overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยด้วยครับ OC ไม่ขึ้น

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default ช่วยด้วยครับ OC ไม่ขึ้น

    ตอนแรกผม OC E4300 ที่ 390x9 บูตผ่านใช้งาน เล่นเกมได้ปกติไม่ดับ ไม่เด้ง แต่พอปิดเครื่อง เปิดเครื่องอีกทีตอนเช้ามันกลับมาเป็น 1.8 เหมือนเดิมครับ
    ทีนี้พอผม OC อีกครั้ง บูตผ่านแต่ Clock ไม่เพิ่มตาม ครับ มันเป็น 1.80 เท่าเดิมครับ (E4300@1.8)เป็นยังไงมันก็ไม่ขึ้น
    ผมใช้ E4300(sink Tuniq)+P35 DS3R+Ram OCZ 1066(D9GMH) 1Gx2
    + Spark 8800GT Zero1+X-Fi Xtreme Music+WD 250Gx2+DVDx2
    +Enermax 460W ทั้งหมดนี้ PSU พอไหมครับ
    ผมOC โดยปรับ BIOS แบบนี้
    CPU 390x9
    PCI Auto (บางทีก็101)
    Memory Multiplier 2.00
    Memory Frequency (MhZ) 667 780 (ตรงนี้มันเป็น 667 นี้ ปกติหรือเปล่าครับ เพราะผมใช้แรม 667 หรือ1066 มันก็โชว์เป็น 667 เหมือนกันครับ)
    DDR +1
    PCI-E+1
    FSB+0.3
    (G) MCH+0.3
    CPU 1.57500V
    ตามค่าด้านบนต้องปรับเปลี่ยนยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    -psu พอครับ
    -แรมวิ่งเท่าไหร่ครับ ทด1:1 ยังอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Talent`aOn View Post
    -psu พอครับ
    -แรมวิ่งเท่าไหร่ครับ ทด1:1 ยังอะครับ
    ทดแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Auto Dark's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    fsb กะ mch ไม่ตองปรับกะได้งับ ram 2.2 ไฟอะนะ แล้วค่า cl เอาหลวมๆๆก่อน ปิดค่าต่างๆๆของcpu ด้วยนะคับอย่าลืม ไฟ ถ้าเปง L2 น่าจะ 1.62-1.64 อะนะคับจากประสบการ์ณ ถ้าอัด 400 ไฟต้อง1.68 นู้น

  5. #5
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Auto Dark View Post
    fsb กะ mch ไม่ตองปรับกะได้งับ ram 2.2 ไฟอะนะ แล้วค่า cl เอาหลวมๆๆก่อน ปิดค่าต่างๆๆของcpu ด้วยนะคับอย่าลืม ไฟ ถ้าเปง L2 น่าจะ 1.62-1.64 อะนะคับจากประสบการ์ณ ถ้าอัด 400 ไฟต้อง1.68 นู้น
    บัส 400 ต้องอัดไฟถึง 1.68 เลยเหรอครับ

    ผมว่าเยอะไปนะ จะร้อนเอาเปล่า ๆ เพราะของผม บัส 490 ยังไฟแค่ 1.65 เองนะ

    หรือตัวนี้จะกินไฟ...ไม่แน่ใจแฮะ

    แรมปรับไว้ 2.2 ก่อนครับ CL 5-5-5-15 ก่อน เอามาตรฐานไว้ก่อน ไม่ไหวค่อยเพิ่ม

    มันโชว์ 667 น่ะ ถูกต้องแล้วครับ เพราะต้องเอามา x2 เพราะถ้าแรม 667 มาตรฐาน จะโชว์ 333 ครับ

    fsb กับ mch ตั้งออโต้ไว้ครับ

    cpu ลองปรับไฟไว้ 1.60 ก่อน ถ้าบูทผ่าน เทสแล้วสเถียร ค่อย ๆ ลดกำลังไฟลงครับ

    ไม่งั้นร้อนตับแลบ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by illusion_tx View Post
    บัส 400 ต้องอัดไฟถึง 1.68 เลยเหรอครับ

    ผมว่าเยอะไปนะ จะร้อนเอาเปล่า ๆ เพราะของผม บัส 490 ยังไฟแค่ 1.65 เองนะ

    หรือตัวนี้จะกินไฟ...ไม่แน่ใจแฮะ

    แรมปรับไว้ 2.2 ก่อนครับ CL 5-5-5-15 ก่อน เอามาตรฐานไว้ก่อน ไม่ไหวค่อยเพิ่ม

    มันโชว์ 667 น่ะ ถูกต้องแล้วครับ เพราะต้องเอามา x2 เพราะถ้าแรม 667 มาตรฐาน จะโชว์ 333 ครับ

    fsb กับ mch ตั้งออโต้ไว้ครับ

    cpu ลองปรับไฟไว้ 1.60 ก่อน ถ้าบูทผ่าน เทสแล้วสเถียร ค่อย ๆ ลดกำลังไฟลงครับ

    ไม่งั้นร้อนตับแลบ
    ปรับไฟแรม 2.2 ปรับยังไงครับ ของผมมีแต่เพิ่มทีละ+0.1,+0.2,+0.3 ประมาณนี้อะครับ
    แล้วแรม 1066 มันต้องโชว์เท่าไหร่ครับ Bus 400x9เคยบูตผ่านแต่รัน Aquamark3 แล้วมัน
    รีสตาร์ทเครื่องเองครับ

  7. #7
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    บอร์ด กิ๊กกะไบท์ ผมเองก็ไม่ค่อยถนัดอ่ะครับ ไม่เคยใช้เลย

    เนี่ยครับ หัวข้อมันตามภาพเลยครับ ของผม ASUS P5K Premium ครับ

    แรมบัส 1066 บัสใน cpu-z จะต้องโชว์ 533 ครับผม

    rep ที่ผ่านมาต้องขอโทษด้วยครับ พิมพ์ตัวเลขผิด
    Last edited by illusion_tx; 16 May 2010 at 16:04:00.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ตามรูปคือค่าสูงสุดที่ ผม OC ได้ครับ ทำงาน เล่นเกมหนักๆ ได้ปกติครับ แต่มันชอบกลับมาค่าเดิมตอนปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ ช่วยเซ็ตค่าต่างๆให้หน่อยครับ
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ทำไงดีหว่า บอร์ดกิ๊กด้วย

    ผมไม่รู้ค่าเลยอ่ะครับ ว่ามันปรับอะไรได้เท่าไหร่บ้าง

    จับคอมได้ก็เล่น ASUS มาตั้งแต่แรกเลย

    ลอง ๆ PM ไปหาท่าน TWK. ดูครับ

    ท่านนี้เซียน กิ๊กกะไบท์

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ไฟ pci-e ใส่ไป +0.3 ระวัง pci-e วิ่ง 1x นะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ไฟ pci-e ใส่ไป +0.3 ระวัง pci-e วิ่ง 1x นะ
    แล้วควรใส่เท่าไหร่ดีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ไฟ pci-e ใส่ไป +0.3 ระวัง pci-e วิ่ง 1x นะ
    โม้แสด

    ตู+0.3 ไม่จะเป็นไรเลย

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    โม้แสด

    ตู+0.3 ไม่จะเป็นไรเลย
    ก็ตูใส่ +0.3 มันวิ่งที่ 1x อ่ะ สาด

  14. #14
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    อ่า....สาดกันแหลก !!!!!



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •