overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: Notebook ที่ไม่มีช่องเสียบ AirCard

  1. #1
    OverclockZone Member thegenius's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default Notebook ที่ไม่มีช่องเสียบ AirCard

    พอดี Notebook ผมไม่มีช่องเสียบ AirCard ไม่ทราบว่าพอจะมีอุปกรณ์เสริมหรือว่ามีอะไรที่ทำให้สามารถใช้ Aircard กับเครื่อง Notebook ได้หรือเปล่าครับ เพราะเท่าที่ดู HP quickdock มันก็ไม่มีช่องสำหรับเสียบให้เหมือนกันครับ
    AirCard แบบในรูปอะครับ


  2. #2
    OverclockZone Member scodex's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    -

    Default

    ทำไมมันไม่มีแบบ USB port หรือครับ ??

  3. #3
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ทำไมมันไม่มีแบบ USB port หรือครับ ??
    ตามนั้นเลยครับ USB มีขายครับ ไม่ยุ่งยากด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    Notebook รุ่นใหม่ๆจะมีช่อง Express Slot กันหมดแล้วครับ จะเสียบการ์ดพวก PCMCIA ไม่ได้เลย ต้องหาแบบ USB มาใช้ล่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2007

    Default

    ถูก ๆ ๆ ต้อง แล้ว ครับ หา usb มาใช้ ครับ ว่าแต่ มันวิ่ง ถึง 1.8 เลยหรอ ครับ -.-

  6. #6
    OverclockZone Member DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007

    Default

    เอ่อ... พี่ๆครับ ขอถามหน่อยครับผม ว่า Aircard กับ WiFi มันแตกต่างกันมั้ยครับ พอดีกำลังจะซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องแรกในชีวิตเลยครับ ถ้ามีสัญญาณ WiFi ที่ๆเรานั่งเล่นอยู่แล้วจำเป็นต้องต่อ Aircard มั้ยครับ อาจจะดูว่าผมโง่ๆ ไปหน่อยนะครับ คือว่าไม่มี Note Book กับเค้าจิงๆอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member 12345678910's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by DanGeRousT0y View Post
    เอ่อ... พี่ๆครับ ขอถามหน่อยครับผม ว่า Aircard กับ WiFi มันแตกต่างกันมั้ยครับ พอดีกำลังจะซื้อโน๊ตบุ๊คเครื่องแรกในชีวิตเลยครับ ถ้ามีสัญญาณ WiFi ที่ๆเรานั่งเล่นอยู่แล้วจำเป็นต้องต่อ Aircard มั้ยครับ อาจจะดูว่าผมโง่ๆ ไปหน่อยนะครับ คือว่าไม่มี Note Book กับเค้าจิงๆอ่ะครับ
    ไม่ต้องคับเปิดแล้วใช้ได้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    Aircard ต่อเนทโดยใช้สัญญาณโทรศัพท์้คลื่นที่ มีแบบ CDMA Edge Gprs ครับ

    ส่วน Wireless เป็นการต่อเน็ท + ใช้งานด้าน Network โดยผ่านอุปกรณ์ที่เรียกว่า AccessPoint ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by a-rin View Post
    ถูก ๆ ๆ ต้อง แล้ว ครับ หา usb มาใช้ ครับ ว่าแต่ มันวิ่ง ถึง 1.8 เลยหรอ ครับ -.-
    1.8 มันตามทฤษฏีครับ ใช้จริงไม่ถึงครับ ถึงครึ่งหรือเปล่ายังต้องลุ้นเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member DanGeRousT0y's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณคับผม นึกว่าต้องเสียเงินเพิ่ม Aircard เพื่อจะเล่น net ซะอีก

  11. #11
    OverclockZone Member amu's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Summoner's lair

    Default

    อามูเวลาคอนเนค ไวไฟ ไม่ได้

    ก็ ใช้ บลูตุ้ด (Bluetooth) ต่อเนท EDGE ของ AIS เลย

    ชะแว๊บไป ชะแว้บมาได้ ( Swapable connectivity )

  12. #12
    OverclockZone Member amu's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Summoner's lair

    Default

    แบบวันใหน ลืมปิด เราเตอร์ที่บ้านเงี้ย พอไปข้างนอก เจอสัญญาณ ทรูก็จริงอะ แต่ชิบ เราเตอร์ไม่ได้ปิด ล๊อกอินซ้ำซ้อน ชิ!

    ใช้โทสับก้ะด้ายฟร่ะ เชอะ

  13. #13
    OverclockZone Member scodex's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2008
    Location
    -

    Default

    คุณ amu ครับ EDGE ของ AIS เท่าไหร่หรอครับ แล้วแรงมั้ยงะ

    ผมใช้ของ DTAC งะ 42 บาท / 1 วัน โคตรช้าเลยยยยยยยยยยย...ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member amu's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Summoner's lair

    Default

    AIS เดือนละ 100 ได้ 20 ชั่วโมงก๊ะ
    และมีเรทอื่มๆอีกก๊ะ

    เช่น

    เดือนละ 250 กี่ชะโมงมะรุ้กั๊บ

    สูงสุด 999 มั๊ง อันลิมิต น๊ะ แต่ปกติอามุเอาไว้ใช่ฉุกเฉินนอกบ้านมากกว่าก๊ะ เลยสมัครไปแค่เดือนละ 100 ประมาณว่าใช้เวลา ลืมปิดเราเตอร์ หรือหาจุดเชื่อไวไฟของทรูไม่เจอน่ะจ้ะ

    หรือ

    ไปบ้านนอกคอกนาปลาร้าสับ หลายๆจังหวัด ที่ไม่มีสัญญาณไวไฟ จะรัก Package เครือ GPRS/EDGE ไปโดยปริย่า

    งุ๊ง

  15. #15
    OverclockZone Member amu's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    Summoner's lair

    Default

    อ่อ อามุว่า ของ AIS เรื่องการเชื่อมต่อเนทเค้าดีจิมๆนะก๊ะ (ปี 52 เค้าว่าจะมีบริการ เนท 7.2Mbs ผ่านมือถือนี่นา?) อามุเลยมีเบอ AIS ไว้ต่อเนทนี่ละ แต่ปกติใช้เบอร์ของทรูมูฟเปงหลักก่ะ

    รายละเอียด www.ais.co.th

  16. #16
    OverclockZone Member thegenius's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ เพิ่งหาเจอแบบแปลงเป็น USB



    รูปในลายเซ็นนั่นเป็นของ Net ADSL ของ CAT ครับ
    Last edited by thegenius; 29 Apr 2008 at 19:45:06.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •