overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: เสียบแรม แล้ว ไม่ขึ้นตรง mycom ครับบ

  1. #1
    OverclockZone Member mozart's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default เสียบแรม แล้ว ไม่ขึ้นตรง mycom ครับบ

    คือ ตอนแรก 512+ 128


    แต่ซื้อ 512 มาอีก 1 ตัว เอา 128 ออก


    แต่เสียบแล้ว ปรากฏว่า คลิกขวา ปร๊อปเปอตี้ที่ มาย คอม มันแสดงแค่ 512 อ่าครับ


    ลองขยับ แล้ว อะไร ก็แล้ว

    เข้า run dxdiag ก็ขึ้นแค่ 512

    แต่ cpuz แสดง อยุ่ว่า มี 2 ตัว 1024


    อยากรู้ว่า ทำไม มันขึ้นแค่ 512 ครับ

    ต้องลงวินโดวใหม่หรือป่าว

    แล้ว อย่างนี้ มันทำงาน ที่เท่าไหร่ครับ



    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลอง เคลียใบออสดูคับ แล้วเข้าวินโดว์ไหม่

  3. #3
    OverclockZone Member mozart's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    ทำยังไงอ่าครับ - - สอนหน่อยนะคร๊าบบบ

  4. #4
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถอดถ่านออกมา ซัก 2 นาทีแล้ว ใส่เข้าไปไหม่

    หรือไม่ก็ดู ที่บอดจะมี จัมเปอร์เคลีย cmos อยู่

  5. #5
    OverclockZone Member mozart's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    เดี๋ยวจะลองดู ขอบคุณนะครับ


    แต่ จัมเปอร์เคลีย cmos มันอยู่ตรงไหนหว่า ^^!

  6. #6
    OverclockZone Member mozart's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    เอาถ่านออกแล้ว ก็ยังขึ้น 512 อยู่ดี - -*

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช้บอดรุ่นไหน เดี๋ยวเอารูปให้ดู

    แล้วถ้าเอาตัวเก่าออก ใส่ตัวไหม่อย่างเดียวหละ

    หรือไม่ก็ลอง สลับช่องกัน

  8. #8
    OverclockZone Member mozart's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    ใช้บอร์ด ecs เก่าๆ อ่ะครับ


    เสียบตัวใหม่ ก็ติด ตัวเก่าก็ติด


    สองตัวก็ติด แต่มันขึ้นแค่ 512 อ่ะครับ


    ตอนนี้ ฟอแมท ลงใหม่แล้ว ก็ยังไม่ขึ้นอ่ะครับ - -*

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยางลบช่วยได้ครับ ลองสลับสลีอตด่วยครับ

  10. #10
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    ใน Win เจอแค่ 512
    แล้วในไบออส มันเจอเท่าไหร่ล่ะ ?

  11. #11
    OverclockZone Member swordman2's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2007

    Default

    เอายางลบแปรงตรงฟันแรมหน่อย *0*

    เคยเป็นเหมือนกันใช้แล้วหายครับผม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •