overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ลอง Oc ครั้งแรก ช่วยดูทีครับ M2N X2 4800+

  1. #1
    OverclockZone Member GazetteZ's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default ลอง Oc ครั้งแรก ช่วยดูทีครับ M2N X2 4800+

    ลอง Oc ดู ลองปรับ oc แต่ cpu
    จากเดิม 2500 ลากมาได้ 2800 ใช้ไฟ 1.36 ไฟแรม 1.8 ไม่ได้ตั้ง auto ครับ

    ช่วยดูทีครับ ว่า Ram ต้องปรับอะไรไหมเพื่อให้ไปได้ไกลกว่านี้

    ลอง Bus 235 แล้ว เปิดไม่ติด เลยปรับมาที่ 230 ดู ก้เปิดติด

    แต่ไม่รุ้จะ ok ไหม แบบ เสถียรรึเปล่าอ่ะครับ

    ช่วยแนะนำทีครับ


    Last edited by GazetteZ; 27 Apr 2008 at 17:24:22.

  2. #2
    OverclockZone Member U~too's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางกะปิ มีนบุรี รามอินทรา

    Default

    ผมไม่แน่ใจนะครับ ว่า X2 4800+ เนี่ยส่วนใหย่ไปได้เท่าไหร่

    แต่ผมว่าท่านลองลด ตัวคูร ลงมาก่อนดีกว่าครับ ซัก 11 อ่ะกำลังดี

  3. #3
    OverclockZone Member GazetteZ's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by U~too View Post
    ผมไม่แน่ใจนะครับ ว่า X2 4800+ เนี่ยส่วนใหย่ไปได้เท่าไหร่

    แต่ผมว่าท่านลองลด ตัวคูร ลงมาก่อนดีกว่าครับ ซัก 11 อ่ะกำลังดี

    ตัวคูณ 11 แล้ว HT เท่าไร bus เท่าไรดีอ่ะครับ ลอง bus 240 ก็เปิดไม่ติดอ่ะ


    เมื่อกี้ลอง คุณ12.5 ได้bus 235 แต่ลด ht ไป 400 เลยอ่ะ ลากได้ 2.9
    รูป รูป
    • File Type: jpg 3.jpg (68.4 KB, 115 views)
    Last edited by GazetteZ; 27 Apr 2008 at 18:00:21.

  4. #4
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    เก่งจังผมคล๊อคนิดหน่อยเอง

  5. #5
    OverclockZone Member GazetteZ's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    ล่าสุด ลากมาได้เท่านี้ครับ

    Vcore 1.375
    Vmem 1.8


  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองเล่นที่ตัว *12 ดูครับ ส่วน ht ลองที่*3 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member GazetteZ's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ลองเล่นที่ตัว *12 ดูครับ ส่วน ht ลองที่*3 ครับ
    ht *3 ยังไงอ่ะครับ

    mb m2n มันมีแต่ 1000 800 400 200 อ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    800

  9. #9
    OverclockZone Member GazetteZ's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    800
    ตอนนี้ก็ปรับ 800 ครับ แต่ใน CPU-Z มันขึ้น 960 อ่ะ

    ลองตัวคูณ *12 HT 800

    ได้ bus ที่ 245 อ่ะ

    250 เปิดเครื่องไม่ขึ้น

    ตอนนี้ทดแรมเปน 1:1 แล้วล่ะมั่ง

    เพราะ bus 245 แรมก็ได้ที่ 245


    ถ้าดึงไป 250 ได้กำลังสวยเลย ได้ 3.0GHz. แต่ดันเปิดเครื่องไม่ติด
    Last edited by GazetteZ; 28 Apr 2008 at 09:14:55.

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไฟแรมไม่พอ ถ้าจะให้บัสสูงขึ้น ก็อาจต้องทดแรมลงมาอีกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    พระราม7 ท่าน้ำนนท์ วงศ์สว่าง

    Default

    m2n ใส่ ram ไม่ยอม dual อะ ทำไงดี slot เหลือง 2ช่อง

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เปลี่ยนแรมครับ ถ้าไม่หาย ก็ สล๊อต ดำครับ ถ้าไม่หาย ก็เครมครับ ถ้าไม่ยอมให้เครมก็ขายทิ้งครับ ก่อนขายทิ้ง ผมยืมมาเล่นสัก 3 วันครับ ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member GazetteZ's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไฟแรมไม่พอ ถ้าจะให้บัสสูงขึ้น ก็อาจต้องทดแรมลงมาอีกครับ
    bus 250 ใส่ไฟแรมไป 1.9v สูงสุดที่มีมาให้แล้วก็ยังไม่ได้

    พอ ลด bus มา 245 ไฟแรม 1.8v กลับใช้ได้

    ลดแรมลงมาอีกที่ 4 4 4 12 เหรอครับ

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ทดแรมครับ ไม่ใช้ลด CL ครับ เพราะรุ่นนี้ ไม่เพิ่มไฟแรมได้เท่านั้น แสดงว่า ต้อง คุมความเร็วแรม ไมให้เกิน 940 ตามที่บอกครับ ใช้ DDR 533 ดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member paikrub09's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    พระราม7 ท่าน้ำนนท์ วงศ์สว่าง

    Default

    ram ค่า cl ไม่เท่ากัน dualไม่ได้เกี่ยวไหมอ่ะ ผมใช้ ocz 1gb/800 5 5 5 15 กับ kingston 1gb/800 5 5 5 18 มันเกี่ยวไหมหว่า ลอง ทั้ง ดำ ทั้งเหลือง แล้วไม่ dual เด่วว่าจะไปซื้อ ocz มาลองอีก1แผง อะ

  16. #16
    OverclockZone Member GazetteZ's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ทดแรมครับ ไม่ใช้ลด CL ครับ เพราะรุ่นนี้ ไม่เพิ่มไฟแรมได้เท่านั้น แสดงว่า ต้อง คุมความเร็วแรม ไมให้เกิน 940 ตามที่บอกครับ ใช้ DDR 533 ดูครับ

    ตอนนี้ปรับไปที่ 400 แล้วอ่ะ แรมอ่ะ

    มันมี 800 677 533 400 อ่ะ

    ของผมปรับมันไว้ที่ 400 อ่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member ultrabbb's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    Thailand

    Default

    รุ่นนี้ต้องอัดไฟคับ ถึงจะวิ่งนรกเรียกพี่ ยังอยากจะไปคว้ามาเล่นเลย

    ยืมเล่นสัก 3 วัน...เอา 780G กาก ๆ ไปเล่นก่อนป่าว คิคิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •