overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ช่วยทีค่ะ ลงการ์ดจอแล้วสีเพี้ยนทำไงดีคะ

  1. #1
    OverclockZone Member momorin_13's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Red face ช่วยทีค่ะ ลงการ์ดจอแล้วสีเพี้ยนทำไงดีคะ

    คือเราซื้อการ์ดจอ จีฟอส FX5500 แรม 256 มาค่ะ แล้วพอติดตั้งแล้ว สีเพี้ยนไปไม่เหมือนปกติ คือมันไม่มีให้ปรับความละเอียดสี มันมีอยู่อันเดียวคือ 4 bit ลงไดร์ฟเวอร์หลายรอบแล้ว ก้อไม่หาย แล้วตรง Device Manager ให้ขึ้นรูปเครื่องหมายตกใจตรงการ์ดจอด้วยค่ะ ไดร์ฟเวอร์ที่ลงก็มากับกล่องการ์ดจอแล้วนะคะ ไม่รู้จะทำยังไงดี ช่วยหน่อยค่ะ

  2. #2
    channaronk
    Guest

    Default

    ลบ driver ทิ้งก่อนครับ แล้วลองไปที่ Device Manager แล้ว FX5500 แล้วลอง Update ดูครับ ไม่หายยังไงมาบอกด้วยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member momorin_13's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    uninstall ออกแล้วค่ะ มันให้รีเครื่องใหม่ แต่ก้อยังไม่หาย มันยังขึ้นเครื่องหมายตกใจตรงการ์ดจออยู่ดีอ่ะค่ะ
    T^T อัพเดตแล้วด้วยอ่ะค่ะ

  4. #4
    channaronk
    Guest

    Default

    - -* Driver จากแผ่นป่าวคับ

  5. #5
    OverclockZone Member momorin_13's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    Driver จากกล่องการ์ดจอที่ซื้อมาเลยค่ะ
    - -

  6. #6
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    กลับไปใช้ไดรเวอร์ที่มากับแผ่นวินโดวส์น่ะครับ ใส่แผ่นวินโดวส์เข้าไป แล้วให้มันหาอัตโนมัติ

  7. #7
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    เข้าใจว่า เป็นวินโดวส์โมมาแน่นอนใช่ไหม ดังนั้ให้ทำตามวิธีข้างบนก่อน

  8. #8
    OverclockZone Member momorin_13's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    ค่ะ ขอบคุณค่ะ จะลองดู
    ใครมีวิธีอื่นอีก โพสไว้ให้หน่อยนะคะ เผื่อไม่ได้อ่ะค่ะ
    ขอบคุณทุกท่านคร๊า
    ^-^

  9. #9
    OverclockZone Member momorin_13's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    เป็นวินโดวส์ Xp drak อ่ะค่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อีกวิธีนึงนะ คือ คุณต้องเปลีี่ยนแผ่นวินโดวส์นะครับ เอาที่ไม่โมมา คือ ที่ไม่มีเวอร์ชั้นนั้นนี้ต่อท้ายน่ะครับ หรือ ไม่ก็แนะนำให้ใช้ของ cool ก็จะแก้ปัญหาได้ครับ หายไม่หายบอกด้วยนะครับ จะได้ช่วยหาวิธีใหม่ให้

  11. #11
    OverclockZone Member momorin_13's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    xp dark v.4 ค่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by momorin_13 View Post
    xp dark v.4 ค่ะ
    1.ใส่แผ่นวินโดวส์เข้าไปใน CD/DVD
    2.คลิกขวาที่ Mycom/Properties/Hardware/Device Manager/ไปตรง Display adapter(คลิกข้างหน้าตรงเครื่องหมายบวกนะ) แล้ว คลิกขวาที่ Update Driver.. แล้วให้มันหาให้อัตโนมัติจาก CD/DVD ที่เราใส่เข้าไปน่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member momorin_13's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    แต่ว่าช่วงก่อนก้อเคยใช้การ์ดจออันเดียวกันนี้กับอีกเครื่องนึงที่ลงวินโดวส์ xp dark v.4 เหมือนกันนะคะ ก้อยังใช้ได้ แต่ว่าให้ที่ร้านลงให้นะ ไม่รู้ว่าที่ร้านเค้าไปเชตอะไรหรือป่าว แต่วิธีที่คุณปฐมวงศ์บอกเมื่อกี้ที่ว่าให้ลองหาไดร์ฟเวอร์จากแผ่นวินโดวดู ยังไม่ได้ลองค่ะ เด๋วจะลองดูนะคะ ขอบคุณมากมายค่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ถ้ายังไม่ได้ ลองเข้าไปห้อง Software นะครับ มีคนใช้วินโดวส์ตัวนี้เยอะ อาจจะช่วยท่านได้ครับ คลิกที่นี่เลย

  15. #15
    OverclockZone Member greenteaz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    มุ่งกันแต่ Driver ผมว่าลองหันมาดูสาย Monitor กันก่อนไหมครับว่ามันหลวมหรือเปล่า หรือมีขาไฟอันไหนหักไปหรือเปล่า
    ลองตรวจสอบดูครับ เผื่อเส้นผมจะบังภูเขา

  16. #16
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by greenteaz View Post
    มุ่งกันแต่ Driver ผมว่าลองหันมาดูสาย Monitor กันก่อนไหมครับว่ามันหลวมหรือเปล่า หรือมีขาไฟอันไหนหักไปหรือเปล่า
    ลองตรวจสอบดูครับ เผื่อเส้นผมจะบังภูเขา
    อืม ผมตอบตามประสบการณ์ตรงเลยครับ เคยเจอมาเลยล่ะครับ อิอิ จากเดิม 32 bit พอลงไดรเวอร์แล้ว เหลือแค่ 4 bit แล้วปรับไม่ได้ด้วยครับ แก้โดยการทำอย่างที่ผมได้แนะนำเจ้าของกระทู้ไปน่ะครับ หรืออาจจะเป็นเส้นผมบังภูเขาจริง ก็อาจจะเป็นไ้ด้นะครบ ลองดู

  17. #17
    OverclockZone Member momorin_13's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2008

    Default

    คือว่า พอใส่การ์ดจอ original ของมันไปก้อปกติอ่ะค่ะ แต่พอ GF ไม่ได้ เกี่ยวที่สายหรือขาด้วยหรอคะ
    - -

  18. #18
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สู้ๆครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by momorin_13 View Post
    คือว่า พอใส่การ์ดจอ original ของมันไปก้อปกติอ่ะค่ะ แต่พอ GF ไม่ได้ เกี่ยวที่สายหรือขาด้วยหรอคะ
    - -
    มันเป็นไดรเวอร์ที่เขาใส่มาให้อยู่แล้วล่ะครับ โดยส่วนมาก วินโดวส์พวกนี้ จะมีไดรเวอร์มาให้เกือบหมดนะครับ ลงแล้วแทบจะไม่ต้องลงอีกเลย แต่ถ้าขืนลง ก็จะเจออย่างที่คุณเจอนะครับ อันนี้ผมลองมาหลายวินโดวส์แล้ว ก็เจอประมาณนี้แหล่ะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    การ์ด เอ๋อ รึป่าวครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •