overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ปัญหา กับ harddisk

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2006

    Default ปัญหา กับ harddisk

    harddisk มีปัญหา ใช้งานแบบกล่อง ต่อ external คือตอนเเรกใช้งานอยู่ เรียกข้อมูลอยู่แล้ว ค้างทีนี้เลยปิด สวิช ตัว external ไฟที่ตัวexternal ยังเหมือนเรียกข้อมูลอยู่ แล้วพอเปิดอีกทีไม่สามารถ เข้าไดร้ว์นั้นได้อีก แต่ไดร้ว์ อื่นสามารถเข้าได้ปกติ ช่วยหน่อยนะคับ มีข้อมูลสำคัญมากอยู่ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2006

    Default

    เพิ่ม ข้อมูล หน่อยนะครับ เป็น external แบบ ตัวใหญ่ นะครับ เปิด กี่ทีตอนนี้ แบ่งไว้ 3 พาทิชั่น เจอในมายคอมพิวเตอร์ทั้ง สามอัน แต่อันที่มีปัญหา ไม่ขึ้น ขนาด ใน มายคอม และ เข้าไปก็ว่างเปล่า แล้วฮาดดิส รู้สึกว่า ช้า เมื่อพยายามเข้าพาทิชั่นที่มีปัญหา ขอบคุณครับที่มาช่วย ตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    ฮาร์ดดิสค์อาจจะเสียแล้วล่ะครับ หรือโชคดีอาจแค่เกิด Bad sector ลองถอดฮาร์ดดิสค์ออกมาต่อเข้าเมนบอร์ดโดยตรงดูครับ
    แล้วใช้ Hiren's BootCD บูต ใช้โปรแกรมพวก Harddisk Tool จัดการ ถ้ายังเจอตัวฮาร์ดดิสค์ก็ยังพอมีทางกู้ข้อมูลได้
    แต่ถ้าไม่เจอตัวฮาร์ดดิสค์เลย คงต้องทำใจแล้วล่ะครับ
    อ้อ Hiren's BootCD ถ้ายังไม่มีโหลดที่นี่นะครับ http://www.9down.com/Hiren-s-BootCD-9-5-23765/

  4. #4
    OverclockZone Member naeza777's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007
    Location
    เขาสนามแจง

    Default

    ลอง ฟอแมต ไดว์ ที่มีปัญหาดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2006

    Default

    ฟอแมตแล้วข้อมูลก็หาย ไม่ใช่เหรอครับ มีโปรแกรมที่จะช่วยได้อีกมั้ยครับ พอดีไม่มีพีซี ให้ทำ hiren

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ลองใช้พวกโปรแกรมกู้ข้อมูลดูครับ อย่างEasyrecoverypro เป็นต้น

    ผมเคยเจอครับแต่ของผมลูกเล็กแค่ 30 g.
    หายไปไดร์หนี่งคือมองเห็น่ไดร์แต่ข้างในมองไม่เห็นข้อมูลอาการก็เหมือนกันครับ
    คือพอจะเข้าไดร์นี้คอมอืด ค้างไปเลย
    ผมเลยเอาไปต่อกับสายide กับอีกเครื่องกลับเจอข้อมูลครบครับ ฮาร์ดดิสไม่เป็นอะไรเลย ลองเอาไปต่อแบบ internal ลองดูครับ

    ลองเข้าไปอ่านครับค่อนข้างละเอียดทีเดียว

    http://gotoknow.org/blog/SoftwareTechnics/95230

    โปรแกรมพวกนี้ฟอแมทแล้วก็กู้ได้ครับแต่ไม่แน่นอนเสมอไปครับ
    ลองกู้โดยไม่ต้องฟอแมทก่อนเผื่อโชคดีเหมือนผมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณมาก ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ต่อพ่วงอยู่เหรอครับลูกนี้ ถ้าพ่วงก็หาโปรแกรมกู้บน windows ได้เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2006

    Default

    รบกวนอีกเรือ่งนะครับ โปรมเเกรมกู้ที่น่าจะเอามาใช้นี่ โปรแกรม อะไรดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมใช้ easy recovery คับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Aug 2007

    Default

    เดี๋ยวนี้อยากแนะนำพวกexternal harddisk มากกว่าเอาboxมาต่อกับharddisk
    เพราะราคารวมเริ่มถูกกว่าซื้อแยก(ไม่เหมือนเมื่อก่อนแพงกว่าเยอะ) แถมคุณภาพมั่นใจได้มากกว่านะครับ เพราะถ้าboxใช้ของไม่ดีโอกาสข้อมูลเสียหายมีมากกว่ากันเยอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2006

    Default

    ถ้าลองได้แล้วจะมาเเจ้ง ผล นะครับ ขอบคุณ หลายๆคนนะครับที่มาช่วยเหลือ

  13. #13
    OverclockZone Member Like's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    รอดูอยู่ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Dec 2006

    Default

    Easyrecoverypro ช่วยผมได้แล้ว ครับ ข้อมูลกลับมาหมดเลย ขอบคุณทุกๆท่านเลย ที่มาช่วย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •