overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: P5K จะเซต RAID0 ต้องทำไงบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member tonpai753's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default P5K จะเซต RAID0 ต้องทำไงบ้าง

    ผมใช้ M/B ASUS P5K ครับ Harddisk ทั้ง 2 ลูกต้องเอาสาย SATA ไปเสียบที่ไหนบ้าง

    ผมเห้ด้านท้าย ๆ mainboard มี SATA อยู่ 1 port ผมเดาเอาว่า ต้องเอา Harddisk ไปเสียบตรงนั้น 1 ตัว แล้วอีก 1 ตัว เสียบที่ไหนหละครับ เสียบที่ port SATA ปกติมันมองไม่เห็น ที่ผมสงสัยคือมันจะต้องเสียบที่ port e-sata ด้านหลังหรือป่าว

  2. #2
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    รอเทพ

  3. #3
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    P5K ทำ Raid ไม่ได้ึัคับผม

  4. #4
    OverclockZone Member madcat's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    ....นอกกรอบ!!~

    Default

    Quote Originally Posted by Mcrxp View Post
    P5K ทำ Raid ไม่ได้ึัคับผม
    ...ทำได้นี่ครับ แต่ต้องต่อกับพอร์ทที่ใช้ชิปของ Jmicronซึ่งจะอยู่ที่Rear Panel I/Oเป็นe-sata 1ตัว และใกล้ๆกับ Panel ด้านหลัง อีก1ตัว(Internal I/O) ลองดูในคู่มือดีๆครับ หรือไม่ก็ลองหาจากในgoogleก็ได้เกี่ยวกับเรื่องต่อRaidใน P5K พอจะเจออยู่บ้าง1-2เว๊บ
    Last edited by madcat; 24 Apr 2008 at 12:24:44.

  5. #5
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by madcat View Post
    ...ทำได้นี่ครับ แต่ต้องต่อกับพอร์ทที่ใช้ชิปของ Jmicronซึ่งจะอยู่ที่หลังบอร์ดเป็นe-sata 1ตัว และใกล้ๆกับ Panel ด้านหลัง อีก1ตัว ลองดูในคู่มือดีๆครับ หรือไม่ก็ลองหาจากในgoogleก็ได้เกี่ยวกับเรื่องต่อRaidใน P5K พอจะเจออยู่บ้าง1-2เว๊บ
    อ่อคับ ขออภัยด้วยคับ ผมไม่เคยจับเลยไ่ม่รู้ อิอิ

  6. #6
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    P5K ต่อ RAID0 ได้ครับ ตาม คห.4 เลย

    แต่วุ่นวาย และไม่เร็วเหมือน RAID0 แท้ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member parnudon's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by madcat View Post
    ...ทำได้นี่ครับ แต่ต้องต่อกับพอร์ทที่ใช้ชิปของ Jmicronซึ่งจะอยู่ที่Rear Panel I/Oเป็นe-sata 1ตัว และใกล้ๆกับ Panel ด้านหลัง อีก1ตัว(Internal I/O) ลองดูในคู่มือดีๆครับ หรือไม่ก็ลองหาจากในgoogleก็ได้เกี่ยวกับเรื่องต่อRaidใน P5K พอจะเจออยู่บ้าง1-2เว๊บ
    หาข้อมูลอยู่เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ทำตามคู่มือMBเลยครับ เค้าบอกไว้ละเอียดมาก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •