100 พอแล้วครับเพราะว่าร้านเกมส์ไม่ได้แชร์ไฟล์หรือดึงไฟล์ระหว่างเครื่องประจำหรอกครับ หรือดึงประจำก็ไม่ขนาดใหญ่พอที่จะทำให้ B/W ไม่พอใช้หรอกครับ
    Last edited by mrxc; 22 Apr 2008 at 23:45:19.

  12. #12
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    E2140 แกนเดียวกับ Core2Duo งับ

    เรียก C2D ขาด้วนก็ได้งับ

  13. #13
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    "เรียก C2D ขาด้วนก็ได้งับ"
    ชอบ...มุกนี้คิดได้ไงขำ

  14. #14
    OverclockZone Member scodex's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    -

    Default

    Amd อีกหนึ่งครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2007

    Default

    มันมีระบบ ipat มาเกี่ยวด้วยนี่ ลองตัดสินใจตรงจุดนี้ด้วย เพราะทำให้ดูแลบริหาร้านได้ง่ายกว่าจ้า

    แต่อาจจะแพงกว่าพอควร ควรเลือกรุ่นที่ราคาต่ำสุดแล้วไปอัพเดตไบออสแทน หมายถึงรุ่นที่ใช้ ipat ได้นะ


    kott

  16. #16
    OverclockZone Member warakorn_ranger's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    พิษณุโลก+กรุงเทพ

    Default

    Core2Duโง่ อิๆๆๆๆๆๆๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member roaddog's Avatar
    Join Date
    22 Aug 2007
    Location
    ไม่แน่นอน 2fellows

    Default

    AM--D

  18. #18
    OverclockZone Member Vargarv's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007
    Location
    บางแค หนองแขม บางไผ่ สาย 2 3

    Default

    ชาวบ้านร้านอินเตอร์เน็ตทั่วไทย (ชาวบ้านร้านอินเตอร์เน็ตทั่วไทย)
    ใช้ AMD นี่ไง มีแต่ร้วย มีแต่รวย

    ขืนใช้ intel ก็จ่ายแพงกว่ากันนิดหน่อยกะเกม ออนไลน์ ที่ทำมะด้า ทำมะดา ไม่ต้องเทพมาก
    เดี๋ยวนี้ค่าใช้จ่ายร้านเน็ตมากกว่าแต่ก่อนเยอะนะคับ
    ต้องลดค่าใช้จ่าย แถวบ้านผม ร้านเน็ตยังไม่เปิดแอร์เลย 10 บาท เอง

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •