overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: nVidia Quadro vs. GTX 8800 sil FOR 3DS MAX

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default nVidia Quadro vs. GTX 8800 sil FOR 3DS MAX

    สวัด์ดี ครับ ขอถามครับ
    ที่ทำงานผมใช้ nVidia Quadro ที่มี RAM 256 ครับ ส่วนที่บ้านผมใช้ GTX 8800 sil ทำงานใน 3DS MAX 2008. ประกดว่าในงานเดียวกัน nVidia Quadro วิ่ง 23 frames แต่ GTX 8800 sil วิ่งได้มากกว่าถึง 58 frames ผมเลยอย่ากถามว่าทำไม nVidia Quadro วิ่งได้น้อย frames กว่า GTX 8800 sil ทั่งที่ราคาก็พอพอกัน แล้ว Quadro หน้าจะทำงาน 3D ดีกว่าไม่ใช้หรือ

    ปล. ดีนะที่ผมห่วงเล่นเกม ไม่งันซื่อ Quadro ไปแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    แต่ภาพมันเนียนไม่เหมือนกันนิครับ

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    พลังมันรุนแรงกว่า ไม่ใช่งานถนัดแต่ " บ้าพลัง "

  4. #4
    OverclockZone Member zx430564's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    ฺBKK

    Default

    quadro จะเปิดความสามารถบางอย่าง ที่การ์ดพวก gf ทำไม่ได้ครับ เช่น hardware render..

    ส่วนเรื่องความเร็วก็ต้องดูที่รุ่น quadro ด้วยว่ารุ่นไหน

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ถ้า quado รุ่นต่ำๆไปเอา GF รุ่นสูงดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    อ่า นอกเรื่องนิดนึงนะครับ ว่าถามว่า 3dmax กะ maya ตัวไหนนิยมใช้มากก่ากันอ่าครับ พอดีจาลองเล่นดูอ่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ganjamaxx's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zx430564 View Post
    quadro จะเปิดความสามารถบางอย่าง ที่การ์ดพวก gf ทำไม่ได้ครับ เช่น hardware render..

    ส่วนเรื่องความเร็วก็ต้องดูที่รุ่น quadro ด้วยว่ารุ่นไหน
    hardware render.. ถ้า ใช้ quadro มันจะทำให้ rander เร็วขึ้นไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ganjamaxx's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    ขุด ไม่มีใครตอบเลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jajaboss View Post
    แต่ภาพมันเนียนไม่เหมือนกันนิครับ
    ภาพมันเนียน ไมjเนียนนี่ ผมดูไม่ออกครับ เพราะดูไปก็เหมืยนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zx430564 View Post
    quadro จะเปิดความสามารถบางอย่าง ที่การ์ดพวก gf ทำไม่ได้ครับ เช่น hardware render..

    ส่วนเรื่องความเร็วก็ต้องดูที่รุ่น quadro ด้วยว่ารุ่นไหน
    ี่รุ่น quadro นี่ผมดูไม่ใด้ครับเพราะ ที่ทำงานเขา Lock ไว้แต ่hardware ที่มี quadro render งานเดียวกัน ช้ากว่ามากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jajaboss View Post
    ถ้า quado รุ่นต่ำๆไปเอา GF รุ่นสูงดีกว่า
    ครับ...

    แล้วก็เรื่องราคาเดื่ยวครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ihaks View Post
    อ่า นอกเรื่องนิดนึงนะครับ ว่าถามว่า 3dmax กะ maya ตัวไหนนิยมใช้มากก่ากันอ่าครับ พอดีจาลองเล่นดูอ่าครับ
    ก็แล้วแต่ว่าจะทำอะไรครับ Game หรือ CG

    ท่า Game ก็ใช้ 3d max จะดีกว่า
    ท่า CG ก็ใช้ maya ครับ

    แต่ผมคิดว่า 3ds max ใช้ง่าดว่า ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ganjamaxx View Post
    hardware render.. ถ้า ใช้ quadro มันจะทำให้ rander เร็วขึ้นไหมครับ
    จากที่ผมใช้ก็ไม่ใด้เร็วขึ้นครับ

  14. #14
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quadro ที่ว่านะรุ่นอะไรอ่ะครับ ในไทยเห็นมีแต่รุ่นเก่าๆแถมแพง ตัวใหม่ๆราคายิ่งสาหัส Quadro รุ่นพระเจ้าเหายังทรงพระเยาว์ แรม 256 เอามาเทียบกับ 8800GTX แรม 768 แถม SLI ก็หืดขึ้นคอเหมือนกันแหละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ARES View Post
    Quadro ที่ว่านะรุ่นอะไรอ่ะครับ ในไทยเห็นมีแต่รุ่นเก่าๆแถมแพง ตัวใหม่ๆราคายิ่งสาหัส Quadro รุ่นพระเจ้าเหายังทรงพระเยาว์ แรม 256 เอามาเทียบกับ 8800GTX แรม 768 แถม SLI ก็หืดขึ้นคอเหมือนกันแหละครับ
    จริงครับ ไม่หน้าอามาเทียบกัน

  16. #16
    OverclockZone Member monkyz's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    ใครจับโปรแกรมไหนก่อน ก้ว่า โปรแกรมนั้นง่ายกว่าอ่ะครับ

    เหอๆ

    ผมว่า MAYA
    เพราะ 3dmax ไม่เป็น

    จบ!

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ผมไปถามคนที่เขารู้มาครับ Quadro ที่ไช้คือ NVIDIA Quadro FX 3500 ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ผมไปถามคนที่เขารู้มาครับ Quadro ที่ไช้คือ NVIDIA Quadro FX 3500 ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member ntsystem's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    นครนายก+ M.U.T+M.A.T+ Ch3

    Default

    ไม่รุ้สิไม่เคยใช้

    เรนเดอร์ ไม่ไว แต่เวลาการใช้งานที่ ซีน ใหญ่ๆมากๆ

    พวกทำหนัง Animation ใหญ่ๆ เงี่ย ส่วนใหญ่เค้าก็จะใช้กัน

    เพื่อให้ งานราบลื่น ไม่เสียอารมณ์ (ว่างั้นล่ะ)

  20. #20
    OverclockZone Member bay's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007
    Location
    Samutpakarn

    Default

    เวลาที่เหงภาพจริงในโปรแกรมอะครับ นั่นใช้การ์ดทำให้เห็นภาพได้ใกล้เคียงของจิงมากที่สุดโดยม่ายต้อง render เฟรมนั้นๆ

    แต่เวลากด render แล้วอะครับ ม่ายเกี่ยวกับการ์ดแล้วครับ ใช้ CPU Ram แล้วก็อย่างอื่นอีกมากมาย

    เคยอ่านบทความของค่าย Pigxa ครับ เค้าบอกว่าก่อน render ตรวงเช็คดูแล้วดูอีกหลายๆรอบมากๆเลยครับ จนแน่ใจว่าสมบูรณ์แบบจิงๆ แล้วก็กด render เท่านั้นแหละครับ ทั้งบริษัทก็ผักร้อนเลย 6 เดือน ค่อยกลับมาเจอกานใหม่

    หนังที่ทาม 3d ส่วนใหญ่ใช้ Maya เพราะมานมีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะกว่าครับ
    ส่วน 3ds max ก็นิยมใช้เหมือนกานครับ แต่เปงการ์ตูนส่วนใหญ่

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •