overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: อาการแบบนี้คือ....

  1. #1
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default อาการแบบนี้คือ....

    คือผมใช้ups อ่ะคับ แล้วสาย psu ผมก่อต่อเข้านี่หมด


    พอผมปิดเครื่องก็ม่ายมีอะไรคับ ปกติดี แล้วผมก็ปิด ups แต่ตอนเวลาผมเปิดตัว ups ขึ้นเนี่ย


    เครื่องก็ติดเลย ไม่ทราบว่า ยังงี้ psu ใกล้จะไปแล้วใช่ไม๊คับ ยังไม่ทันกดเปิดเครื่องเครื่องดันติดเองอ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองไม่ เสียบ ups ดูคับ ว่าเป็นไหม

  3. #3
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ช่วงที่ผมเสียบ ups แล้ว มันค้างด้วยอ่ะคับ ตอนผมเล่นเกมอ่ะคับ ผม restart แล้วผมก็เปิดเกม พอตอนโหลดข้าเท่านั้นแหล่ะคับ ค้างเลย


    psu มันเริ่มเสื่อมเรเปล่าอ่ะคับ ไฟเข้าไม่พอ เพราะผมสังเกตุดูจากตอนผมเข้าเกมแล้ว cpu ทำงาน 100 เปอเซน ปุ้บ ค้าง เลยอ่ะคับ



    เด๋วผมลองไม่ต่อ ups แล้วเข้าเกมดูคับว่าจะเป็นไม๊คับ

  4. #4
    OverclockZone Member nabizkit's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    บางละมุง ชลบุรี

    Default

    ลองไม่ต่อดูก่อนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ลองไม่ต่อดูแล้วคับผม


    restart เองเหมือนเดิมคับ -*-


    คราวนี้เล่นได้นิดนึงแล้วฏ็ ปึ้บ restart เอิ้กๆ



    สรุปแล้ว... คือ ไฟไม่พอใช่รึเปล่าคับผม psu ผมตัวนี้ 450w แต่ วัตต์เทียมน้ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    เพิ่มเติมนิดหน่อยคับ


    สดๆร้อนๆมะกี้เลย -*-



    ผมเข้า msn เข้าไปเปิดเพลงใน วินโวมีเดีย เท่านั้นแหล่ะครับ พรึ่บ restart เองอีกแล้วคับท่าน



    cpu ตัวเก่าผม ใช้ AMD athlon 2800 แล้วมันพังผมเปลี่ยนมาใช้ AMD Sempron 2800 เปลี่ยนเสดก็ใช้งานได้ปกติน้ะคับ ยังไม่เกิดอาการแบบนี้


    เพิ่งเปลี่ยน cpu วันนี้เองด้วยคับ เปลี่ยนเส็ดใหม่ ก็เล่นได้สักพักอ่ะคับประมาณ 1ชม แล้วก็เริ่มมีอาการ restart เอง ทันที


    cpu Sempron มันกินไฟรึเปล่าอ่าคับ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member edd's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    สมพร ไม่กินไฟนะครับ
    ขอทราบสเป็คหน่อยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    AMD sempron 2800
    K8n Neo
    Ram Kington 1Gbและ 512 อิก1ตัว
    Spark 6200
    Psu Finex 450w วัตต์เทียมน้ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member edd's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    จากอาการที่กล่าวมาถ้าจะให้เรียงลำดับนะครับ
    1.พาวเวอร์
    2.ups

    3.mb
    4.ram
    5.vga
    6.cpu

  10. #10
    OverclockZone Member edd's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    อาการ รี กับ ค้าง อาจเกิดจาก การที่ท่าน oc แล้วมันไม่เสรียร

    แต่ถ้าไม่ได้ oc ก็ อาจเกิดกับพาวเวอร์ครับ ไฟจะถูกดึง ไปใช้ช่วงที่โหลดโปรแกรม หรือ เข้าเกม ไฟ 12V จะ ดรอป ลงอย่างมาก จนเกิด อาการ รี ค้าง

    สรุปว่าผมก็เห็นด้วยกับขอ้สันนิฐานของท่านว่า พาวเวอร์ไกล้ลาโลกเต็มที

  11. #11
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ครับผม ผมก็ว่าอย่างนั้นล่ะคับ

    แค่ผมเข้ามาจะตอบในบอร์ดมันยัง restart เองเลยค้าบบ



    กว่าจะได้ตอบแต่ล้ะที โดน restart 1รอบ -*- เซ็งมากๆ



    แล้วท่าเปลี่ยน psu ใช้วัตต์เทียมได้ไม๊คับ ผมกะซื้อ 500-600wอ่ะคับ


    แล้วใช้วัตต์เทียมจะมีผลข้างเขียงต่อชิ้นส่วนอื่นไม๊ครับ ผมกะเอาแค่ให้เล่นได้เหมือนเดิมปกติอ่ะคับ


    หรือท่าอย่างไงชี้แนะด้วยคับ



    ขอบคุณคับ

  12. #12
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ไม่ได้ oc อารายเลยด้วยอ่ะคับ

    แต่chip ตัวเก่า oc ไว้ ผมก็เข้าไปเช็คดูตอนใส่ สมพร แล้ว ทุกอย่างก็พื้นฐานหมดคับ

    -*-

  13. #13
    OverclockZone Member edd's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    วัตรเทียมก็ไม่น่าจะมีปัญหาอ่ะไรนะครับ เพราะสเป้คนี้กินไฟ ไม่เกิน 300 watt แน่นนอนครับ

    แค่พาวเวอร์ตัวที่ท่านใช้อยู่มันจะพังเฉยๆครับ

    แต่ถ้าจะให้ชัวลองขอยืมพาวเวอร์ของเพื่อนมาลองเทศดูก่อนครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    เปลี่ยน cpu เฉยๆหรือลงวินโดวส์ใหม่ด้วยคับ เพราะผมเคยเจอ cpu คนละตระกูล ต้องลงวินใหม่ แต่ถ้าไม่ใช่ปัญหานี้ spec ท่าน ใช้เพาเวอร์ซัพพลาย ไม่เกิน420วัตต์ เทียมก็ใช้ได้แล้วคับ ผมเอา x2 3600+ใส่มันยังวิ่งเฉยเลย

  15. #15
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    วินเดิมคับ


    ผมซื้อเปลี่ยนใหม่แล้วคับ


    650w อุๆ



    แต่ยังมีเหลือปัญหาอีกอย่างครับ


    คือ เวลาผมต่อเข้า ups แล้วเปิด คอมมันติดเองเฉย ทุกครั้งเลยคับ ขนาดเปลี่ยน psu แล้วอ่ะคับ ผมว่าน่าจะไม่เป็นแล้วยังเป็นอยู่ -*-


    ท่าไม่ต่อผ่าน UPS ผมม่ายรุ้ว่าจาเปนอ้ะเป่า อิๆ เด๋วลองแล้วจาเข้ามาบอกอิกทีงับ

  16. #16
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    มีเรื่องน่าตกใจอิกแย้ววววววว



    เครื่อง REstartเองอิกแล้วค้าบบบบ ขนาดเปลี่ยน psu แล้วน้ะเนี่ย -*-



    เปนที window ป่าวคับ ชักสงสัยไปเรื่อยๆ 55+



    มันเปนอารายหว่า สาเหตุที่ มัน Restart เอง มีอารายมั่งร๋อคับ ไวรัสมีส่วนไม๊คับ

  17. #17
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ผมเองก้อพึ่งลงวินใหม่เพราะว่า เข้าวินปุ๊ป มันรีเองนี่แหละคับ วินเดิมๆ นี่ล่ะ xp sp2 เดิมๆ ไม่ mod - -

  18. #18
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ของผมไม่ได้ได้ REstart ตอนเข้าวิน เนี่ยซิคับ



    มันมารีตอนผมเล่นเกมเนี่ย -*- สงสัยมากเลยยย




    แล้วก้อเปนทุกครั้งเลยอ่ะคับ ท่าไม่เล่นก็ไม่เป็น



    -*- เลยอยากรูสาเหตุที่มัน Restart เองนี่เพราะ วิโดว์มีปัญหา รึเปล่าคับ หรือว่าโดนไวรัสเล่นงาน

  19. #19
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    หายปายหนายหมดหว่า

  20. #20
    OverclockZone Member monkey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    **อัพนิดนึงคับ


    ผมลอง format ใหม่แล้วลง วินใหม่


    ก็ยังเปนอยู่อ่ะคับ อยู่ดีๆก็ restart เองเฉยเลยอ่าคับ



    เปนเพราะ mainboard ไกล้จาลาโลกรึเปล่าคับ



    spec เครื่องผม
    AMD sempron 2800
    K8n Neo
    Ram Kington 1Gbและ 512 อิก1ตัว
    Spark 6200
    detech 650w วัตต์เทียมน้ะคับ


    สาเหตุที่ restart เองมาจากอะไรหลอคับ


    อยากรู้มากๆเลยคับ แก้มา3วันแล้วคับ ไม่หายซ้าที ช่วยหน่อยน้ะคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •