overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: เวร อย่างนี้เขาเรียกดวงซวยไหมว้า

  1. #1
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default เวร อย่างนี้เขาเรียกดวงซวยไหมว้า

    คือพอดีผมไปหาข้อมูลเกี่ยวกับ M/B มาน่ะครับ แล้วผมก็ไปถามคนที่ร้านซ่อมคอมง่ะ เขาบอกว่า M/B ผมลาก 9800 ไปไม่หมด อ้าวผมฟังแล้วตกใจเลย มันลากไม่ได้เหรอ เขาบอกว่า "ลากได้ แต่มาไม่หมด" ง่ะ (แต่ร้านที่ผมไปซื้อเขาบอกว่า เปิดอะไรก็ไม่รู้ในไบออสแล้วบอกว่าดึงมาได้หมด ซึ่งผมไม่รู้ว่าคืออะไร)
    สรุปมันยังไงกันแน่ครับ ผมเริ่มสับสนละ หรือว่าผมจะต้องซื้อ M/B ใหม่ง่ะคับ

    เอ้อลืมไปผมใช้ M/B ของ Gigabyte รุ่น GA-MA770-DS3 (ผมแอบอ้างชื่อผิดไหมนี่)
    เอ้อร้านที่ผมไปถามง่ะ (ที่เขาบอกว่าลากไม่หมดง่ะ) เขาบอกว่า "Gigabyte ไม่เหมาะกับการลากด้วย ขนาดไม่ลากยังดึงมาไม่หมดเลย" จริงเหรอครับ ฮือๆๆ
    เอาเป็นว่าช่วยตอบผมทีเถอะครับ ผมสับสนมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member einepommes's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลากมาไม่หมด คืออะไรหว่า คนซ่อมมั่วป่าวอะ มันยุให้ซื้อบอร์ดใหม่เฉยๆมั้ง ในความคิดผม -*-

  3. #3
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by einepommes View Post
    ลากมาไม่หมด คืออะไรหว่า คนซ่อมมั่วป่าวอะ มันยุให้ซื้อบอร์ดใหม่เฉยๆมั้ง ในความคิดผม -*-
    ก็คือลาดความเร็วของการ์ดมาได้ไม่หมดอ่าครับ ก็คือความเร็วที่ M/B ลากมาน้อยกว่าความสามารถของการ์ดจอจริงๆ ง่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member einepommes's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    หรอครับ เช่น ลาก core มาที่ 700 ทำงานแค่600 อะไรงี้หรอครับ แล้วเราจะรู้ได้ไงอะ ว่ามันลากมาหมดไม่หมด
    งงครับ เพิ่งรู้ว่ามีแบบนี้ด้วย ผู้รู้ช่วยมาเคลียหน่อยจิครับ อยากรู้เหมือนกันแฮะ

  5. #5
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ก็ประมาณนั้นแหละคับ รอคนรู้จริงเน้อ

    เอ้อลืมไป เขาบอกมาด้วยว่า เป็นทั้ง CPU และ M/B

    แต่ CPU ผมใช้ AMDX2 5200+ หรือ 5600+ นี่ล่ะคับ
    Last edited by FrieeZe; 25 Apr 2008 at 20:27:24.

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ฝากไปตบเกรียนที ขอสามเปรี๊ยะ

    เอาดังๆเลยนะครับ "เปรี๊ยะ" เอาให้เกรียนแตกนะครับ ให้เลือดออกซิบๆ "เปรี๊ยะ" "เปรี๊ยะ"

    GA-MA770-DS3 เป็น PCI Express 2.0 ด้วยซ้ำครับ

    ซีพียูไม่แรงทำให้ Banchmark ได้คะแนนน้อยก็ว่าไปอย่าง มันไปเกี่ยวอะไรกับบอร์ด "เปรี๊ยะ" "เปรี๊ยะ" "เปรี๊ยะ"

  7. #7
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ฝากไปตบเกรียนที ขอสามเปรี๊ยะ

    เอาดังๆเลยนะครับ "เปรี๊ยะ" เอาให้เกรียนแตกนะครับ ให้เลือดออกซิบๆ "เปรี๊ยะ" "เปรี๊ยะ"

    GA-MA770-DS3 เป็น PCI Express 2.0 ด้วยซ้ำครับ

    ซีพียูไม่แรงทำให้ Banchmark ได้คะแนนน้อยก็ว่าไปอย่าง มันไปเกี่ยวอะไรกับบอร์ด "เปรี๊ยะ" "เปรี๊ยะ" "เปรี๊ยะ"
    ก๊ากๆ โอ้ยฮาน้ำตาไหล คือว่าผมใช้ CPU 5200+ หรือ 5600+ นี่แหละคับ มันลากได้หมดป่าวคับ

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    North Bridge: AMD 770 ทำมาให้ใส่กับ Phenom X4 ด้วยซ้ำ รองรับ AM2+ (HyperTransport 3.0)
    แล้วจะประสาอะไรกับ X2

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ฝากให้อีกหน่อยนึง

    บอร์ดเกือบทุกรุ่นเกือบทุกยี่ห้อของ AMD ตอนนี้ไม่รองรับ Phenom X4 9850 ที่ใช้ไฟ 125W นะครับ

    แม้แต่ 790FX ก็ไม่เว้น ตัว 790FX ที่เป็นตัวท๊อปยังต้องออกตัวใหม่มาพร้อมกับ SB750 เลย

  10. #10
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    OC การ์ดจอเยอะ ไม่เยอะ ไม่เกี่ยวกับเมนบอร์ดครับ

    สรุป สั้นๆ คือ " มั่ว " ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Guitar_blues's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2007
    Location
    ไม่ได้หนักหัวใคร

    Default

    ข้อมูลปึก ฟามรู้แป่ก......
    กกน.รายงาน

  12. #12
    OverclockZone Member desolateboyz's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    สุขุมวิท 62

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    OC การ์ดจอเยอะ ไม่เยอะ ไม่เกี่ยวกับเมนบอร์ดครับ

    สรุป สั้นๆ คือ " มั่ว " ครับ
    สั้นๆแต่ได้ใจความ

  13. #13
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    ฝากไปตบเกรียนที ขอสามเปรี๊ยะ

    เอาดังๆเลยนะครับ "เปรี๊ยะ" เอาให้เกรียนแตกนะครับ ให้เลือดออกซิบๆ "เปรี๊ยะ" "เปรี๊ยะ"

    GA-MA770-DS3 เป็น PCI Express 2.0 ด้วยซ้ำครับ

    ซีพียูไม่แรงทำให้ Banchmark ได้คะแนนน้อยก็ว่าไปอย่าง มันไปเกี่ยวอะไรกับบอร์ด "เปรี๊ยะ" "เปรี๊ยะ" "เปรี๊ยะ"
    เช็คซาวนด์เริ่ดมาก ไดนามิคดีโคตร 5555

  14. #14
    OverclockZone Member mrlup's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007

    Default

    มันไปดึงอะไรในไบออสเนี้ย

  15. #15
    OverclockZone Member Love_XFX's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    เกี่ยวยังไงหว่า

  16. #16
    OverclockZone Member jamefight's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008

    Default

    จากการศึกษาคอมพ์ที่ผ่าน เพิ่งเคยได้ยิน ~

    ปล. " มั่ว " ได้ใจ มุขนี้ฮาพอๆกับ บอกว่าโซนี่ประกันไฟแดง x360

  17. #17
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    มั่วดีแท้ 555
    บอร์ดไม่มีแรงขับเหรอไง? มีแต่CPU ไม่มีแรงจะขับไม่ใช่เหรอ
    และก็ X2 5200+ ก็แรงแล้วครับ ขับเคลี่อนการ์ดจอได้สบายๆ อย่าไปสนคะแนนมาก ใช้จริงๆก็ลื่นเหมือนกันหมด

  18. #18
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ตอบฮา กันทุกคนเลยนะครับ เอ้า ขอบคุณมากครับ ก๊ากๆๆ โอ้ยฮา...

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ความคิด ใน bios มัน x4 เขาเลยลากเป็น x16

  20. #20
    OverclockZone Member FrieeZe's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    เย้ย ผม x16 นา - -'' เอ๊ะหรือว่าไม่ใช่ ว่าแต่มันทำยังเหยอ ลาก x4 เป็น x16

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •