overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ความจริงมีอยู่ในใจแล้วแต่ยังสงสัยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2008

    Default ความจริงมีอยู่ในใจแล้วแต่ยังสงสัยครับ


    คือตัวผมจะซื้อเพื่อใช้ทำงานตัดต่อวีดีโอ (หนังสั้น รายการทีวี ทำนองนั้น)

    อัดเพลงเล่นๆ และแต่งภาพ PS นิดหน่อยครับ

    งบประมาณโดยรวมเฉพาะ case ไม่อยากให้เกิน 26000 ครับ ส่วนจอยังไม่ได้คิด หุหุ

    .. .. ..

    สเปคที่จัดไว้คร่าวๆคือประมาณนี้ครับ

    ช่วยเลือกที่เหมาะสมให้หน่อยนะครับ


    - intel core2dual E4700 2.6Gh ควรสูงหรือต่ำกว่านี้ดี?ครับ

    - Main Board มีตัวไหนแนะนำครับ ต้องการ มีport firewire และนอกนั้นก็พื้นฐานอ่ะครับ (งบ 3000-4000)

    - Ram 1024x2 Gb Kingston

    - HDD Sata7200 250x2 Seagate หรือ Western ดีครับ??

    - DVD-RW Asus 2014

    -Sound Card : Cretive Audigy Value พอไหม? (มีอัดเสียงเล่นๆบ้าง)

    -VGA อยากได้ของ ATi แต่ไม่รู้จัดรุ่นครับเอาอันไหนดี? งบ 5000-7000

    - Monitor อยากได้จอใหญ่ๆกว้างๆ สีไม่เพี้ยนรุ่นไหนดีครับ? มีคนแนะนำ Samsung 223BW เป็นยังไงหรอ?




    ขอบพระคุณมากๆเป็นอย่างสูงครับ ที่เข้ามาช่วยกันตอบครับ

    พอดีช่วยนี้เศรษฐกิจแย่ๆเลยอยากได้ของที่คุ้มค่าที่สุดครับ ^^

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Q6600 7500 บาท
    Gigabyte P31 DS3L 2500 บาท
    Kingston 2GBx1 800 1500 บาท
    GF9600GT 512MB 5500 บาท
    Seagate 250GB*2 จำราคาไม่ได้ครับ บาท
    DVD RW LG 20X 1000 บาท
    Enermax 2400
    Case 1000 บาท

    ลอง + ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    Q6600 7500 บาท
    Gigabyte P31 DS3L 2500 บาท
    Kingston 2GBx1 800 1500 บาท
    GF9600GT 512MB 5500 บาท
    Seagate 250GB*2 จำราคาไม่ได้ครับ บาท
    DVD RW LG 20X 1000 บาท
    Enermax 2400
    Case 1000 บาท

    ลอง + ดูครับ
    แรม ผมว่า 2 GB ไม่น่าพอนะท่าน

    เพราะจากประสบการณ์ ที่ผมทำโปรเจคปลายเทอมส่งอาจารย์

    พรีเมียร์โปรมันซัดแรมผมไป 2 กิ๊กกว่า ๆ เลย

    ต้องไปยืมเนื้อที่ HDD มาเป็นความจำเสมือนชั่วคราวอีก

    แต่ถ้างบมันจำกัดขนาดนั้น ผมว่าเท่านี้ก็พอไหวครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    งั้นยัด 4G ไปเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member greenteaz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    4G ครับ ฟันธง!! มาสนับสนุน

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อ่านยากตัวใหญ่ ตาลาย ไม่รู้จะตอบไงเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    จัด 4 g ก็ต้อง 64bit อีกแหละครับ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by banana5658 View Post
    จัด 4 g ก็ต้อง 64bit อีกแหละครับ
    หาโปรแกรมที่จะเอามารันบน 64Bits เครียดกว่า แรมที่เห็นไม่ครบครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    หาโปรแกรมที่จะเอามารันบน 64Bits เครียดกว่า แรมที่เห็นไม่ครบครับ
    คอนเฟริม อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ช่วงนี้ ของถูก 4 g ก็ไม่เสียหายอะไรครับ จะดปาย

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    คอนเฟริม อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ไม่งั้นก็ 3 ก็ได้ครับ 1gb*2 กะ 512mb*2 ครับ อิอิ -*-

  13. #13
    OverclockZone Member banana5658's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    แต่ผมว่าใส่ 4g ไปเลยดีกว่าครับไหนๆๆก็ซื้อแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณครับ ^^

    คิดอย่างไรครับถ้าผมลดการ์ดจอ เพิ่ม แรม?ครับ

    ปล. ขอโทษครับถ้าตัวใหญ่ไป หุหุ ^^

  15. #15
    OverclockZone Member YooM-MA-TooD's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    [ชลชาย](C.R.U) ชลบุรี

    Default

    3650GT หรือ HD8600 + 4GB -*-" งงมะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •