overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: มีใครใช้ ECS Black 780G บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default มีใครใช้ ECS Black 780G บ้าง

    มีใครใช้ ECS Black 780G บ้างครับ ใช้แล้วเป็นยังงัยบ้าง มีแต่ผมเทส อยากดูจากผู้ใช้จริง

  2. #2
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    กลัวบอกไปแล้ว จะไม่อยากใช้น่ะสิ ผมซื้อมาแล้ว วันเดียว

    ต้องเอาไปเปลี่ยนเป็น Gigaบ๊วย มาใช้แทน

    ไม่ได้บอกไม่ดีน่ะ แต่ถ้ายอมรับที่ผมบอกได้ ก็ OK

    1. ต่อ raid แล้วมีปัญหา แม้กล่องจะบอกว่ามี raid กด Ctrl+F ตอน config raid แล้วค้าง ถ้าตัวเดียวได้
    2. OC ได้ไม่เยอะ ยิ่งถ้าเอามา OC+BE ลด-เพิ่ม ตัวคูณไม่ได้ (แล้วจะซื้อทำไม ถ้าเพิ่มตัวคูณไม่ได้)
    3. ตัว bios มีปัญหาเรื่อง oc เปิดไม่ค่อยติด แม้จะเป็น default เอง ต้อง clear cmos ประจำ
    และอื่น ๆ


    ถ้ารับปัญหาพวกนี้ได้ ก็น่าใช้คับ ..... ส่วนผมเปลี่ยนแหล๊ะ...ลองหากระทู้เก่า ๆ ดูคับ ผมเคยโพสไว้แหละ

  3. #3
    OverclockZone Member kirk's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ที่ลองๆเล่นดูนั้นมันไม่ค่อยเหมาะกับผมอย่างแรงก็คือ

    1. ลดตัวคูณไม่ได้ ผมพวกโรคจิตของเอา CPU รุ่นใหญ่มาลดตัวคูณลากเอาครับ
    2. ผมโรคจิตชอบใช้การ์ดจอซิงค์ดั่งเดิมแบบหนาๆใหญ่ๆ แล้วมันบังช่อง PCI ทำให้ใส่ Sound Card ไม่ได้ครับ

  4. #4

    Default

    เหอะๆ คำตอบเดียว เริ่ม ลังเล

  5. #5
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by dekprik View Post
    เหอะๆ คำตอบเดียว เริ่ม ลังเล

    จัดไป.... อยากลองซื้อมาเล่นดูก็ได้คับ.... หนุก ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เห้อๆๆๆ เอ๋ออีกเหมือนเดิม ECS เห็นมันออกมาแล้วมะค่อยมีใครพูดถึง เลยถามๆๆดู ว่าน่าเล่นไหม สุดท้ายก็ตะติ้งโหน่ง

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ก็บอกแล้ว EXIT CLOCK SYSTEM อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    พระราม7 ท่าน้ำนนท์ วงศ์สว่าง

    Default

    โห Exit clock system ทำไปได้
    เจอยี่ห้อ อัดสุด m2n ของผมไป ลากไปได้จิ๊ดเดียว ก็ของมัน value นี่หว่า ^^

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    value ไม่ได้หมายความว่า แรงไม่เป็นนะครับ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    ผมเอามาพิมงานก็ใช้ได้ราบรื่นดีนะครับเรื่องไบออสไม่เห็นเป็นปัญหา ส่วนเรื่องเรดลองทำลองทำก็ปกตินะ แต่ไม่ยังไม่ได้ลองocเครื่องพิมงาน 555+

  11. #11
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    Quote Originally Posted by losopeem View Post
    ผมเอามาพิมงานก็ใช้ได้ราบรื่นดีนะครับเรื่องไบออสไม่เห็นเป็นปัญหา ส่วนเรื่องเรดลองทำลองทำก็ปกตินะ แต่ไม่ยังไม่ได้ลองocเครื่องพิมงาน 555+
    +1 ตามนั้น ถ้าเดิมๆไม่คล๊อคก็ ok อยู่ครับ บางท่านในนี้ใช้มา2ปีก็มี ^^ เครื่องผมเอามาเน้นเล่นเกมส์โดยเฉพาะเลยครับ

    เรื่องคล๊อคผมไม่เถียงแพ้ขาด แต่ในราคาที่เท่าๆกันมันให้เยอะกว่าเช่น
    -มีปุ่มสวิชต์เปิด-ปิด + รีเซ็ต ในบางรุ่น ECS มีให้หลายๆนะ ที่เห็นไม่มีก็ A780GM-A V1.0
    -มีช่องเสียง 8 Channel + Optical SPDIF Out อีก1
    -ช่องใส่แรมเยอะดี 4 ช่อง เหอๆๆ ASUS ราคาเท่ากันมีแค่ 2 ช่องเอง
    -สำคัญเลย สีสวย ครับ

    อันนี้ส่วนตัวครับ ผมชอบบอร์ดใหญ่ๆ ไม่รู้คิดไปเองหรือป่าว บอร์ดใหญ่ไม่แออัด ไม่ร้อนเท่าที่ควรด้วย อุปกรณ์ต่างไม่ชิดเกินไป

  12. #12
    OverclockZone Member noom9888's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2008
    Location
    อุดรธานี

    Default

    พึงเห็นแฮ่ะ! นึกว่ากระทู้ตั้งใหม่ เห็นคนตอบก็ไม่เยอะเลยไม่ได้ดูวันที่ กำ ^^"
    Last edited by noom9888; 14 Aug 2010 at 11:57:46.

  13. #13
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    ช่างไปขุดมากันเนอะ

  14. #14
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ถ้าใช้งานพื้นๆ ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ ( เพราะราคาเหมาะกับตัวมันเองอยู่แล้ว )

    เมื่อเกือบๆ 2 ปีที่แล้วตัว ECS 780GM-A ถือเป็นตัวที่คนเลือกใช้กันเยอะตัวนึงเลยครับ สำหรับ AMD

    ป.ล. -*- เพิ่งสังเกตุวันโพส ใครไปขุดขึ้นมากันเนี้ย ......
    Last edited by Open; 14 Aug 2010 at 10:07:00. Reason: กำ

  15. #15
    OverclockZone Member pnserver's Avatar
    Join Date
    10 Aug 2008
    Location
    กรุงเทพฯ,หนองจอก

    Default

    สงสัยจะเป็น ล็อต สุดท้ายแล้วนะที่มีขาย เพราะของจะหมดแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ผมก็ใช้มาจะ 2 ปีแล้วนะ ก็ยังไม่เคยมีปัญหา แต่ว่าผมใช้แบบเดิมๆ ไม่ oc ไม่อะไรทั้งสิ้น



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •