overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: สอบถามหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member maxim's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default สอบถามหน่อยครับ

    คือเครื่องผมใส่แรม DDR 1G แล้วทีนี้ซื้อการ์ดจอมา การ์ดจอเป็นแรม DDR2 อ่ะครับ ใส่เข้าไปแล้วจอมันไม่ติดอ่ะครับ เกี่ยวกันมั้ยว่าเป็นแรมคนละอย่างครับ แล้วผมต้องแก้ไงอ่ะครับ ช่วยทีครับ
    บอร์ดเป็น p4vxasd2 ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    แรมระบบ เป็นDDR แรมของ VGA เป็น DDR2 เปิดแล้วจอไม่ติด ไม่เกี่ยวกันแน่ๆ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    แรมเครื่องกับแรม vga ไม่เกี่ยวกันมันคนละส่วนไม่ต้องไปสนใจเรื่องนั้น

    ระบุรุ่น ยี่ห้อ vga,mainboard มาด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    แรมเครื่องกับแรมการ์ดจอ ไม่เกี่ยวกันครับ
    อาการคือไม่ขึ้นอะไรเลยใช่มั้ย ถ้าใช่ปัญหาคือตัวการ์ดจอ
    ลองถอดการ์ดจอใส่ใหม่ดู มันมีช่องเสียบไฟเพิ่มรึเปล่า เสียบมันซะ(ถ้ามี)
    การ์ดจอเก่าเป็นออนบอร์ดรึเปล่า ปิดมันซะก่อนก็ดี

  5. #5
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ลบไดร์เวอร์การ์ดจอเก่าออกก่อนหรือยังครับ.....

  6. #6
    OverclockZone Member greenteaz's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ลองไปเช็คที่ Bios ดูหรือยังครับ ผมไม่แน่ใจว่ารุ่นนี้ต้องเข้าไป set หรือเปล่า รุ่นเก่าๆมันจะไม่มี auto อ่ะ ต้องเข้าไปตั้งค่าเอง

  7. #7
    OverclockZone Member maxim's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default

    mainboard : p4vxasd2
    vga : GF6200
    การ์ดจอเดิมไม่ได้ออนบอร์ดครับ
    อาการคือหน้าจอไม่มีอะไรขึ้นเลยครับ หน้าจออยู่โหมดสแตนบายเลยอ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member maxim's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณพี่ๆมากครับสำหรับคำแนะนำ เด๋วผมจะลองไปทำดูนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ลองเคลีย์ไบออสดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Brother's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    เสนานิคม

    Default

    หน้าจอไม่มีอะไรเลย ปัญหาอยู่ที่ตัวการ์ดจอกับสายแน่ๆครับ
    ลองสลับเอาการ์ดเก่ามาใส่ดูครับว่ามีปัญหามั้ย
    การ์ดจออันใหม่ลองเอายางลบมาถูที่ลายปริ๊นต์ตรงที่เสียบ แล้วลองใส่ใหม่ให้แน่ใจว่ากดลงสล๊อตจนแน่นแล้ว
    อ้อ! เรื่องสายอีกอย่างเสียบให้แน่น ต่อสายแบบ Analog หรือ DVI
    ถ้าการ์ดจอตัวเดิมต่อเป็น Analog แล้วจะเปลี่ยนเป็น DVI ให้ปิดจอ เปิดใหม่ด้วยนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member maxim's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default

    สลับอันเก่ามาใส่ใช้ได้ครับ
    เด๋วจะลองทำตามที่ พี่ๆ บอกดูครับ ตอนนี้ทำงานอยู่

  12. #12
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    มีการ์ดจออนบอรืดด้วยใช่มั้ย ถ้ามี ลองใช้การ์ดจอออนบอร์ดเข้า bios เเล้วไปดูตรง vga Pci ว่าปรับตั้ง Auto ไว้รึเปล่าครับถ้าไม่ใช่ปรับให้ Auto เเล้วปิดเครื่อง เสียบการ์ด เเล้วเปิดใหม่ลองหลายๆทีไม่ติดก็การ์ดจอมีปัญหาเเล้วล่ะ อาจลองกับเครื่องอื่นด้วยเพื่อความเเน่ใจ

  13. #13
    OverclockZone Member maxim's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ
    ผมลืมดูอ่ะครับ ว่ามันใช้การ์ด 4x แต่คนซื้อดันไปซื้อ 8x มาครับ ขอโทดจิง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •