overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: เรื่อง Switches 10/100/1000

  1. #1
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default เรื่อง Switches 10/100/1000

    ขอคำแนะนำด้วยครับ
    พอดีจะซื้อ Switches 10/100/1000 ... ไม่ทราบว่า
    1. จะต้องใช้คู่กับสายแลน / หัวแลน ...ประเภทไหนครับ (เล้งๆ ไว้ Link)

    2. ถ้าเมนบอร์ดของเรามี การ์ดแลน ออนบอร์ด 10/100/1000 อยู่แล้ว
    จำเป็นมั้ยครับที่จะต้องซื้อการ์ดแลน10/100/1000 มาเสียบใหม่ ..???

    3. ช่วยแนะนำ Switches 10/100/1000 ราคากลางๆ เอาพอร์ตเยอะๆ ให้ทีนะครับ เพราะลอง
    หาดูแล้วแต่ละยี่ห้อราคาต่างกันมากมาย ...

    4. จะเปลี่ยนเร้าเต้อร์ด้วย ไม่ทราบว่า ต้องอ้างอิง ไปถึง Switches ด้วยหรือเปล่าครับ
    หมายถึง เราต้องซื้อ เร้าเต้อร์ 10/100/1000 ด้วยหรือเปล่า (มีเปล่าหว่า)

    5. เร้าเต้อกับโหลดบาลานซ์ .... สามารถใช้ร่วมกับ Switches แบบ Unmanaged (ได้มั้ยครับ)

    6. ถ้าซื้อ Switches 10/100/1000 มาพ่วงกัน สามารถทำได้มั้ยครับ
    แล้วความเร็วจะยังเหมือนเดิมมั้ยครับ หรือว่าพ่วงแล้ว เหลือ 10/100

    7. ขอขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ ขอบ คุณ OCZ ครับ .....

  2. #2
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    1. ได้หมดครับ

    2. ถ้าจะทำเครื่องนั้นเปนเครื่องแม่ ก็ซื้อมาใส่ครับ

    3. 3Com Linksys ZyXel แล้วอารายอีกหว่าจำไม่ได้อีกอันนึง เคยไปทำที่ รร แม่ อิอิ

    4. เร้าเตอร์ธรรมดาพอฮะ แล้วเด๋วค่อยเอาสายแลนมาเสียบที่ switch เอา

    5.รอเรปล่างมาตอบอันนี้มะรุจัก อิอิ

    ุ6. ทำได้ครับแต่เนตจะลดลงเหลือน้อยมากๆๆๆๆๆ เนต 1 เมกควรแชร์ไม่เกิน 4 เครื่อง(ตามความคิดผมนะ)

    7. ยินดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    Quote Originally Posted by ManMath View Post
    1. ได้หมดครับ

    2. ถ้าจะทำเครื่องนั้นเปนเครื่องแม่ ก็ซื้อมาใส่ครับ

    3. 3Com Linksys ZyXel แล้วอารายอีกหว่าจำไม่ได้อีกอันนึง เคยไปทำที่ รร แม่ อิอิ

    4. เร้าเตอร์ธรรมดาพอฮะ แล้วเด๋วค่อยเอาสายแลนมาเสียบที่ switch เอา

    5.รอเรปล่างมาตอบอันนี้มะรุจัก อิอิ

    ุ6. ทำได้ครับแต่เนตจะลดลงเหลือน้อยมากๆๆๆๆๆ เนต 1 เมกควรแชร์ไม่เกิน 4 เครื่อง(ตามความคิดผมนะ)

    7. ยินดีครับ
    ขอบคุณครับ ..... ขอบคุณท่านอื่นที่จะเข้ามาตอบด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ManMath's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    Math-Com Bangmod[Kmutt]

    Default

    มาตอบข้อ 5 เพิ่มเติมครับ ใช้ร่วมได้ครับ

    แต่ได้ข่าวมาว่า โหลดบาลานซ์ มันแพง อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    1.CAT5e หรือ CAT6 ครับ
    2.กรณีไม่ได้ทำ Muti network หรือ Load Balance ใช้ On Board ตัวเดียวพอแล้วครับ
    3.ถ้าเป็น Home Use เน้น Design ผมชอบ Netgear GS608 (8Port) มี Buffer 1MB เยอะสุดแล้วในระดับราคาไม่เกิน 3พันบาท
    4.กรณี Client ที่ต้องการความไวระดับ Gigabit เชื่อมต่ออยู่บน Switch ตัวนี้ทั้งหมดไม่จำเป็นต้อง Router
    5.ใช้ได้ครับ
    6.พ่วงได้ครับ ในกรณีที่เชื่อมต่อกับ Switch อีกตัวเชื่อมต่อด้วย Port Gigabit เช่นกันจะได้ความเร็วระดับ Gigabit เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member hitzrer's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2008
    Location
    ประเทศไทย จ้าา

    Default

    ขอบคุณ ครับ

    ขอบคุณ OCZ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •